Thứ ba, 03/11/2020 - 01:10

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ “thích bạn trai từ lần gặp đầu tiên”

Dân trí

“Ngay lần gặp đầu tiên, tôi đã rất ấn tượng về sự thông minh, hóm hỉnh của bạn ấy. Và tôi đã có suy nghĩ “bạn này nhất định phải là người yêu mình””, Ngọc Hân chia sẻ.

“Đăng quang Hoa hậu, mẹ nói tôi “tay không bắt giặc””

Cách đây 10 năm, vào khoảnh khắc được xướng tên là Hoa hậu Việt Nam 2010 vì sao Ngọc Hân thốt câu: “Ôi, chết rồi”?

Thực sự là khoảnh khắc đó tôi rất vui. Bên cạnh đó, tôi cũng nghĩ đến những áp lực, công việc làm trong thời gian tới, rồi cả những gánh nặng đè lên vai mình nên đã bật ra câu nói “không liên quan” trong thời khắc ấy. Sau này, khi được hỏi, tôi cũng chia sẻ cảm xúc và câu nói bất chợt ấy cho mọi người biết.

Danh hiệu ấy đến là bất ngờ lớn đối với Ngọc Hân?

Chắc chắn rồi! Bản thân tôi khi đến với cuộc thi, không hề kỳ vọng một chút nào. Tôi nghĩ, trước đó mình là người mẫu, cũng thi nhiều chương trình rồi nên tôi nghĩ khó có cơ hội cho một cô gái quen mặt như vậy đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tôi đăng ký tham dự cuộc thi chỉ đơn giản rằng, đó là chuyến đi du lịch cùng người bạn thân, sẽ là trải nghiệm, kỷ niệm đẹp giống nhiều kỷ niệm đẹp mà tôi từng có tại các cuộc thi trước. Tôi đi thi mà không đặt nặng bất cứ vấn đề gì, cũng như không đầu tư ghê gớm, đặc biệt từ gia đình. Sau khi tôi đăng quang, mẹ tôi nói: “Tay không bắt giặc”.

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ “thích bạn trai từ lần gặp đầu tiên” - 1

Ngọc Hân có nhiều chia sẻ thú vị về hành trình 10 năm kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010

Trong quá trình thi, vòng thi nào thách thức chị?

Không có vòng nào. Vì cuộc thi đối với tôi là sự trải nghiệm, là chuyến đi du lịch, tôi trải qua các vòng thi rất nhẹ nhàng. Bản thân tôi là người mẫu nên các vòng thi áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội chỉ nghĩ đến việc làm sao để toả sáng nhất.

Sau khi đăng quang, những áp lực mà chị phải chịu là gì?

Đúng là có những sóng gió đến với tôi. Sau khi tôi đăng quang, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng tôi chưa xứng đáng đăng quang Hoa hậu. Nhan sắc chưa đủ để là Hoa hậu. Rồi có những lời nói tiêu cực và ác ý dồn lên vai cô gái mới ngoài 20.

Trước đây, khi tôi làm người mẫu hay chụp ảnh cho báo thì đều nhận được những lời khen ngợi, yêu thương từ mọi người. Khi tôi đăng quang Hoa hậu, nhiều ý kiến không hài lòng, họ buông những lời tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý của tôi.

Nhưng sau khoảng 2 tháng thôi, tôi có những suy nghĩ rằng mình phải trưởng thành hơn, làm việc nghiêm túc, bứt phá hơn, chứng minh mình xứng đáng với danh hiệu này.

Và cho đến giờ 10 năm nhìn lại, một quãng đường không quá dài nhưng cũng không quá ngắn và tôi nghĩ, đến bây giờ nhiều người cho rằng tôi không xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu đã thay đổi suy nghĩ của mình. Và cả chặng đường phía trước còn rất dài để tôi tiếp tục chứng mình cho mọi người thấy rằng mình xứng đáng với danh hiệu này.

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ “thích bạn trai từ lần gặp đầu tiên” - 2

Ngọc Hân chia sẻ: "Để tôi có những thành quả như ngày hôm nay là nhờ bố mẹ".

Sau khi hết nhiệm kỳ hoa hậu, Ngọc Hân có thoải mái “muốn là gì thì làm”?

