Hương Giang nghẹn ngào khi Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng “chất vấn” giới tính

(Dân trí) - Khoảnh khắc bị Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng - giám khảo Vietnam Idol “truy vấn” về giới tính và dù trôi qua 10 năm nhưng khi nhắc lại Hương Giang vẫn cảm thấy nghẹn ngào, xúc động.

Hương Giang nghẹn ngào khi Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng “chất vấn” giới tính - 1

Mới đây, trong chương trình “Chị em chúng mình”, ở phần “Mở chiếc hộp bí mật” và nhận được tấm hình lúc thi một chương trình âm nhạc cách đây 10 năm, hoa hậu Hương Giang đã trải lòng về khoảnh khắc không bao giờ quên trong cuộc đời của mình.

Hương Giang nghẹn ngào khi Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng “truy vấn” giới tính
Hương Giang nghẹn ngào khi Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng “chất vấn” giới tính - 2

Nhìn tấm ảnh cách đây 10 năm, trên mặt Hương Giang vẫn còn in rõ giọt nước mắt, NSND Lê Khanh khá ngạc nhiên về hình ảnh này.

Bản thân Hoa hậu Hương Giang cũng bỡ ngỡ khi thấy sự khác biệt rõ nét của bản thân sau quãng thời gian dài như vậy. Và đặc biệt hơn, đó cũng là khoảnh khắc là Hương Giang không bao giờ quên trong đời - thời điểm cô chính thức đặt chân vào showbiz Việt. 

Hương Giang nghẹn ngào khi Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng “chất vấn” giới tính - 3

“Từ đó cuộc đời em bị rất nhiều thị phi. Trong nhiều năm qua, Giang cứ đứng giữa ranh giới bị thương rồi bị ghét, cứ qua lại như vậy”.

Hoa hậu Hương Giang chia sẻ, đó là khoảnh khắc cô ngồi trước rất nhiều máy quay của chương trình và nhận được câu hỏi “Hương Giang có phải là người chuyển giới hay không?” từ giám khảo của cuộc thi - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Mỹ Tâm. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hỏi, liệu có phải Hương Giang từng tham gia cuộc thi với cái tên khác. Mỹ Tâm lại thắc mắc vì sao Hương Giang cứ ngập ngừng không nói bởi việc đã từng tham gia cuộc thi và trở lại là điều không có gì sai trái để phải che giấu. Tuy nhiên chính sự đắn đo, ngập ngừng của Hương Giang lại trở thành khoảnh khắc ấn tượng của cô trên sóng truyền hình thời điểm đó.

Hương Giang nghẹn ngào khi Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng “chất vấn” giới tính - 4

 Dù trôi qua 10 năm nhưng khi nhắc lại Hương Giang vẫn giữ nguyên một cảm xúc: “Lúc đó Giang chỉ có 5 giây suy nghĩ và quyết định xem mình nói thật hay là nói dối”. 

Hương Giang chia sẻ, ở thời điểm đó, nếu cô nói thật thì gia đình, người thân sẽ biết việc mình đã chuyển giới mà cô còn đang giấu. Và ngược lại nếu nói không phải, Hương Giang sẽ trở thành người nói dối. Đứng trước thời khắc quyết định, Hương Giang đã lấy hết can đảm nói lên sự thật “Tôi là người chuyển giới”.  Ngay lập tức, chương trình quyết định cho Hương Giang đi tiếp vào vòng trong vì sự thật thà của cô. 

Hương Giang tiết lộ, sau khi chương trình kết thúc, cô gặp đạo diễn của chương trình và nhận được một câu nói từ anh khiến cô nhớ mãi “Thật ra lúc ấy tài năng của em chưa xuất sắc, nhưng trong 5 giây cuộc đời đó mà em nói dối thì em không xứng đáng đi tiếp”. 

Hương Giang tự hào: “Kể từ khoảnh khắc đó, Giang nhận ra mình cứ chân thật với tất cả mọi thứ thì sẽ nhận được nhiều thứ hơn”.

Vì sự chân thật vào thời khắc đó luôn là “kim chỉ nam” giúp cho Hương Giang luôn xử lý mọi việc đúng mực và kèm theo đó là sự kiên quyết, cố gắng không ngừng nghỉ để có được một Hoa Hậu Hương Giang như ngày hôm nay.

Hương Giang nghẹn ngào khi Mỹ Tâm, Nguyễn Quang Dũng “chất vấn” giới tính - 5

Nhìn lại con đường mà Hoa hậu Hương Giang đã đi qua, không chỉ là vượt lên sự tự ti của bản thân mà còn phải mạnh mẽ để không gục ngã bởi nhiều lời chê bai, sự kỳ thị, thậm chí là lăng mạ.

Hiện Hương Giang đã có thể khẳng định bản thân bằng vinh quang và những thành công như ngày hôm nay.

Đang được quan tâm