Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị phản ứng khi chụp ảnh đứng trên quốc kỳ

(Dân trí) - Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anchilee Scott-Kemmis, đại diện của Thái Lan tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 sắp tới, phải hứng chịu sự phản ứng của dư luận vì tấm ảnh thời trang đứng trên quốc kỳ.

Ngày 24/11, tờ Bangkok Post đưa tin, cảnh sát Thái Lan đang tiến hành điều tra vụ Anchilee Scott-Kemmis - đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị cáo buộc đứng trên quốc kỳ trong bức ảnh quảng bá.

Bức ảnh nằm trong chiến dịch quảng cáo cho Anchilee Scott-Kemmis tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 diễn ra vào tháng 12 tới tại Israel. Bức ảnh được hé lộ vài ngày trước khi mỹ nhân người Thái lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021. 

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị phản ứng khi chụp ảnh đứng trên quốc kỳ - 1

Bức ảnh quảng bá gây tranh cãi của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 - Anchilee Scott-Kemmis. 

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị phản ứng khi chụp ảnh đứng trên quốc kỳ - 2

Anchilee Scott-Kemmis là ứng viên sáng giá tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 diễn ra vào tháng 12 tới. 

Vụ kiện được Sonthiya Sawasdee, cựu cố vấn ủy ban Quốc hội Thái Lan về luật pháp, công lý và nhân quyền, đệ trình lên ủy viên Cục cảnh sát Đô thị (MPB), ngày 23/11.

Trên trang cá nhân, ông Sonthiya Sawasdee cho rằng, thật vô lý khi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 không biết việc đứng trên quốc kỳ là hành động sai trái. Ông bày tỏ mong muốn MPB điều tra vụ việc để đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan không làm gương xấu cho giới trẻ.

Anchilee Scott-Kemmis, 22 tuổi, có cha mẹ người Thái Lan nhưng sinh tại Australia. Cô tốt nghiệp một trường trung học quốc tế tại Bangkok (Thái Lan) trước khi sang Sydney, Úc, du học. Người đẹp cao 1,83 mét, sở hữu số đo ba vòng là 98-72-88 cm.

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị phản ứng khi chụp ảnh đứng trên quốc kỳ - 3

Anchilee Scott-Kemmis mang hai dòng máu Âu - Á và vẻ đẹp khỏe khắn, hiện đại. 

Cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 vào tháng 10 vừa rồi sau khi vượt qua 29 thí sinh. Trước thềm cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, Anchilee Scott-Kemmis được xem là ứng viên tiềm năng của khu vực Đông Nam Á tranh giành danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2021.

Anchilee Scott-Kemmis hiện có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội. Cô được xem là một trong những Hoa hậu Hoàn vũ ấn tượng nhất của Thái Lan trong những năm gần đây bởi ngoại hình phá vỡ tiêu chuẩn sắc đẹp chuẩn mực tại các cuộc thi nhan sắc ở Thái Lan, luôn tự tin và dám nói lên suy nghĩ của mình.

Ngày 22/11, công ty sở hữu bản quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan đã bày tỏ suy nghĩ trên mạng xã hội và cho rằng, một số người cố gắng bóp méo thông điệp của bức ảnh, khiến công chúng hiểu lầm. Ban tổ chức hy vọng, khán giả tin tưởng và tiếp tục ủng hộ người đẹp Anchilee Scott-Kemmis tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021 diễn ra tại Israel trong tháng 12 tới.

Anchilee Scott-Kemmis cũng đăng một dòng trạng thái trên trang cá nhân khẳng định tự hào khi được đại diện Thái Lan đi thi tại đấu trường sắc đẹp quốc tế. Một số người hâm mộ đã bình luận dưới bài viết và thể hiện sự ủng hộ cô gái trẻ trước những chỉ trích. 

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan bị phản ứng khi chụp ảnh đứng trên quốc kỳ - 4

Anchilee Scott-Kemmis đã sẵn sàng cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021. 

Nhiều ý kiến cho rằng, ban tổ chức và Anchilee Scott-Kemmis có lẽ không cố tình đăng tải hình ảnh phản cảm nhưng khuyên ê kíp nên cẩn thận hơn khi lựa chọn ý tưởng trong tương lai.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2021 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới với sự tham gia của các người đẹp đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi này là Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên.

Năm nay là lần thứ 70 cuộc thi Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức và được đánh giá là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới hiện nay. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2020 bị hoãn tới tháng 5/2021 mới diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vẻ đẹp hình thể khỏe khắn, tự tin của tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan