Hồ Ngọc Hà "ấm ức" vì Gigi Hương Giang từ chối sự giúp đỡ cách đây 10 năm

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và học trò Gigi Hương Giang ôm nhau khóc nhắc về kỷ niệm sau chương trình "The Voice 2012".

Tối 19/4, nữ ca sĩ Gigi Hương Giang đã tổ chức buổi showcase tại TP.HCM, lần đầu trình diễn toàn bộ ca khúc trong album "Du hành vào tâm trí" cùng ban nhạc Màu Nước.

Là huấn luyện viên của Gigi Hương Giang tại "The Voice 2012", Hồ Ngọc Hà cũng có mặt. Nữ ca sĩ cho biết dù bận rộn chăm sóc con nhỏ nhưng cô vẫn luôn dõi theo bước đường hoạt động nghệ thuật của học trò và không thể vắng mặt tại cột mốc quan trọng này.

Hồ Ngọc Hà ấm ức vì Gigi Hương Giang từ chối sự giúp đỡ cách đây 10 năm - 1

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý theo dõi toàn bộ đêm diễn (Ảnh: Ban Tổ chức).

Trong phần giao lưu trên sân khấu, giọng ca "Mối tình xưa" đã ôm chặt Gigi Hương Giang, không giấu được xúc động khi nhắc lại kỷ niệm cùng học trò cách đây 10 năm. Cô kể: "Đến giờ tôi vẫn cảm thấy ấm ức vì sau cuộc thi, tôi gặp lại các học trò của mình và đưa ra lời khuyên cho từng người. Lúc đó, Giang vẫn khăng khăng quay về Hà Nội, chạy theo tiếng gọi con tim. Tôi bảo Giang "điên" vì bản thân nhận thấy Giang có giọng hát tiềm năng lại thêm ngoại hình và sự thông minh. Với những yếu tố ấy, tôi tin Giang hoàn toàn có thể trở thành một ngôi sao nếu theo đuổi sự nghiệp ca hát". 

Hồ Ngọc Hà ấm ức vì Gigi Hương Giang từ chối sự giúp đỡ cách đây 10 năm - 2

Hồ Ngọc Hà ôm Gigi Hương Giang trên sân khấu (Ảnh: Ban Tổ chức).

Gigi Hương Giang cũng không kiềm được cảm xúc cho biết trước đây khi được Hồ Ngọc Hà ngỏ ý giúp đỡ, cô quyết định từ chối vì bận... yêu. Dẫu vậy, cả hai vẫn giữ mối quan hệ thầy trò tốt đẹp suốt 10 năm qua. Chính Hồ Ngọc Hà đã giúp cô có thêm động lực trở lại ca hát.

Gigi Hương Giang được Hồ Ngọc Hà nhận xét là một cô gái "yêu hết mình, đau đớn tận cùng nhưng lại lãng quên... hơi lâu". Đó cũng là một bài học sâu sắc và tạo nên bản lĩnh của cô hiện tại.

Hồ Ngọc Hà ấm ức vì Gigi Hương Giang từ chối sự giúp đỡ cách đây 10 năm - 3

Gigi Hương Giang được đánh giá là lột xác" hoàn toàn từ phong cách âm nhạc đến hình ảnh so với 10 năm trước (Ảnh: Ban Tổ chức).

Gigi Hương Giang sinh năm 1990, tên thật là Nguyễn Hương Giang, được đánh giá là có giọng hát cá tính và khả năng sáng tác tốt. Từ sau "The Voice", nữ ca sĩ đã có sự "lột xác" từ phong cách âm nhạc đến hình ảnh. Cô được yêu thích với bản cover ca khúc "Người lạ ơi" và khẳng định chất riêng qua một số ca khúc như "Anh đưa em đi", "Quay lưng là hai thế giới", "Khi người con gái cô đơn"...