Hoàng Hương Ly đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021

Hà Thanh

(Dân trí) - Người đẹp gốc Gia Lai, từng lọt Top 5 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021.

Đơn vị nắm giữ bản quyền vừa công bố đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021 (Miss Tourism International) được tổ chức tại Malaysia vào tháng 12. Đó là Hoàng Hương Ly (sinh năm 1996, quê Gia Lai). Trước đó, cô từng lọt Top 5 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 và giành giải thưởng Người đẹp có hình thể đẹp nhất.

Hoàng Hương Ly đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 - 1

Hoàng Hương Ly đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 (Ảnh: Trần Hoàng Vũ).

Hoàng Hương Ly cao 1m75, số đo 3 vòng 86-58-96cm. Người đẹp này được đánh giá là một nhân tố đáng để kỳ vọng tại đấu trường Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021 nhờ sở hữu lợi thế về nhan sắc, vóc dáng chuẩn, kinh nghiệm chụp ảnh, trình diễn catwalk...

"Hiện tại dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng tôi tin với những kinh nghiệm và sự quyết tâm, nỗ lực, tôi sẽ có những phần thi thật tốt và mang vinh quang về cho nước nhà. Tôi cũng sẽ góp phần quảng bá du lịch Việt Nam đến với thế giới, gửi đi những thông điệp về vẻ đẹp và tiềm năng của du lịch, di sản tại Việt Nam cũng như kêu gọi mọi người cùng góp sức bảo vệ thiên nhiên, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia", Hoàng Hương Ly chia sẻ.

Hoàng Hương Ly đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 - 2

Ông Phạm Duy Khánh - Giám đốc quốc gia của cuộc thi tại Việt Nam cho rằng Hoàng Hương Ly sở hữu gương mặt sắc sảo, hình thể gợi cảm phù hợp với tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021 (Ảnh: Trần Hoàng Vũ).

Trong bối cảnh nhiều cuộc thi Hoa hậu quốc tế phải hoãn tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021 tiên phong trong việc tổ chức bằng hình thức trực tuyến với các vòng thi bài bản, chuyên nghiệp, quy tụ dàn thí sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Năm nay cuộc thi được tổ chức tại Malaysia từ ngày 18/12 bằng hình thức trực tuyến.

Ông Phạm Duy Khánh - Giám đốc quốc gia của cuộc thi tại Việt Nam cho rằng Hoàng Hương Ly sở hữu gương mặt sắc sảo, hình thể gợi cảm phù hợp với tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021.

"Hoàng Hương Ly từng vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Gần 5 năm qua, cô ấy luôn ý thức phát triển hình ảnh bản thân, có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng, xã hội cũng như thành tích nổi bật ở lĩnh vực người mẫu. Hiện tại, Hoàng Hương Ly có hình thể rất đẹp, chiều cao nổi bật và kinh nghiệm trình diễn sân khấu chuyên nghiệp. Cộng hưởng tất cả mọi thứ, tôi tin rằng Hoàng Hương Ly đủ bản lĩnh để đại diện Việt Nam bước vào một cuộc thi quốc tế, và kỳ vọng đại diện Việt Nam sẽ tiếp tục tạo ra nhiều thành tích trong năm nay", ông Phạm Duy Khánh chia sẻ thêm.

Hoàng Hương Ly đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế 2021 - 3

Cô từng lọt Top 5 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 và giành giải thưởng Người đẹp có hình thể đẹp nhất (Ảnh: Trần Hoàng Vũ).

Cuộc thi sắc đẹp này dự kiến diễn ra vào cuối năm 2021. Hiện tại, Hoàng Hương Ly đang tích cực tập luyện, trau dồi kỹ năng catwalk, ứng xử, ngoại ngữ để chuẩn bị cho cuộc thi.

Hoa hậu Du lịch Quốc tế là cuộc thi thường niên được tổ chức từ năm 1994 tại Malaysia với sự tham gia của khoảng 80 nước. Cuộc thi đề cao vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa, du lịch và di sản trên toàn thế giới. Việt Nam đã có 11 đại diện tham gia cuộc thi qua các năm: Á hậu Việt Nam Ngọc Oanh (2002), Hoa hậu Vũ Hương Giang (2003), Hoa hậu Dương Thùy Linh (2004), Phùng Ngọc Yến (2005), Hoa hậu Ngọc Diễm (2008), Phan Hoàng Thu (2013), Nguyễn Diệu Linh (2014), Trần Thị Giao Linh (2018)…