Bản thân tôi, trước khi đăng quang Hoa hậu và sau khi đăng quang, trong nhiệm kỳ 2 năm hay là hết nhiệm kỳ cho đến tận bây giờ thì mình vẫn luôn luôn sống và làm việc với những gì mình yêu thích, có sở thích của mình.

Ví dụ, có nhiều người nói: “Sao Hoa hậu lại ngồi ăn vỉa hè? Sao lại có thói quen bình dân như thế?” Thế nhưng, tôi nghĩ rằng, mình là chủ nhân của vương miện chứ vương miện không phải chủ nhân của mình. Cho nên trước và sau khi đăng quang tôi vẫn là cô nàng giản dị, chân chất và là chính mình. Có khác chăng là tôi luôn nỗ lực học hỏi và hoàn thiện bản thân mình.

Ngọc Hân “thích bạn trai từ lần gặp đầu tiên”

Nhìn lại những thành công bước đầu, chị nghĩ ai sẽ là người đóng vai trò quan trọng?

Để tôi có những thành quả như ngày hôm nay là nhờ bố mẹ. Bố mẹ tôi cho tôi nền tảng giáo dục trong gia đình, cho tôi ăn học, dạy tôi nhiều điều để mình có tính cách, lối sống để khi ra ngoài xã hội mình ứng xử với mọi người, được mọi người yêu quý. Từ sự yêu quý như vậy, mọi người tạo điều kiện cho mình để có được từ những thành công này đến thành công khác, nhiều cơ hội mở ra…

Được biết, chuyện tình giữa Ngọc Hân và bạn trai khá ly kỳ?

Trong chuyến công tác Ai Cập với vai trò Đại sứ Du lịch lần đấy, Hân đã may mắn gặp được người yêu. Hai bên có khoảng thời gian tìm hiểu trong năm 2011 nhưng không liền cho đến tận bây giờ. Mà hơn 5 năm chia tay. Câu chuyện tình giữa Hân và bạn trai cũng dài…

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ “thích bạn trai từ lần gặp đầu tiên” - 3

Hoa hậu Ngọc Hân ấn tượng về bạn trai từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Nghe nói, Ngọc Hân và bạn trai là “tình yêu sét đánh” ngay lần đầu gặp mặt?

Ngay lần gặp đầu tiên, tôi đã rất ấn tượng về sự thông minh, hóm hỉnh của bạn ấy. Và tôi đã có suy nghĩ “bạn này nhất định phải là người yêu mình”. Tôi cá tính mà. Để người khác tán tỉnh, cưa cẩm mình gần như rất khó, nếu mình không thích ngay từ giây phút ban đầu. Ấn tượng đầu tiên với tôi cực kỳ quan trọng.

Vậy chị đã “bật đèn xanh” như thế nào?

Trong chuyến đi đấy Hân mua rất nhiều quà, đặc biệt quà Ai Cập toàn là điêu khắc gỗ, đá rất nặng, không thể cầm về một lúc nên mình có nhờ bạn ấy cầm hộ về. Sau đấy một tháng, bạn ấy về nghỉ hè và mang đồ cho mình thì mình mời bạn ấy đi ăn cảm ơn.

Sau bữa ăn mình chủ động bảo, tối nay có một phim rất hay (phim gì thì không thể nhớ được) và rủ bạn ấy đi xem. Chắc chắn đối phương kể cả không thông minh lắm cũng hiểu mình đang phát tín hiệu…

Trong chuyện tình cảm, có vẻ chị là người chủ động quyết đoán, còn bạn trai là người nhường nhịn?

Nếu mọi người nhìn ảnh bạn trai tôi thì đều bảo bạn này hiền, thư sinh nhỉ. Thực ra, bạn ấy không hề hiền. Nếu tôi có chút mạnh mẽ thì bạn ấy chắc phải mạnh mẽ gấp 10 lần.

Tôi luôn tôn trọng khả năng và bản lĩnh của bạn ấy. Dù hai bên vẫn thường xuyên tranh cãi, vì rõ ràng mình cũng không hiền lành gì cho lắm. Phải bảo vệ quan điểm của mình, nhưng mình cũng hiểu để có thể đi đường dài mỗi người cần bớt đi cái tôi. Và đôi khi đúng sai không còn quan trọng nữa. Sự bù đắp cho nhau để cùng nhau hoàn thiện mới là cốt lõi.

Hà Thanh ghi

Đáng quan tâm