Hé lộ lý do "vua hài" Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58

(Dân trí) - Ở tuổi 58, Châu Tinh Trì không lập gia đình, ít giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Cuộc sống cô đơn hiện tại của "vua hài xứ hương cảng" khiến nhiều người xót xa.

Suốt thập niên 90, Châu Tinh Trì là người nắm giữ kỷ lục nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Hồng Kông nhất. Những bộ phim thành công về doanh thu của ông gồm Đại thoại Tây Du Ký, Thần ăn, Đội bóng thiếu lâm, Tuyệt đỉnh Kungfu... Năm 2019, bộ phim Tân Vua hài kịch của Châu Tinh Trì được xem là "thất bại phòng vé" nhưng vẫn thu về hơn 600 triệu nhân dân tệ.

Châu Tinh Trì thành lập công ty riêng từ năm 1989 và tự mình sản xuất, đạo diễn các bộ phim của chính mình. Tới năm 2018, truyền thông Hồng Kông ước tính khối tài sản của Châu Tinh Trì lên tới 2,6 tỷ đô la Hồng Kông. Trái với cuộc sống giàu sang và danh tiếng của mình, Châu Tinh Trì lại chọn cuộc sống độc thân và khép kín.

Hé lộ lý do vua hài Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58 - 1

Châu Tinh Trì sở hữu vẻ ngoài thư sinh và thông minh thời trẻ

Hé lộ lý do vua hài Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58 - 2

Ở tuổi 58, "vua hài" Châu Tinh Trì sống một mình và khép kín. 

Hai năm trở lại đây, ông hoàn toàn vắng bóng khỏi các sự kiện của làng giải trí và ống kính truyền thông. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2017, vua hài từng hé lộ lý do ông không kết hôn: "Ở tuổi này rồi, tôi không còn cơ hội nữa". Ông cũng chẳng buồn chăm chút tới ngoại hình dù là một ngôi sao nổi tiếng.

Thời trẻ, Châu Tinh Trì không được xem là mỹ nam của làng giải trí như những đồng nghiệp cùng lứa như Lưu Đức Hoa, Lê Minh hay Quách Phú Thành. Cái duyên của ông là gương mặt sáng, đôi mắt lanh lẹ và lối diễn hài rất thông minh, tinh tế. Chính vì vậy, Châu Tinh Trì vẫn có một lượng fan nữ khá hùng hậu và danh sách người yêu của "vua hài" khiến nhiều người ngưỡng mộ gồm toàn những người đẹp như La Huệ Quyên, Chu Ân, Mạc Văn Úy.

Vu Văn Phượng và Châu Tinh Trì từng chung sống như vợ chồng suốt 10 năm mà không có một đám cưới nào diễn ra. Tới 2010, họ chia tay và Văn Phượng đã không tiếc lời nói xấu vua hài, tố cáo tính bạc bẽo và tham lam của ông với truyền thông. Trong mắt các đồng nghiệp, Châu Tinh Trì là người sống hà tiện, tiết kiệm... nên ông cũng không có nhiều bạn bè thân thiết.

Hé lộ lý do vua hài Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58 - 3

Châu Tinh Trì và Chu Ân bén duyên từ lần hợp tác trong bộ phim "Học viện Uy Long"

Hé lộ lý do vua hài Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58 - 4

Sau 3 năm hò hẹn, cặp đôi chia tay trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. 

Sau những mối tình ồn ào, Châu Tinh Trì giờ sống một mình. Mới đây, bạn thân của Châu Tinh Trì - đạo diễn Lưu Trấn Vỹ bất ngờ tiết lộ lý do khiến ngôi sao nổi tiếng không kết hôn. "Châu Tinh Trì từng tâm sự với tôi rằng anh ấy muốn kết hôn với Chu Ân, nhưng không ngờ sau khi quay xong bộ phim "Đạt Thoại Tây Du", hai người chia tay. Sau khi chia tay, anh ấy vẫn nhờ tôi quan tâm và tạo điều kiện cho cô ấy trong công việc", Trần Vỹ kể lại.

