Hé lộ về sự cố khiến Tường San hoảng hốt trước thềm chung kết Hoa hậu Quốc tế

(Dân trí) - Ngay trước đêm chung kết Hoa hậu Quốc tế, chiếc mấn của Tường San bị gãy khiến cô phải tìm cách khắc phục trong thời gian khá gấp gáp. Sự cố này khiến người đẹp vô cùng hoang mang.

Chung kết của cuộc thi Miss International 2019 – Hoa hậu Quốc tế đã chính thức diễn ra vào 12h trưa (giờ Việt Nam) ngày 12/11 tại Nhật Bản. Đại diện của Việt Nam là Á hậu Tường San lọt top 8 chung cuộc và đoạt giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Hé lộ về sự cố khiến Tường San hoảng hốt trước thềm chung kết Hoa hậu Quốc tế - 1

Người đẹp đã buộc phải lấy kẹp tóc để giữ cố định phần mấn bị gẫy.

Ít ai biết rằng, trước khi bước vào vòng chung kết, người đẹp gốc Hà Thành đã gặp phải một sự cố không mong muốn.

Theo đó, chiếc mấn trong bộ quốc phục của cô bị gãy khiến cô phải tìm cách để khắc phục trong thời gian khá gấp gáp. Người đẹp đã phải dậy từ rất sớm và tìm cách khắc phục. Cô sử dụng kẹp tóc để giữ cố định phần mấn bị gẫy.

Tranh thủ những lúc được nghỉ ngơi, cô nhờ sự giúp đỡ của ban tổ chức, làm mọi cách để chiếc mấn có thể trở nên hoàn thiện nhất có thể cho phần thi quốc phục của mình. Tất nhiên, sự cố này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của Tường San khi vòng thi quan trọng đang cận kề.

Tuy nhiên, cuối cùng người đẹp cũng đã có phần trình diễn đầy ấn tượng với bộ quốc phục “Rồng chầu mặt trời”. Người đẹp đã có những bước catwalk đầy tự tin trên sàn diễn. Sau phần trình diễn quốc phục, MC đã công bố kết quả giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về đại diện Việt Nam. Trong hậu trường, Tường San không giấu được niềm xúc động khi mình được xướng lên. 

Hé lộ về sự cố khiến Tường San hoảng hốt trước thềm chung kết Hoa hậu Quốc tế - 2

Bộ trang phục dân tộc được Tường San trình diễn trong vòng thi chung kết.

Sau khi đăng tải hình ảnh hai bộ dạ hội, Tường San đã quyết định chọn bộ dạ hội màu trắng cho phần thi chung kết của mình. Với thiết kế ôm sát lấy thân hình và chi cắt xẻ khéo khoe hai bờ vai, Tường San khoe được hình thể quyến rũ và có những bước catwalk uyển chuyển trên sân khấu.

Phần thi dạ hội kết thúc, các thí sinh cùng đến với phần trình diễn trang phục bơi. Tường San diện bộ trang phục bơi liền mảnh màu hoa anh đào như phần chấm điểm trang phục bơi trước đó cô đã tham gia. Ngay khi được gọi tên nằm trong top 15, Tường San tiến về phía giữa sân khấu và ôm chầm lấy đại diện Uganda, thí sinh đã đạt được giải Trang phục bơi liền mảnh đẹp nhất trong phần thi này.  

Tường San "vỡ oà" khi được xướng tên giải thường Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Top 15 thí sinh xuất sắc nhất được gọi tên tiếp tục phần trình diễn trong trang phục bơi để giám khảo sẽ chính thức công bố top 8 thí sinh xuất sắc nhất để đến với phần trình bày bài diễn văn. Mỗi thí sinh lọt vào top 8 sẽ phải thể hiện một bài diễn văn bằng tiếng Anh với chủ đề mà cuộc thi đang hướng đến là “Cheer all woman”. 

Tường San đã có phần thuyết trình tự tin trên sân khâu, cô chia sẻ: “Nụ cười chính là thứ ngôn ngữ kì diệu mà bất cứ ai dù thuộc bất kì quốc gia nào cũng đều hiểu được. Là một Hoa hậu Quốc tế, tôi hiểu sứ mệnh của mình chính là lan toả yêu thương, nụ cười và sự tử tế đến với tất cả mọi người, khiến mỗi ngày đều trở nên có ý nghĩa.

Tôi sẽ dùng tiếng nói của mình để tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ trên khắp thế giới, để nói với họ rằng. Hãy yêu và học cách yêu lấy chính bản thân mình.

Hé lộ về sự cố khiến Tường San hoảng hốt trước thềm chung kết Hoa hậu Quốc tế - 3

Tường San lựa chọn bộ đầm mày trắng để trình diễn ở vòng chung kết.

Vì chỉ khi phụ nữ trân quý bản thân họ, họ mới hiểu được giá trị của chính mình, họ mới ý thức được quyền quyết định và lựa chọn của bản thân, họ mới nỗ lực nắm bắt cơ hội và tận dụng thế mạnh của mình, họ mới hoàn toàn làm chủ được cuộc sống của chính họ. Cùng chia sẻ niềm vui và “cheer up all woman”. Xin cảm ơn!”.

Trước đó, người đẹp chia sẻ: “Đến với cuộc thi Miss International, ngoài thể hiện hết mình, San còn muốn mang đến những thông điệp của sự hòa bình và truyền cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. San hy vọng với những chia sẻ chân thành của mình có thể chạm đến trái tim của mọi người và lan tỏa tình yêu thương đến tất cả những người phụ nữ trên toàn thế giới”. 

Hé lộ về sự cố khiến Tường San hoảng hốt trước thềm chung kết Hoa hậu Quốc tế - 4
Hé lộ về sự cố khiến Tường San hoảng hốt trước thềm chung kết Hoa hậu Quốc tế - 5

Thần thái rạng rỡ và nụ cười luôn thường trực trên môi là một điểm cộng của Tường San.

Khi được MC hỏi về cảm xúc của Tường San trong những phần thi vừa qua, người đẹp chân thành: “Tôi cảm thấy có phần lo lắng và rất hồi hộp trước mỗi phần trình diễn. Tuy nhiên khi bước vào phần thi tôi đã cố gắng để thể hiện tốt nhất có thể, tôi nghĩ mình đã làm hết sức mình cho mỗi phần trình diễn trên sân khấu”. 

Kết thúc phần thi thể hiện bài diễn văn, ban giám khảo công bố các đại diện xuất sắc nhất các châu lục và phần công bố quan trọng nhất của cuộc thi là top 5 chung cuộc.

Ban giám khảo chính thức công bố top 5 thí sinh xuất sắc nhất trong số 82 thí sinh tham dự cuộc thi với kết quả cao nhất thuộc về đại diện Thái Lan.

Hé lộ về sự cố khiến Tường San hoảng hốt trước thềm chung kết Hoa hậu Quốc tế - 6
Hé lộ về sự cố khiến Tường San hoảng hốt trước thềm chung kết Hoa hậu Quốc tế - 7

Khoảnh khắc người đẹp Việt Nam ôm chầm lấy người đẹp Thái Lan khi công bố kết quả chung cuộc.

Ngay khi MC công bố kết quả chung cuộc, Tường San đã rất xúc động ôm lấy đại diện Thái Lan. Tường San đã òa khóc ngay khoảnh khắc ấy và không quên gửi lời chúc mừng đến tân hoa hậu Miss International 2019. 

Hà Tùng Long