Huyền My tới xóm chạy thận Bạch Mai tặng những suất ăn ấm lòng mùa dịch

(Dân trí) - “Cả Việt Nam chúng ta đang chung tay để không có ai bị bỏ lại đằng sau trong đại dịch và Huyền My rất hy vọng mỗi người dân chúng ta sẽ đồng lòng, lan toả nghĩa tình”, Á hậu tâm sự.

Á hậu Huyền My cùng Thành đoàn Hà Nội đã đi tới nhiều điểm trong thành phố để tổ chức hoạt động “Hà Nội nghĩa tình” triển khai 8.000 suất ăn mỗi ngày, nhằm tiếp sức cho sinh viên, công nhân và những người gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Trong ngày đầu tổ chức, Đoàn công tác đã trao tặng các suất ăn cho đại diện 150 gia đình tại xóm chạy thận (phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng); 200 sinh viên tại khu Ký túc xá Mễ Trì - Đại học Quốc gia Hà Nội; thăm và tặng quà tập thể đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Thận Hà Nội…

Huyền My tới xóm chạy thận Bạch Mai tặng những suất ăn ấm lòng mùa dịch - 1

Á hậu Huyền My đi trao những suất ăn từ thiện tiếp sức mùa dịch.

Á hậu Huyền My chia sẻ đây là lần đầu tiên cô ra khỏi nhà trong vòng khoảng gần 1 tháng qua. Suốt thời gian vừa qua, Á hậu Huyền My nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà.

Với tư cách là thành viên của Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Á hậu Huyền My cùng các thành viên khác đã nhiệt tình tham gia chương trình “Hà Nội nghĩa tình” để cùng lan toả nghĩa cử cao đẹp trong những ngày cả xã hội đang căng mình chống dịch Covid-19.

Huyền My tới xóm chạy thận Bạch Mai tặng những suất ăn ấm lòng mùa dịch - 2

Huyền My được bầu vào Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội khóa VII hồi tháng 10/2019. “Là một thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội khóa VII, Huyền My rất vinh dự khi lần này được đồng hành cùng thành đoàn trong chương trình ý nghĩa như Hà Nội nghĩa tình.

Đây là một chương trình thiết thực, kịp thời để có thể hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có thể chống chọi với đại dịch Covid-19.

Cả Việt Nam chúng ta đang chung tay để không có ai bị bỏ lại đằng sau trong đại dịch và Huyền My rất hy vọng mỗi người dân chúng ta sẽ đồng lòng, lan toả nghĩa tình để Việt Nam nhanh chóng chiến thắng đại dịch Covid-19”, Á hậu chia sẻ.

Huyền My tới xóm chạy thận Bạch Mai tặng những suất ăn ấm lòng mùa dịch - 3
Huyền My tới xóm chạy thận Bạch Mai tặng những suất ăn ấm lòng mùa dịch - 4

Huyền My trao quà tặng các bạn sinh viên tại khu ký túc xá.

Cô tâm sự: “Đây là thời điểm thực sự khó khăn và hơn lúc nào hết chúng ta cần phát huy truyền thống tương thân tương ái để cùng nhau vượt qua đại dịch. Hy vọng trong một ngày không xa nữa thôi, Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19 để mọi hoạt động lại trở lại bình thường”.

Nói về thời gian qua khi thực hiện cách ly tại nhà, Huyền My cho biết, cô thực hiện nghiêm túc cách ly trong nhà và làm bạn với chú cún cưng của mình. Á hậu còn cùng chú cưng của mình chụp ảnh với thông điệp kêu gọi mọi người ở nhà để chống dịch Covid-19.

Huyền My tới xóm chạy thận Bạch Mai tặng những suất ăn ấm lòng mùa dịch - 5

Huyền My thú nhận tăng cân vì ăn quá nhiều khi ở nhà cách ly nhưng rất nghiêm túc thực hiện các bài tập tăng sức đề kháng.

“Giống như bao người thời gian này Huyền My thực hiện sống chậm khi ở nhà chống dịch. Suốt bao năm mải miết với công việc, có lẽ đây là thời điểm hiếm hoi để mình thư thái và có dịp chiêm nghiệm về nhiều thứ trong cuộc đời.

My nghĩ rằng, quan trọng nhất trong những ngày này là giữ tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực để không bị cảm giác chán nản, buồn bã” - cô nói.

Sau một thời gian dài ở nhà cách ly, Huyền My thú nhận, cô đã tăng cân không phanh vì ăn quá nhiều. “Có lẽ không chỉ My đâu mà ai cũng bị tăng cân thôi, vì cả ngày ở nhà làm bạn với đồ ăn mà” - Huyền My hóm hỉnh.

Huyền My tới xóm chạy thận Bạch Mai tặng những suất ăn ấm lòng mùa dịch - 6

Do dịch bệnh nên mọi dự định của Huyền My trong năm 2020 đều đang bị lùi lại vô thời hạn.

Mặc dù vậy, Huyền My không quá lo ngại về việc tăng cân vì cô cho rằng việc ăn uống đầy đủ để cơ thể có sức đề kháng chống lại virus là điều cần thiết. “Dẫu vậy hãy luôn vận động để cơ thể không bị uể oải và tinh thần phấn chấn hơn. Hàng ngày My vẫn bật các video về các bài tập ở nhà để tập theo để có thể dẻo dai hơn” - người đẹp chia sẻ.

Do dịch bệnh nên mọi dự định của Huyền My trong năm 2020 đều đang bị lùi lại vô thời hạn. Cô bày tỏ mong muốn mọi người hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường.

Phương Nhung

Ảnh: Vũ Toàn