Học trò Thu Minh tinh quái với “Bác làm vườn và con chim sâu”

(Dân trí) - Nam ca sỹ Trúc Nhân lại có thêm một bài hit mới khi được sự đón nhận của khán giả với Bác làm vườn và con chim sâu. Đây cũng là bài hát giúp anh đạt giải ca sỹ thể hiện thành công trong chương trình Bài hát Việt vừa qua.

Những ai đã từng dõi theo chàng ca sỹ kính cận Trúc Nhân, người từng là thí sinh của cuộc thi Giọng hát Việt 2012 và là cậu học trò cưng của nữ ca sỹ Thu Minh, chắc hẳn sẽ không thể quên được độ “tinh quái” đặc trưng trong cách xử lý các ca khúc mà anh thể hiện. Mới đây, với bài hát Bác làm vườn và con chim sâu, Trúc Nhân lại một lần nữa cuốn hút những người yêu nhạc bằng chất giọng lạ xen lẫn sự “nghịch ngợm” phá cách và mang đậm dấu ấn riêng của mình.

Trúc Nhân say sưa tự nhiên cùng
Trúc Nhân say sưa tự nhiên cùng Bác làm vườn và con chim sâu

Bác làm vườn và con chim sâu là một sáng tác của nhạc sỹ trẻ Đức Hùng, cũng là một thí sinh từng tham gia cuộc thi Giọng hát Việt. Ngay từ tiêu đề của bài hát, khán giả đã cảm thấy tò mò và khi được Trúc Nhân thể hiện ca khúc này, dường như mức độ “tinh quái” vốn có của bài hát càng tăng thêm khiến khán giả vô cùng thích thú. Có thể nói, tác phẩm này cũng là một điểm chung giữa hai chàng trai trẻ, một Trúc Nhân tinh nghịch và một Đức Hùng tinh quái.

Trong chương trình Bài hát Việt vừa qua, bài hát cũng đã lập cú hattrick khi giành được 3 giải thưởng quan trọng: Giải bài hát của tháng dành cho nhạc sỹ Đức Hùng, Giải ca sỹ thể hiện thành công dành cho Trúc Nhân và Giải phối khí hiệu quả dành cho nhạc sỹ Thanh Tâm. Đây là giải thưởng mà sau 7 năm liền kể từ khi còn là một cậu học sinh cấp 3 thì chàng nhạc sỹ cá tính Đức Hùng mới có thể chạm được. Anh cũng không quên cảm ơn ca sỹ Mỹ Linh, người từng là huấn luyện viên của anh tại Giọng hát Việt, đã giúp đỡ anh chắp cánh cho ca khúc này. Tương tự, Giải thưởng mà Trúc Nhân nhận được lần này cũng là giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của anh và anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến người thầy của mình là nữ ca sỹ Thu Minh.

Mời độc giả cùng xem đoạn clip ghi lại phần trình diễn thú vị của Trúc Nhân với “Bác làm vườn và con chim sâu”


Cao Trí Hòa