Chủ nhật, 05/07/2015 - 13:19

Hé lộ cuộc điện thoại cuối cùng của “Kỵ sĩ bóng đêm” trước khi đột tử

Dân trí

Gần đây, ông Kim Ledger đã mở lòng chia sẻ về cuộc điện thoại cuối cùng của tài tử phim Kỵ sĩ bóng đêm - Heath Ledger. Cuộc gọi hé lộ nhiều chi tiết quan trọng, nó đến ngay trước cái chết định mệnh của ngôi sao 29 tuổi hồi tháng giêng năm 2008.

Sự ra đi của nam tài tử bạc mệnh để lại nhiều nuối tiếc
Sự ra đi của nam tài tử bạc mệnh để lại nhiều nuối tiếc

“Con tôi đã phàn nàn rằng nó không thể ngủ nổi”, cha của tài tử bạc mệnh Heath Ledger đau lòng nói về cuộc điện thoại cuối cùng của cậu con trai.

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn với ABC News, ông Kim cho biết con trai mình đã kể lại với em gái rằng anh đã cố gắng “đấu tranh” để có thể ngủ nổi trước khi diễn ra cuộc gặp với vị đạo diễn lừng danh Steven Spielberg.

Cha Heath Ledger chia sẻ trên ABC News
Cha Heath Ledger chia sẻ trên ABC News

Ngay sau đó, Heath Ledger phải nhờ đến thuốc ngủ để có thể cảm thấy thanh thản hơn. Cuối cùng, chàng trai người Úc đã chết vì dùng thuốc quá liều. Đây là một cú sốc lớn cho Hollywood và toàn thế giới vào thời điểm đó.

“Về cơ bản, con trai tôi đã phàn nàn về việc nó không thể ngủ nổi. Và nó thì đang rất bận, nó có cuộc hẹn với Steven Spielberg vào sáng hôm sau. Nó thực sự cần phải trông sáng sủa và bảnh bao. Nhưng việc ngủ trở nên rất khó khăn với những bức bối trong lòng thằng bé”, cha của Heath Ledger kể lại.

Cô em gái Kate cũng đã cảnh báo nam diễn viên 29 tuổi rằng các loại thuốc ngủ hoàn toàn không tốt nếu sử dụng sai cách. Nhưng chàng Joker khẳng định : “Sẽ tốt thôi mà, em biết đấy, anh chỉ cần ngủ một chút”.

Và đó thực sự là những lời cuối cùng mà gia đình Ledger nghe được từ người con bất hạnh.

“Hay ít nhất, đó là những lời cuối cùng mà Kate nghe được. Đó là một cú sốc quá khủng khiếp với chúng tôi. Ý tôi là, thằng bé thực sự đã đi vào giấc ngủ”, ông Kim nghẹn ngào cho biết. Cả gia đình ông đều biết chuyện Heath Ledger dùng một số loại thuốc ngủ theo toa đơn do căn bệnh mất ngủ liên tục hành hạ nam diễn viên.

Gia đình Ledger với cú sốc quá lớn hồi năm 2008

Gia đình Ledger với cú sốc quá lớn hồi năm 2008

Hiện tại, ông Kim đang hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận ScriptWise trong vai trò một đại sứ, tuyên truyền về những tác hại của việc nghiện thuốc ngủ, dù đó có là thuốc dùng theo toa kê đơn.

Đầu năm nay, cha của nam tài tử quá cố cũng tham gia vào bộ phim tài liệu Too Young To Die kể về chính cái chết của con trai mình. Trong đó, ông Kim đã chia sẻ cuốn nhật ký của ngôi sao bạc mệnh, ghi chép lại quá trình anh chuẩn bị cho vai diễn đỉnh cao nhất sự nghiệp – Joker.

“Thằng bé đã tự nhốt mình trong một căn phòng khách sạn suốt nhiều tuần. Và khi việc quay phim kết thúc, thằng bé đã viết hai chữ tạm biệt vào mặt sau của trang cuối cùng. Thật khó để đọc hai chữ này”, Kim Ledger nói về trang cuối cuốn nhật ký của con trai.

Năm 2008, cả Hollywood đớn đau trước sự ra đi của Heath Ledger. Nam diễn viên đã giành giải Oscar hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai phản diện Joker trong "The Dark Knight". Và nguyên nhân cái chết của anh cũng xuất phát từ chính vai diễn này. Cho đến nay, Joker của Heath Ledger vẫn được đánh giá là nhân vật phản diện mê hoặc nhất mọi thời đại.

Dung Nhi

Theo DM