Hiền Thục lại… hoãn live show!

(Dân trí) - Trong khi các ca sĩ hải ngoại và ca sĩ trong nước khác “đua nhau” làm live show thì ca sĩ Hiền Thục lại tuyên bố hoãn, rời live show sang năm vì lý do thị trường âm nhạc thời gian vừa rồi khá lung lay và chị không dám mạo hiểm, cần thêm thời gian để xây dựng hình ảnh, ý tưởng…

Chị từng nói chắc như đinh đóng cột là ấp ủ làm live show từ lâu và năm nay thời điểm đã đến, chị quyết “làm cho bằng được”. Nhưng tháng 8 đã qua rồi mà live show của chị vẫn… “treo”. Chị giải thích sao với khán giả về điều này?

 

Gần đây, cũng nhiều câu hỏi của báo chí nhắm vào lời hứa làm live show tại Hà Nội vào tháng 8 của tôi. Nhân dịp họp báo ra mắt album vol.7 Diamond tôi cũng muốn gửi lời thông báo chính thức tới khán giả về việc rời live show sang năm.

 

Sỡ dĩ tôi đành lỗi hẹn với khán giả vì ê kíp và tôi nhận thấy thị trường âm nhạc năm vừa rồi khá… lung lay. Ê kíp và người tổ chức lo lắng cho tôi. Có rất nhiều ý kiến của rất nhiều người, họ nghĩ cho tôi, không muốn tôi mạo hiểm những gì đã cố gắng trong năm qua. Tôi cần thêm thời gian để xây dựng hình ảnh thật chuẩn xác, xây dựng ý tưởng theo mong muốn của mình. Một trong ba yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hoà không theo ý muốn thì chưa nên làm.

 

Tôi dời live show lại là vì thế, chứ thực ra về bản thân mình tôi đã chuẩn bị về kinh tế, sức lực, vũ đạo cho live show cho năm nay.

 

Hiền Thục lại… hoãn live show! - 1
Hình ảnh Hiền Thục trên bìa đĩa album mới 

 

Có phải lỗi hẹn live show nên chị “thay thế” bằng việc…ra album?

 

Album Diamond nằm cả trong kế hoạch, hướng đi dài hơi của tôi cũng như cả ê kíp chứ không phải sự bột phát. Sau Mộc, tôi hoàn thành Diamond trong vòng hơn một năm. CD Diamond là sản phẩm tâm huyết, trọng tâm trong kế hoạch năm nay của tôi - do nhạc sĩ Thanh Phương biên tập, hoà âm và thu thanh trong 3 tháng tại Hà Nội. Về mặt âm nhạc, nó tiếp nối màu sắc âm nhạc của album Mộc.

 

Album gồm 9 ca khúc, trong đó có tới 6 ca khúc của nhạc sĩ Bảo Chấn và 3 ca khúc: Khúc hát chim trời (Trần Thanh Sơn), Hãy thức dậy đi (Ngọc Châu), và Đêm nghe gió khóc (Tăng Nhật Tuệ. Nếu không có gì thay đổi, đầu tháng 10 tới, tôi ra mắt khán giả album tiếp theo với tựa đề Sunflower.

 

Hiền Thục lại… hoãn live show! - 2
 

 

Lấy cái tên Diamond (kim cương) người ta lại nghĩ chị “ăn theo” album Diamond noir (kim cương đen) của Hồ Quỳnh Hương?

 

Không phải tôi ăn theo cái tên CD Kim cương đen của Hồ Quỳnh Hương mà đơn giản, sản phẩm âm nhạc này chính là sự kết tinh của tôi với những cộng sự mà tôi yêu quí. Họ đã cùng tôi vắt những gì tinh tuý nhất để làm ra album Diamond. Diamond là cái tên tôi thích, ấp ủ từ lâu. Tôi chọn đặt tên cho album cũng giống như sinh ra một đứa con thì tôi muốn đặt cho nó một cái tên thật đẹp, cái tên mình thích vậy.

