Huyền thoại Hollywood “bật mí” bí quyết thành công

(Dân trí) - Nhà sản xuất phim gạo cội Roger Corman mới đây đã thẳng thắn chia sẻ với người hâm mộ những kinh nghiệm quý giá giúp ông “chinh phục” thành công kinh đô điện ảnh Hollywood.

Roger Corman vừa chia sẻ bí quyết thành công tại Hollywood
Roger Corman vừa chia sẻ bí quyết thành công tại Hollywood

Bắt đầu tham gia làm phim từ giữa những năm 50 của thế kỉ trước, tính đến nay, đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất phim lừng danh Roger Corman đã có hơn nửa đời người gắn bó với bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Với việc làm đạo diễn hơn 50 bộ phim và sản xuất gần 400 tác phẩm, Roger Corman thực sự là một “tượng đài sống” tại Hollywood. Chia sẻ về sự nghiệp khó tin của mình, ngôi sao gạo cội đã chiêm nghiệm và rút ra những bài học quý báu như sau:

1. Lồng ghép thông điệp vào trong tác phẩm

Roger Corman luôn lồng ghép nhiều tầng ý nghĩa trong nội dung phim
Roger Corman luôn lồng ghép nhiều tầng ý nghĩa trong nội dung phim

Bàn về dự án điện ảnh mới “Death race 2050”, Roger Corman thẳng thắn cho biết những cảnh hành động đua xe trong tương lai của tác phẩm này thực chất đều được gửi gắm một chất “hài” đen tối. Ngôi sao 90 tuổi cho biết thêm rằng: “Đó chính là những gì tôi hy vọng khán giả sẽ tới rạp để theo dõi. Nhưng có một số suy nghĩ ẩn chứa đằng sau nó. Tôi luôn luôn cố gắng mỗi khi có thể để lồng ghép một số chủ đề của riêng tôi vào phần hình ảnh. Luôn nằm trong ẩn ý”.

2. Hiểu được rằng làm phim cũng là một ngành kinh doanh

Ngôi sao gạo cội hiểu được rằng làm phim cũng là kinh doanh
Ngôi sao gạo cội hiểu được rằng làm phim cũng là kinh doanh

“Một vài người đang làm việc trên cơ sở nghệ thuật thuần tuý đang quên mất thực tế rằng tốn rất nhiều tiền để thực hiện được một bộ phim. Bạn phải nhận thức được điều gì đang diễn ra trên thế giới và điều gì đang diễn ra trong ngành kinh doanh của điện ảnh”, Roger Corman tâm sự hết sức chân thành.

Nhà sản xuất phim lừng danh còn đặc biệt nhắn nhủ tới các đồng nghiệp trẻ rằng, mỗi một khung hình đều phải được tính toán cẩn thận tới chuyện thành – bại và mãi lặp lại những gì thành công trong quá khứ thay vì sáng tạo cái mới mẻ cũng sẽ khiến cho mọi kế hoạch đi vào ngõ cụt.

3. Không tự thoả mãn

Roger Corman luôn tìm tòi những điều mới mẻ
Roger Corman luôn tìm tòi những điều mới mẻ

Luôn biết tìm tòi và đẩy lùi các giới hạn cũng là một trong những lối đi dẫn tới thành công. Roger Corman cho biết, khi thực hiện bộ phim “Death race”, dù các cảnh quay xe đua đã sớm được hoàn thành nhưng ông vẫn không ngần ngại ghi hình thêm nhiều và thật nhiều để mang lại những điều thật “mới” cho một đề tài ngay cả khi nó tưởng như đã “cũ”.

4. Sẵn sàng dùng tới túi tiền của chính mình

Trong hơn 60 năm sự nghiệp làm phim thăng trầm, đã có không ít lần Roger Corman phải tự huy động, gom góp tài sản của bản thân để có thể “cháy” hết mình với điện ảnh. Ngôi sao 90 tuổi chiêm nghiệm: “Một trong những nguyên tắc cơ bản là không bao giờ được đưa tiền của mình vào trong phim ảnh. Nhưng tôi đã bỏ tiền túi của riêng mình vào các bộ phim. Nếu bạn tin tưởng vào những gì bạn đang làm, hãy chiến đấu chống lại chính nguyên tắc chung đó”.

Roger Corman luôn tin tưởng vào những “đứa con tinh thần” của mình
Roger Corman luôn tin tưởng vào những “đứa con tinh thần” của mình

Dung Nhi

Theo BI

Tin liên quan