Thứ sáu, 16/09/2016 - 06:00

“Hari Won nên suy nghĩ kỹ trước khi hành động”

Dân trí “Đến giờ chúng tôi vẫn chia sẻ với nhau qua tin nhắn. Tôi đã dặn Hari hết rồi, Hari nên suy nghĩ kĩ trước khi hành động hay trả lời phỏng vấn bởi có những việc dù đúng, nhưng được nói sai thời điểm thì cũng sẽ thành sai”, bạn trai cũ Tiến Đạt đã có những chia sẻ rất chân tình về mối quan hệ hiện tại của Hari và Tiến Đạt sau khi cả hai chia tay.

Trong suốt một khoảng thời gian dài, rapper Tiến Đạt chỉ xuất hiện bên cạnh bạn gái Hari nhưng anh chưa cho ra mắt bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào. Gần đây, sau 11 năm nam rapper mới cho ra đời MC Giáo dục công dân, đồng thời, anh cũng có những chia sẻ khá thú vị về sản phẩm âm nhạc lần này, cũng như lên tiếng về những chuyện xoay quanh mối tình của mình và người yêu 9 năm Hari Won vừa kết thúc cách đây không lâu.

Tiến Đạt trong buổi ra mắt MV Giáo dục công dân
Tiến Đạt trong buổi ra mắt MV "Giáo dục công dân"

Trấn Thành không có cớ gì để ghen

Có phải trong suốt 11 năm, do đang yêu quá hạnh phúc nên anh không ra mắt sản phẩm âm nhạc?

Khi hạnh phúc thì chẳng muốn làm gì hết, điều đó đúng! Hơn nữa tôi cũng có chia sẻ về vấn đề kinh doanh. Lúc đầu cứ nghĩ sẽ đơn giản nhưng mỗi khi có sự cố, nó bắt mình phải suy nghĩ nhiều đến mức không thể đi hát được. Nghệ sĩ đã kinh doanh thì khó có thể hát hay. Trong suốt 11 năm đó, nhiều khi tôi cũng muốn dứt ra nhưng không thể.

Hari Won - Anh Cứ Đi Đi

Anh quay lại với âm nhạc để quên đi nỗi buồn chia tay người yêu?

Tôi không dùng cái này để quên cái kia, có những việc mọi người không thấy được nên mới hỏi như vậy. Để quên đi tình cũ thì không ai có thể quên được!

Thời gian trước, anh không ra mắt sản phẩm là cố tình nhường để Hari phát triển sự nghiệp?

Vì thời điểm đó tôi thích nhìn Hari hát hơn. Thêm nữa mình đã già rồi, lên sâu khấu quá nhiều cũng không tốt.

Rất đông những người bạn đã đến chúc mừng Tiến Đạt ra mắt sản phẩm mới sau 11 năm im ắng
Rất đông những người bạn đã đến chúc mừng Tiến Đạt ra mắt sản phẩm mới sau 11 năm im ắng

Thời gian qua Hari Won gặp rất nhiều tai tiếng, anh nghĩ sao?

Tôi từng nói với Hari “chuyện gì đến sẽ đến”, mình nên chấp nhận dù đó không phải lỗi của mình. Làm nghệ sĩ, phải biết chấp nhận scandal.

Khi anh và Hari còn quen nhau, Hari không vướng nhiều scandal như vậy, vậy có phải do Trấn Thành không biết bảo vệ người yêu?

Điều đó tôi không biết được, bảo vệ hay không là tùy từng người cảm nhận. Thêm nữa, nếu bạn ra đường vào mùa mưa bão thì dù có che đến đâu, vẫn không thể chắc chắn không có hạt nước nào bám vào người. Chuyện gì đến nó sẽ đến.

Anh có lời khuyên nào dành cho Hari?