 

Cộng tác với ê kíp, thu album ngoài Bắc và xin giấy phép ra album cũng ngoài này. Phải chăng chị muốn tiến sâu hơn nữa vào thị trường âm nhạc miền Bắc?

 

Thực ra cái tham vọng thì nhiều lắm. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mục đích quan trọng nhất của mình là đến với thật nhiều khán giả không riêng vùng miền nào. Tôi muốn mình là người đa diện, có thể đến với tất cả các tầng lớp khán giả, mong muốn khán giả ở bất cứ nơi đâu cũng yêu mến mình.

 

Hiền Thục lại… hoãn live show! - 3
 

 

Có thể nói, năm ngoái album Mộc được chị và cả ê kíp kỳ vọng nhưng vẫn tuột mất khỏi tay giải cống hiến. Vậy năm nay, với Diamond, chị có tiêp tục “đuổi theo” giải cống hiến không?

 

Như cộng sự của tôi nói rồi đấy. Không nên hi vọng nhiều để mất công… thất vọng. Nói thế thôi, chứ nếu cho ra đời một sản phẩm âm nhạc tất nhiên tôi phải có cái gì đó kỳ vọng. Đối với tôi, Diamond được lọt vào top 5, tôi cũng đủ hài lòng rồi.

 

Có nhận xét cho rằng dù đã tự tin hơn với vai trò MC trên sân chơi Bài hát Việt nhưng Hiền Thục đôi khi vẫn chưa làm chủ được sân khấu, chưa xử lý được các tình huống bất ngờ. Chị nghĩ sao?

 

MC vẫn là công việc khá mới mẻ với tôi. Tôi là ca sĩ, mới chân ướt, chân ráo nên chưa quen công việc lắm. Tôi chưa đủ tự tin để nói bây giờ mình đã có thể làm chủ được sân khấu, làm chủ mọi tình huống. Có những tình huống bất ngờ như máy quay chưa chuẩn bị xong, đang phát quảng cáo chưa xong… tôi vẫn bị động, bị vấp. May mà có anh Tuấn bên cạnh nhắc nhở.

 

Trước ngày quay, tôi thường gặp anh Tuấn và những người trong Đài để lường xem tình huống nào xảy ra, sẽ xử lý như thế nào. Có thể nói rằng tôi tự tin để đi tiếp chặng đường Bài hát Việt cũng là nhờ anh Tuấn và mọi người giúp đỡ.

 

Hiền Thục lại… hoãn live show! - 4
 Hiền Thục và con gái Gia Bảo

 

Cũng có người cho rằng Hiền Thục luôn “khoe con”, tạo cho mình vẻ hạnh phúc tràn trề, viên mãn nhưng thực ra trong lòng thì…

 

Tôi đang hạnh phúc đúng như chị thấy. Tôi đang rất hạnh phúc. Tôi không bao giờ cố tạo ra cho mình vẻ bề ngoài để người khác nghĩ sai lệch đi. Con người tôi như thế nào thì mọi người sẽ nhìn thấy như thế. Tất nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng tròn đầy, tôi cũng phải lo toan, phải suy nghĩ, chuyện con cái… nhưng tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại.

 

Bình thường người ta thấy chị đi đâu cũng kè kè con gái Gia Bảo kể cả trong các buổi họp báo. Lần  ra mắt Diamond này lại khác. Liệu có phải đến lúc chị muốn chấm dứt cảnh người ta bàn tán chuyện mình “khoe con” nên không đem Gia Bảo theo?

 

Lần này tôi không đem theo Gia Bảo vì cháu còn phải đi học. Gia Bảo sắp 5 tuổi rồi, không thể nghỉ học mãi được. Ngày 9/10 tới là sinh nhật Gia Bảo, tôi muốn kỷ niệm thật lớn cho con. Lần này không cho đi Hà Nội mà cho con hẳn một chuyến du lịch hạng sang nhất. Tôi cho con đi Vinpearl (Nha Trang). Đó là tấm lòng của tôi dành cho con gái.

 

Hàn Nguyệt