Chủ nhật, 12/01/2020 - 07:55

Hoa hậu Ngọc Hân “quá ưng” Nghị định xử phạt vi phạm nồng độ cồn

Dân trí

Hoa hậu Ngọc Hân đã lên tiếng ủng hộ tác động tích cực mà Nghị định này mang lại.

Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã có hiệu lực và bước đầu có những tác động sâu sắc vào cuộc sống.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng đã lên tiếng ủng hộ tác động tích cực mà Nghị định này mang lại.

“Chị em thấy sao về nghị định 100 ạ? Với trách nhiệm là Đại sứ của chương trình “Uống có trách nhiệm” trong nhiều năm nay hay đơn giản là một công dân bình thường thì em đều quá ưng”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ trên trang cá nhân.

Hoa hậu Ngọc Hân “quá ưng” Nghị định xử phạt vi phạm nồng độ cồn - 1

Bức ảnh được Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ kèm dòng trạng thái.

Sau chia sẻ của cô, không chỉ các chị em mà nhiều anh em đã nhiệt liệt hưởng ứng với những bình luận như: “Em cũng vui lắm, ông xã bớt nhậu hẳn”, “Chị cũng ủng hộ hết mình, chồng chị lèm bèm là phạt cao quá, chị nói thẳng em mong Nhà nước xử phạt cao hơn nữa ý, quả thật đánh vào túi tiền là các lão sợ hẳn, chán cảnh nhậu nhẹt của các lão chồng lắm rồi”, “Hoàn toàn ủng hộ, tỷ lệ tai nạn giao thông giảm hẳn”…

Trước đó, Ngọc Hân từng tâm sự, mỗi ngày cô đọc rất nhiều tin tức về tai nạn giao thông trên các trang báo, trong đó có không ít trường hợp thương tâm chỉ vì người điều khiển xe uống rượu bia, không đủ tỉnh táo để lái xe và gây ra tai nạn.

"Phụ nữ đóng vai trò quan trọng để giữ ngọn lửa trong mỗi tổ ấm. Họ cũng là người góp phần bảo vệ sự an toàn của các thành viên, đặc biệt là người đàn ông của gia đình bằng cách khuyên họ hạn chế uống rượu bia, nếu uống rượu bia thì hạn chế lái xe" - Ngọc Hân nói.

Suốt 9 năm hoạt động trên cương vị Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân luôn được xem là “tấm gương” cho nhiều thế hệ người đẹp sau này học tập khi luôn năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện và bảo vệ môi trường.

Hoa hậu Ngọc Hân “quá ưng” Nghị định xử phạt vi phạm nồng độ cồn - 2

Hoa hậu Ngọc Hân còn thiết kế áo dài in các slogan "Đã uống rượu bia - không được lái xe".

Cũng vì hình ảnh gần gũi, sức ảnh hưởng và độ lan toả của Ngọc Hân mà cô thường được các tổ chức chọn làm đại sứ cho nhiều chiến dịch xã hội. Trong năm 2019, cô cũng tiếp tục được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tin tưởng giao cho vai trò đại sứ của chương trình “Phụ nữ với An toàn giao thong” lần II. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Hoa hậu Việt Nam 2010 có được vinh dự này.

Thậm chí, Hoa hậu Ngọc Hân còn thiết kế áo dài in các slogan "Đã uống rượu bia - không được lái xe", "Sống có trách nhiệm vì an toàn của phụ nữ và trẻ em", "Uống có trách nhiệm"… Ngọc Hân nói, cô thiết kế chiếc áo dài này với mong muốn truyền tải trực tiếp những thông điệp ngắn gọn đến mọi người về tác hại của thói quen uống rượu bia mà vẫn tham gia giao thông. 

Phương Nhung

Đáng quan tâm
Mới nhất