Tôi đã dặn Hari hết rồi, đến giờ chúng tôi vẫn chia sẻ với nhau qua tin nhắn. Hari nên suy nghĩ kĩ trước khi hành động hay trả lời phỏng vấn bởi có những việc dù đúng, nhưng được nói sai thời điểm thì cũng sẽ thành sai.

Chuyện chia tay anh nghĩ là lỗi của mình hay Hari?

Trong chuyện tình cảm, với tôi có đúng, có sai và tùy thời điểm.

Với tôi thời điểm đến lúc đường ai nấy đi thì phải đi. Nhưng sau khi đi rồi tình cảm mình dành cho nhau như thế nào tôi mới quan trọng. Mình vẫn còn là bạn bè, nói chuyện với nhau còn hơn là mãi bên nhau rồi đi ra đi vào “cái mặt như cái mền” thì không tốt.

Thật sự với câu hát “anh cứ đi đi” thì anh đi chưa đúng không? Anh đã đi xa lắm rồi (cười). Nhưng nghĩa bạn bè, nghĩa của tôi và Hari 9 năm vẫn còn, không thể nào bỏ được. Bây giờ là 2 người thân đối với nhau nên cũng bình thường. Các bạn có thể thấy rằng chúng tôi “diễn trò”, nhưng thực sự không phải. Có những cái các bạn không thể thấy, chỉ có người trong cuộc thấy, mà đôi khi người trong cuộc không thể thấy được. Nên mọi người mới cảm thấy lùm xùm.

Hari nói do anh không thay đổi nên mới đổ vỡ, vậy hiện tại thì sao?

Có những việc đã thành thói quen, khi mình cố gắng thay đổi nhưng đến một lúc nào đó, thói quen quay trở lại sẽ làm người bạn của mình buồn. Đôi khi mình nghĩ mình bỏ được nhưng thực tế thì không.

Mối quan hệ của anh và Hari hiện tại?

Chúng tôi luôn động viên nhau. Mỗi khi Hari có sự cố tôi sẽ nhắn tin khuyên cô ấy cố gắng, bởi showbiz không giống như cuộc sống bình thường. Hari cũng hay bảo tôi rằng “Cái ông nội này sao không ra đĩa đi, già rồi chứ có phải trẻ đâu mà không ra album để đi kiếm tiền (cười)"

Mối quan hệ hiện tại của cả 2 có làm Trấn Thành ghen tuông?

Trước khi tôi không ghen thì bây giờ có cớ gì ghen. Nói chung khi mình biết suy nghĩ thì sẽ không xảy ra những trường hợp đó.

Hari bị tố đi trễ, cố tình nói tiếng Việt lơ lớ, là người từng bên cạnh Hari anh nghĩ sao?

Tôi rất ghét đi trễ. Tất cả những show truyền hình hay từ thiện tôi đều đến sớm hơn, và Hari cũng vậy. Sau khi “đường ai nấy đi”, tôi vẫn đưa Hari đi diễn, và luôn đúng giờ. Có thể do sự cố đường xá, xe cộ nên mình đến trễ một vài lần, mọi người đánh đồng Hari trước giờ cũng vậy là không đúng.

Còn việc nói lơ lớ, khi Hari ở chung với gia đình tôi, gia đình tôi là người Bắc nên cô ấy cũng bị nhiễm giọng Bắc. Ai cũng vậy, nhất là môi trường làm việc showbiz phải tiếp xúc với nhiều người, nghe nhiều giọng từ các vùng miền khác nhau nên bị ảnh hưởng là chuyện bình thường.

Vậy trước đây Hari cũng không nói chuẩn tiếng Việt?

Không hề chuẩn! Chỉ có những khi nói từ từ hay cố gắng học thuộc thì mới tốt hơn thôi.

Tôi khó chịu nên ở vậy cho người ta “thèm”

Anh nói gì về ca khúc “Giáo dục công dân” lần này anh cho ra mắt?

