Hoa hậu Hoàn vũ có nguy cơ bị phạt 2 năm tù vì chụp ảnh trước đền thiêng

(Dân trí) - Chụp ảnh trước đền thờ nổi tiếng Taj Mahal của Ấn Độ mà không xin phép, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Olivia Culpo đang phải đối mặt với những lời chỉ trích của người dân nơi đây và nguy cơ nhận án phạt 2 năm tù nếu bị kết tội.

Trước sự chỉ trích và phản ứng từ phía người dân Ấn Độ về việc chụp ảnh mang tính quảng cáo của Hoa hậu Hoàn vũ 2012 trước đền thờ Taj Mahal, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (MUO) đã lên tiếng xin lỗi vì vô tình vi phạm luật di sản Ấn Độ cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh của hoa hậu đương nhiệm Olivia Culpo. Vì vậy, MUO mong muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người dân Ấn Độ về sự việc đáng tiếc đã xảy ra vào chủ nhật vừa rồi.

Hoa hậu Hoàn vũ 2012 và ê kíp chụp ảnh trước đền thờ Taj Hamal
Hoa hậu Hoàn vũ 2012 và ê kíp chụp ảnh trước đền thờ Taj Hamal

Trong một thông cáo, tổ chức MUO cho biết: “Trong suốt những nhiệm kỳ của mình, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ liên tục thực hiện những đoạn video nhật ký ghi lại hình ảnh hoa hậu để lưu giữ và dành tặng cho người hâm mộ cũng như cập nhật thông tin về chuyến đi của hoa hậu cho các nhà tài trợ. Là một phần không thể thiếu trong các chuyến đi, đôi khi chúng tôi kết hợp việc quảng cáo sản phẩm của các nhà tài trợ tại những nơi mà chúng tôi đến. Tuy vậy, chúng tôi chưa bao giờ có ý nghĩ chụp ảnh diễn ra phía trước đền thờ Taj Mahal để sử dụng như một hình thức thương mại hoặc là hành động thiếu tôn trọng người dân nơi đây. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự vô ý và những tác hại không mong muốn mà chúng tôi đã gây ra”.

Olivia Culpo đang phải đối mặt với những lời chỉ trích từ phía người dân Ấn Độ
Olivia Culpo đang phải đối mặt với những lời chỉ trích từ phía người dân Ấn Độ

Trước đó, Ủy ban Nghiên cứu khảo cổ Ấn Độ (ASI) đã đệ đơn lên cảnh sát tố cáo hoa hậu Hoàn vũ 2012 vì hành động chụp ảnh quảng cáo thương hiệu giày trước đền thờ Taj Mahal cùng với ê kíp của cô. Đây được xem là hành vi vi phạm Luật Di sản ở Ấn Độ. Được biết, Tòa án Tối cao Ấn Độ nghiêm cấm bất kỳ hoạt động thương mại hoặc xây dựng thương hiệu một cách công khai ở bất cứ nơi nào xung quanh đền thờ Taj Mahal. Nếu bị kết tội vi phạm, hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo và các thành viên khác trong ê kíp của cô có thể phải đối mặt với án phạt hai năm tù cùng khoản tiền 1600 USD.

Cùng xem bộ ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo trong những ngày làm việc tại Ấn Độ:

Trí Hòa
Trí Hòa
Trí Hòa
Trí Hòa
Trí Hòa
Trí Hòa
Trí Hòa
Trí Hòa
Trí Hòa
Trí Hòa

Trí Hòa
Theo E!