Hương Giang Idol: “Tôi không còn trẻ nữa để mà đùa giỡn chuyện tình cảm”

(Dân trí) - “Hôm nay tôi độc thân không phải bởi vì ế, mà tôi đang chờ đợi một tình yêu bền vững và chắc chắn chứ tôi không còn trẻ nữa để mà đùa giỡn”, ca sĩ Hương Giang Idol chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại của mình.

Hương Giang là một trong những nghệ sĩ chuyển giới hiếm hoi gây chú ý và thành công cho đến nay. Gần đây nhất cô đã vượt qua nhiều ca sĩ tên tuổi để lọt top 4 cuộc thi The Remix. Hương Giang Idol đã có những chia sẻ chân thành về công việc cũng như cuộc sống riêng tư.

Hương Giang Idol: “Tôi không còn trẻ nữa để mà đùa giỡn chuyện tình cảm” - 1

Thay đổi cuộc đời là một điều vĩ đại

Cảm xúc của Hương Giang hiện tại sau 5 năm dấn thân vào showbiz bằng hình ảnh của một người chuyển giới?

Tôi cảm thấy mình đang hòa nhập vào cuộc sống nơi đây. Tôi nghĩ, mình đã trở thành một “thương hiệu” của showbiz Việt. Mọi người đã quá quen với tên Hương Giang - một người chuyển giới. Đến giờ phút này, câu chuyện tôi là người chuyển giới đã không còn mới mẻ gây sức hút hay tò mò, thay vào đó là cách tôi làm việc trong 5 năm qua mới là điều mọi người quan tâm.

Hỏi thật, có bao giờ bạn thấy hối hận khi mình chuyển giới và thay đổi hoàn toàn cuộc sống?

Không thể nào, đấy là một chuyện vô lý. Có thể mọi người đã hiểu lầm đây là một trào lưu hay là một quyết định sai lầm. Mọi người cần phải hiểu rằng, khi thực hiện việc này bạn phải chấp nhận nhiều sự đánh đổi.

Ngoài ra, bạn còn phải nỗ lực để đạt được sự thay đổi đấy, nó liên quan tới cả một cuộc đời chứ không phải điều mà mình muốn hay không muốn. Cá nhân Hương Giang đã thay đổi cuộc đời của mình, đó là một điều tuyệt vời.

Vậy Giang có nghĩ rằng mình đã thực sự là một người phụ nữ?

Tôi điệu một cách tự nhiên như trong chính con người trong bản chất của mình. Tôi cảm thấy mình là một người phụ nữ dù trước hay sau khi chuyển giới.

Hương Giang có nghĩ mình may mắn và thuận lợi hơn các nghệ sĩ khác một phần từ việc thay đổi giới tính?

Tôi biết mình khởi đầu khá thuận lợi, bởi chỉ “sau một đêm” cái tên Hương Giang đã rất nổi tiếng, nhất là những câu chuyện đời tư. Tôi không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của những điều đó đến tên tuổi của mình. Đến hôm nay, khi đã ổn định về kinh tế cũng như tên tuổi, tôi cảm thấy đó là một điều may mắn.

Nhưng giả sử cho bạn một cơ hội ổn định kinh tế mà phải thay đổi cả giới tính của mình thì bạn có thể làm được không? Theo tôi, không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Bởi cuộc sống đã đẩy chúng ta vào một tình huống mà mình phải lựa chọn để có thể vươn lên bằng sự nỗ lực và có được thành quả ngày hôm nay.

Tôi không phải giàu có gì so với mọi người, tôi xuất phát bằng điểm thấp hơn nhưng có thể tự lập, có được một cuộc sống mới ở một thành phố mới như ngày hôm nay là một điều đáng tự hào.

Những lúc xuất hiện trên sân khấu Hương Giang rất lộng lẫy, thoải mái thể hiện bản thân, còn phía sau ánh đèn sân khấu bạn có gặp những khó khăn gì?

Tôi mong muốn, mình cũng giống như bao người khác được mọi người biết đến nhờ vào tài năng chứ không phải nhờ vào câu chuyện “Hương Giang chuyển giới”. Hiện tại có rất nhiều người chuyển giới đi thi, tự đi tìm kiếm cơ hội cho mình và điều đó không còn là điều mới mẻ hay hấp dẫn gì cả cho khán giả. Vì vậy, tôi luôn phải cố gắng.

Nếu bạn là một người con gái bình thường khi gặp khó khăn bạn có thể nhờ vào những người xung quanh mình, gia đình mình, chồng mình nhưng tôi thì ai sẽ là người giúp đỡ đần cho tôi? Có thể nói tương lai là điều mà tôi luôn cảm thấy ám ảnh. Tự dưng những điều đó biến tôi thành một người lạnh lùng, lúc nào cũng phải gồng lên để tự lập.

Thay đổi cuộc đời là một điều vĩ đại

Vẫn còn nhiều bất công với người chuyển giới

Nữ ca sĩ bên cạnh chú cún đáng yêu của mình
Nữ ca sĩ bên cạnh chú cún đáng yêu của mình

Trong công việc, khó khăn lớn nhất mà Giang gặp phải là gì?