MV Giáo dục công dân là ca khúc thể loại Trap, được tôi viết hơn 1 năm trước. Lời bài hát “Giáo dục công dân” dựa trên những câu chuyện trên mạng xã hội và báo chí, về thực trạng ai ai cũng chạy theo đồng tiền, và guồng quay đó khiến người ta không nhận ra mình bị cuốn theo từ lúc nào.

Nội dung MV lấy ý tưởng là một người đàn ông luôn chạy và bị đám đông đuổi theo. Hình ảnh này tượng trưng cho sự cám dỗ, luôn đuổi theo và vồ lấy bạn khi bạn chạy không kịp. Mỗi người sẽ thấy mình trong đó theo một cách riêng.

Anh có sợ ca khúc bị đánh giá là đá xéo Hari khi có quá nhiều lời lẽ nhạy cảm?

Thực sự tất cả sản phẩm của tôi, dù ra mắt ở thời điểm nào cũng đều nhạy cảm hết (cười). Người ta nghĩ sao cũng được, bởi mình sống trong xã hội thì không thể đúng 100%.

Khi anh trở lại với âm nhạc, việc kinh doanh của anh sẽ ra sao khi anh không thể bỏ trong suốt 11 năm qua?

Đã có người lo hộ tôi chuyện đó, giống như ca sĩ phải có người quản lí thì làm kinh doanh cũng vậy. Bây giờ đầu óc tôi đã thoải mái để đầu tư cho các sản phẩm rồi.

Với lần trở lại âm nhạc này, anh có dự tính đi diễn trở lại?

Nếu có lời mời thì vẫn diễn, nhưng không nhiều đâu, vì mình còn phải giữ cảm xúc. Tôi có tật xấu là không thích diễn nhiều quá, nó giống như mình đang trả nợ trên sân khấu và không tôn trọng khán giả.

Tiến Đạt nhận món quà đáng yêu của ca sĩ Anh Thư
Tiến Đạt nhận món quà đáng yêu của ca sĩ Anh Thư
Và anh đã giữ nó suốt họp báo. Tuy nhiên, Tiến Đạt hoàn toàn phủ nhận chuyện tình cảm của mình lúc này.
Và anh đã giữ nó suốt họp báo. Tuy nhiên, Tiến Đạt hoàn toàn phủ nhận chuyện tình cảm của mình lúc này.

Về chuyện tình cảm, hiện anh đã có người mới chưa?

Có rất nhiều tin đồn, lúc người đồn với Mẫu Thủy... nhưng tìm người mới tôi vẫn chưa có ai, vì tôi thích lông bông. Giờ tôi có đi với cô gái nào thì cũng bị ghép đôi. Trước đây khi đi ra mắt phim với Pông (Thanh Hoa) hay Tiêu Châu Như Quỳnh cũng vậy, khi người ta không hiểu rõ mối quan hệ thì họ sẽ có những suy nghĩ khác.

Anh có nghĩ đó là do mọi người đang mong chờ anh có bạn gái mới, thay thế hình ảnh của Hari?

Tôi không biết bạn gái của tôi hay của mọi người nữa (Cười).

Anh có tiêu chuẩn chọn lựa người yêu mới?

Lúc còn nhỏ mình sẽ đặt tiêu chuẩn người yêu phải đẹp, cao này nọ nhưng giờ tôi già rồi, lười lựa chọn lắm. Điều quan trọng hơn cả bây giờ là hợp nhau thôi. Hiện tại tôi rất vui vì mình không có suy nghĩ đi với ai phải “cua” được người đó, nhiều khi tôi chơi cùng các bạn giới tính thứ 3 còn thích hơn nữa, vì mình không có khoảng cách. Đâu nhất thiết phải nắm tay nhau tung tăng để chứng tỏ.

Anh có dự định sẽ lập gia đình?

Tính tôi khó chịu, chắc ở vậy để người ta “thèm” thôi (cười).

Băng Châu

Ảnh: Hòa Phạm