Thứ tư, 11/12/2013 - 11:23

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh khóc trước phụ nữ nghèo Hà Nội

Dân trí

Vượt qua “bão dư luận” về sự cố tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013, hoa hậu Trần Thị Quỳnh vững vàng đối diện và hơn thế, cô đang có nhiều kế hoạch cho mình, trong đó có chuỗi chương trình từ thiện mang tên “Hành động”.

Trần Thị Quỳnh vừa sáng lập quỹ từ thiện mang tên “Hành động”. Nguồn vốn của Quỹ trích từ hoạt động của Trần Thị Quỳnh và sự vận động từ bạn bè, người thân, các đơn vị doanh nghiệp... Quỹ từ thiện của Hoa hậu Thể thao 2007 hướng tới những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và các em bé bị bệnh hiểm nghèo.

Ngay sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013, dù đứng giữa “tâm bão” dư luận, Trần Thị Quỳnh vững vàng đối diện, và nhanh chóng dành thời gian cho những hoạt động từ thiện còn dang dở.

Trần Thị Quỳnh vừa có chuyến đi thăm và giúp đỡ những phụ nữ nghèo ở các huyện Thanh Oai, Chương Mỹ (Hà Nội). Trong chuyến đi này, Trần Thị Quỳnh đã tới thăm tặng quà, gồm một chiếc chăn ấm mùa đông và một phần tiền hỗ trợ từ quỹ của cô, tới các gia đình khó khăn.
 
Hoa hậu Trần Thị Quỳnh khóc trước phụ nữ nghèo Hà Nội
 
Hoa hậu Trần Thị Quỳnh khóc trước phụ nữ nghèo Hà Nội

Hoa hậu đã không cầm được nước mắt khi bước vào gia đình chị Phạm Thị Nguyệt (Thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ), có con là Phạm Quốc Huy bị bệnh tim bẩm sinh. Do gia đình chị Nguyệt nghèo khó nên không có tiền chữa bệnh cho con. Cả căn nhà đã chan đầy nước mắt khi Trần Thị Quỳnh đến thăm.

Trong chuyến đi từ thiện lần này, Trần Thị Quỳnh cũng đã tới chia sẻ với gia đình chị Nguyễn Thị Hoài (Thanh Oai), gia đình nghèo khó, đông con, chồng chị Hoài bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Bản thân chị Hoài suy tim độ 3 và con đầu của chị bị bệnh tâm thần…

Những mảnh đời xót xa ấy, đã khiến Trần Thị Quỳnh thêm tin tưởng mãnh liệt hơn vào con đường mình đi trong các hoạt động xã hội mà cô đã và đang hoạch định.
 
Hình ảnh Trần Thị Quỳnh chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn:
 
H.H


H.H


H.H


H.H


H.H


H.H


H.H


H.H
Ảnh: H.Đ