Vẫn còn tồn tại những định kiến vì tôi không được chấp nhận xuất hiện trong một số chương trình. Tại sao trong bao nhiêu nữ ca sĩ mà chỉ riêng tôi bị cấm diễn? Chỉ riêng tôi mới hiểu được vấn đề đấy, có thể là vấn đề văn hóa hay phong tục tập quán... Những lúc như vậy tôi phải tự động viên bản thân mình rằng “họ đã mở ra những cánh cửa nhất định”, còn những cái chưa thể mở ra được bản thân mình cũng phải cảm thông, phải lấy đó để phấn đấu nhiều hơn nữa.

Giang có thấy mình bị đối xử không công bằng?

Lúc đầu tôi cũng cảm thấy rất bất công. Sau này chuyện ấy trở thành một bài học “bản thân mình phải chấp nhận chuyện đó”, bởi sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra. Cuộc sống là một chuỗi ngày chúng ta vừa phải cố gắng vừa phải chấp nhận. Sau nhiều lần xảy ra tôi hiểu điều ấy cũng không ảnh hưởng gì nhiều, mình chỉ cười mà tránh đi.

Cá nhân Giang có sợ bản thân mình bị bão hòa và sức hút của mình bị sụt giảm?

Tôi nỗ lực tham gia vào các chương trình truyền hình khác nhau. Đôi lúc những công việc làm vì mình thích, có những công việc để có tiếng tăm và tham gia vì tiền... Tất cả cũng chỉ vì mưu sinh. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy rằng tôi xuất hiện quá nhiều, cũng mong mọi người hiểu cho đây vì công việc.

Độc thân không phải vì ế

Hương Giang Idol: “Tôi không còn trẻ nữa để mà đùa giỡn chuyện tình cảm” - 3

Thời gian qua, được biết Hương Giang cũng khá buồn trong chuyện tình cảm. Hiện tại bạn đã vượt qua được chưa?

Tôi người khá là kín tiếng trong chuyện tình cảm. Chỉ duy nhất trong chương trình Cuộc đua kỳ thú mọi người mới biết. Lúc ấy, mọi người đều chúc phúc cho tôi. Nhưng khi cuộc tình ấy tan vỡ, mọi người đều cho rằng tôi đáng thương bởi vì người chuyển giới để có được một tình yêu rất khó khăn. Nhưng sự thật mọi người yêu nhau, chia tay nhau xảy ra như “cơm bữa”. Thế nên ai cảm thấy đáng thương, nhưng đối với riêng tôi điều ấy cũng không cần quá ầm ĩ.

Tôi cũng có những tiêu chuẩn của riêng mình, không có chuyện chọn bừa một ai đó để yêu. Hôm nay tôi độc thân không phải bởi vì ế, mà tôi đang chờ đợi một tình yêu bền vững và chắc chắn chứ tôi không còn trẻ nữa để mà đùa giỡn.

Hiện tại Hương Giang có mong muốn tìm một người có thể chia sẻ cuộc sống với mình?

Đã từng có người chia sẻ cuộc sống với tôi rồi. Thậm chí cũng đã sống chung ở chung rồi nên tôi cảm thấy cũng có những giây phút được đã chia sẻ. Nhưng vô hình chung cũng cảm thấy áp lực, liệu tuổi như mình đã nên ổn định một cuộc sống như vậy hay chưa? Hay mình vẫn đang còn nhiều hoài bão cá nhân nữa. Tôi mong muốn rằng khi có người để chia sẻ thì sự nghiệp của tôi lúc đấy đã vững chắc rồi, để thấy có anh chia sẻ cho cuộc sống hoặc không có anh tôi vẫn ổn.

Hương Giang Idol: “Tôi không còn trẻ nữa để mà đùa giỡn chuyện tình cảm” - 4

Nữ ca sĩ mong muốn có một đám cưới hạnh phúc và bên cạnh gia đình còn có niềm vui bên những chú cún nhỏ đáng yêu của mình

Trong chuyện tình cảm Hương Giang có cảm thấy bản thân mình bị thiệt thòi không?

Trong chuyện tình cảm có những lúc mình thấy mình bị thiệt thòi, vì mình nghĩ ai đó chấp nhận mình là may mắn rồi. Mình nghĩ vậy sẽ cố gắng gìn giữ người đó. Nhưng sau đó cảm thấy "tại sao mình lại nghĩ như thế", họ có mình là may mắn của họ. Tôi hiểu được rằng tình yêu là sự công bằng, tôi có sự lựa chọn của tôi và tôi không cảm thấy đó là một điều ân huệ, tình cảm giữa hai người mình trao cho họ và họ trao cho mình.

Suy nghĩ về tình yêu này của bạn có trước hay là sau khi đổ vỡ?

Sau nhiều lần đổ vỡ người ta càng phải trân trọng hơn những người đến sau. Sự trân trọng đó mình vẫn gìn giữ, nhưng mình cũng phải bảo vệ sự tự trọng, giá trị của bản thân mình. Tôi nghĩ người nào đấy mà yêu mình cũng là điều may mắn đối với họ. Một cô gái rất là hài hước chẳng hạn, dễ thương, hiểu biết và biết điều ở bên cạnh và tôi tin là mình có những giá trị riêng.

Giang có mong muốn một đám cưới như bao người hay không?

Tôi không nghĩ tới, nhưng nếu nói là không mong thì cũng không đúng. Nhiều khi tôi cũng suy nghĩ “ước gì mình có thể làm được một đám cưới” với những người bạn thân tham dự cùng gia đình. Có một người chồng thật tuyệt vời yêu thương mình.

Hương Giang Idol chia sẻ chuyện tình cảm

Bài & Clip: Băng Châu

Ảnh: Mai Trang