Châu Tinh Trì và Chu Ân lần đầu hợp tác với nhau trong "Học viện Uy Long" và phải lòng nhau ngay sau khi bộ phim kết thúc. Họ đã có 3 năm bên nhau và được xem là cặp đôi vàng của làng giải trí Hoa ngữ trước khi "đường ai nấy đi". Nguyên nhân khiến cặp đôi vàng chia tay đến nay vẫn là một ấn sổ với người hâm mộ dù đã có khá nhiều tin đồn quanh việc này.

Một nguồn tin cho hay, Châu Tinh Trì từng lên kế hoạch gắn bó với Chu Ân lâu dài và cùng cô sang Canada định cư. Tuy nhiên, kế hoạch này đã tan thành mây khói khi Châu Tinh Trì không thể nhập cư. Châu Tinh Trì và Chu Ân đã quyết định chia tay sau đó. Ngoài ra, một nguồn tin khác thì khẳng định, Châu Tinh Trì bị Chu Ân bỏ vì ngoại tình với Mạc Văn Úy. Tuy nhiên, những người trong cuộc đã phủ nhận thông tin trên.

Hé lộ lý do vua hài Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58 - 5

Nhan sắc ngọt ngào thời trẻ của Chu Ân

Hé lộ lý do vua hài Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58 - 6

Chu Ân từng trách cứ Châu Tinh Trì không chung thủy khiến mối quan hệ giữa hai người tan vỡ. 

Sau chuyện tình không thành với Chu Ân, Châu Tinh Trì vẫn luôn dành cho cô tình cảm và sự quan tâm đặc biệt. Ngay cả khi chia tay, Châu Tinh Trì vẫn luôn quan tâm tới Chu Ân, sẵn sàng đứng ra giúp đỡ mỗi khi cô gặp khó khăn. Sau này, khi Chu Ân kết hôn vào năm 2012, Châu Tinh Trì còn chúc phúc cho tình cũ vì cuối cùng bạn gái cũ cũng tìm được người đàn ông yêu thương mình.

Hiện tại, Chu Ân đang sống hạnh phúc bên chồng, một nhạc sĩ không quá nổi tiếng, và con gái. Khi được hỏi về Châu Tinh Trì, Chu Ân thường không trả lời. Nhiều năm sau này, chính Chu Ân đã tiết lộ trong một bài phỏng vấn: "Chính xác nguyên nhân chia tay là do người thứ 3. Tôi nghĩ Châu Tinh Trì khi yêu không phải chỉ yêu một người mà sẽ có người thứ 2, thứ 3 hay thứ 4. Tôi có thể nghe anh ấy đào hoa như thế nào, nhưng tôi vẫn tin con tim mình. Không ngờ, tôi đã thấy những điều mình không nên thấy".

Đạo diễn Lưu Trấn Vỹ cho biết, Châu Tinh Trì hiện chưa kết hôn vì chưa tìm được người phụ nữ hiểu mình. Anh sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn khi cha mẹ ly hôn từ nhỏ, phải sống cảnh nghèo khó, túng thiếu. Anh sống chủ yếu trong sự dạy bảo và yêu thương của mẹ. Nhìn vào cuộc hôn nhân của cha mẹ và nỗi khổ của mẹ ruột, Châu Tinh Trì mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân. Chính vì vậy, trong mọi mối quan hệ tình cảm, Châu Tinh Trì đều thấy thiếu cảm giác an toàn nên không muốn gắn bó lâu dài.

Hé lộ lý do vua hài Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58 - 7

HIện tại, Chu Ân đang sống hạnh phúc bên một nhạc sĩ và cô con gái nhỏ đáng yêu. 

Hé lộ lý do vua hài Châu Tinh Trì vẫn cô đơn ở tuổi 58 - 8

Ngôi sao xinh đẹp một thời của màn ảnh TVB giờ sống kín tiếng nhưng hạnh phúc. 

Đang được quan tâm