Hy hữu tại Oscar 2022: Tài tử Will Smith tát đồng nghiệp trên sân khấu

Mi Vân

(Dân trí) - Tài tử Will Smith - người giành giải Nam chính xuất sắc tại Oscar 2022 đã lao thẳng lên sân khấu lễ trao giải Oscar 2022 và tát vào mặt người đồng nghiệp Chris Rock.

Chi tiết Will Smith lao thẳng lên sân khấu và tát thẳng vào mặt người đồng nghiệp Chris Rock vì dám nói xấu vợ anh, đã trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại lễ trao giải Oscar 2022.

Khi Chris Rock ra công bố giải phim tài liệu, danh hài liên tục đùa về việc nữ diễn viên Jada Pinkett Smith - vợ của Will Smith để đầu trọc. Tài tử King Richards đã rất tức giận và hét lớn. Ban tổ chức buộc phải cắt tiếng các câu nói của Will Smith trên sóng truyền hình.

Trên Twitter, một đoạn video Will Smith lên sân khấu tát Chris Rock đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Trong đó, nam diễn viên cảnh cáo Chris Rock không được nhắc đến tên vợ anh nữa.

Hy hữu tại Oscar 2022: Tài tử Will Smith tát đồng nghiệp trên sân khấu - 1

Will Smith lao lên sân khấu Oscar 2022 để tát thẳng mặt người đồng nghiệp Chris Rock (Ảnh: News).

Được biết, nữ diễn viên Jada Pinkett Smith gặp vấn đề rụng tóc và cô từng chia sẻ về điều này với khán giả. Câu đùa cợt kém duyên của Chris Rock không được Will Smith chấp nhận và anh quyết định trừng phạt người đồng nghiệp khiến vợ anh tổn thương. 

Hành động đùa cợt thái quá của Chris Rock và sự mạnh tay của Will Smith đã khiến phần nhận tượng vàng Oscar của đạo diễn Ahmir Thompson trong hạng mục Phim tài liệu hay nhất sau đó trở nên gượng gạo. 

Hy hữu tại Oscar 2022: Tài tử Will Smith tát đồng nghiệp trên sân khấu - 2

Will Smith không đồng tình với câu đùa cợt kém duyên của Chris Rock về vợ anh (Ảnh: Getty).

Hy hữu tại Oscar 2022: Tài tử Will Smith tát đồng nghiệp trên sân khấu - 3

Chris Rock phải trả giá vì hành động trêu đùa thái quá của mình (Ảnh: Getty).

Cũng trong lễ trao giải Oscar 2022, Will Smith đã nhận tượng vàng Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhờ vai diễn trong bộ phim King Richard. Trong phim, anh vào vai Richard Williams, bố của hai chị em tay vợt Williams trong phim tiểu sử King Richards. Đây là lần thứ ba Smith nhận đề cử khi góp mặt trong một phim tiểu sử và là lần đầu tiên anh giành tượng vàng Oscar trong sự nghiệp.

Tượng vàng Oscar 2022 dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc là thành quả ngọt ngào dành cho nam diễn viên da màu sau gần bốn thập kỷ miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. 

Trong bài phát biểu nhận giải, Will Smith đã không cầm được nước mắt. Sau khi dành lời cảm ơn đến các nguyên mẫu nhân vật và ê-kíp làm phim, anh cũng gửi lời xin lỗi về sự cố vừa đánh đồng nghiệp Chris Rock trước đó. Trước lễ trao giải Oscar 2022, anh cũng giành chiến thắng thuyết phục trong hạng mục Nam chính xuất sắc tại Quả cầu vàng 2022. 

Hy hữu tại Oscar 2022: Tài tử Will Smith tát đồng nghiệp trên sân khấu - 4

Will Smith tới dự lễ trao giải Oscar 2022 cùng "bà xã" Jada Pinkett Smith (Ảnh: Getty).

Theo LATimes
Dòng sự kiện: Lễ trao giải Oscar 2022