Thứ sáu, 04/11/2016 - 11:55

Hành trình trở thành biểu tượng thời trang của “lão ông quyến rũ nhất Trung Quốc”

Dân trí

Sàn diễn thời trang giờ đây đã không còn giới hạn về giới tính hay tuổi tác. Chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết và sự tự tin, dù là 80 tuổi, bạn vẫn có thể sải bước trên sàn catwalk như “lão ông” Wang Deshun.

Clip giới thiệu về “lão ông quyến rũ nhất Trung Quốc”

Ông Wang Deshun, năm nay 80 tuổi, xuất thân là một diễn viên tại Trung Quốc. Ông Wang luôn muốn truyền cảm hứng cho những người cùng thế hệ hay những người trẻ tuổi rằng, tuổi tác không bao giờ là vấn đề với những người có đam mê. Dù đã ở tuổi 80, ông vẫn say mê gym, tới phòng tập đều đặn để gìn giữ sức khỏe, thân hình cân đối và tự thử thách bản thân ở những lĩnh vực mới mẻ.


Ở tuổi 80, ông Wang Deshun bắt đầu thử sức với công việc của một người mẫu thời trang.

Ở tuổi 80, ông Wang Deshun bắt đầu thử sức với công việc của một người mẫu thời trang.

Chính vì vậy, ở tuổi 80, ông Wang Deshun không ngại khoe cơ bắp hay sải bước tự tin trên sàn catwalk với những đồng nghiệp đáng tuổi cháu mình. Sự tự tin, phong thái và phong độ “phi tuổi tác” của ông Wang Deshun giúp ông luôn là ngôi sao của những show diễn thời trang mà ông góp mặt.

Ông Wang bắt đầu bước chân vào làng người mẫu thời trang từ năm ngoái khi được mời trình diễn tại tuần lễ thời trang Trung Quốc năm 2015. Sự xuất hiện của ông không chỉ gây bất ngờ cho khán giả mà còn thay đổi quan điểm của làng mẫu. Trước đây, thời trang cao cấp thường nói không với những người mẫu lớn tuổi, nhưng người đàn ông 80 tuổi này đã chứng minh cho các nhà thiết kế thời trang rằng, việc không tận dụng những người mẫu lớn tuổi là một sai lầm.


Ông Wang Deshun trình diễn tại tuần lễ thời trang Trung Quốc năm 2015.

Ông Wang Deshun trình diễn tại tuần lễ thời trang Trung Quốc năm 2015.

Hành trình trở thành biểu tượng thời trang của “lão ông quyến rũ nhất Trung Quốc” - 3


Khi còn trẻ, ông Wang là diễn viên và đào tạo người mẫu nhưng ở tuổi 80, ông quyết định trở thành người mẫu thời trang.

Khi còn trẻ, ông Wang là diễn viên và đào tạo người mẫu nhưng ở tuổi 80, ông quyết định trở thành người mẫu thời trang.

Ông Wang Deshun kể với tờ New York Times rằng, ông tập luyện hăng say 3 tiếng mỗi ngày. Ông đào tạo người mẫu và tổ chức các show diễn thời trang khi còn trẻ nhưng chỉ một năm nay, ông chuyển hướng khi chính thức trở thành người mẫu thời trang và tham gia trình diễn trong các show diễn lớn. Ông đã trở thành một biểu tượng của quốc gia và làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người.

Truyền thông Trung Quốc gọi ông là “lão ông hấp dẫn nhất Trung Quốc”. Hình ảnh về ông phủ kín trên mạng xã hội trong và ngoài nước. Fan công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ với ông vì đã dám dấn thân vào làng người mẫu thời trang ở tuổi 80. Ông cũng là nhân vật trung tâm của một đoạn video mang tên “Be the fiercest” hút hơn 300 nghìn lượt người theo dõi trên trang Youtube kể từ tháng 8 đến nay.


Ông Wang muốn thay đổi cái nhìn cũ kỹ dành cho giới người mẫu cho rằng đây là ngành nghề không sử dụng những người già.

Ông Wang muốn thay đổi cái nhìn cũ kỹ dành cho giới người mẫu cho rằng đây là ngành nghề không sử dụng những người già.

“Lão ông nóng bỏng nhất Trung Quốc” chia sẻ, bí quyết giúp ông thành công và trở thành một biểu tượng mới của làng thời trang Trung Quốc chính là biết lựa chọn mục tiêu cho bản thân và không bao giờ bỏ cuộc. “Điều quan trọng là suy nghĩ của bạn chứ không phải là tuổi tác. Tự nhiên quyết định tuổi tác nhưng chính bạn mới là người quyết định suy nghĩ của bản thân”, người mẫu 80 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc “bộc bạch” với tờ New York Times.

Ông Wang kể rằng, ở tuổi đôi mươi, ông bắt đầu trở thành một diễn viên và đã chuẩn bị 60 năm trời để có được thành công như ngày hôm nay. Ông giờ đây được xem là một hiện tượng trên mạng xã hội khi nhiều người nhận ra ông chính là người mẫu có tuổi trên sàn diễn thời trang của tuần lễ thời trang Trung Quốc năm 2016.

Khi tứ tuần, ông bắt đầu học tiếng Anh. Ở tuổi 50, ông bắt đầu thử sức với gym và say mê luyện tập cho tới tận bây giờ. Những nỗ lực, đam mê của ông không hề lãng phí khi giờ đây, ông được nhiều người biết tới và truyền cảm hứng cho những người khác.

"Lão ông quyến rũ" luôn tin rằng, đừng bao giờ giới hạn bản thân bởi tuổi tác hay bất kỳ điều gì bởi khi bạn biết đặt ra mục tiêu và nỗ lực vì nó, rồi sẽ có ngày bạn thành công.

Hành trình trở thành biểu tượng thời trang của “lão ông quyến rũ nhất Trung Quốc” - 6


Ông Wang tập luyện 3 tiếng mỗi ngày để có được thân hình cân đối và dáng vóc phong độ như hiện tại.

Ông Wang tập luyện 3 tiếng mỗi ngày để có được thân hình cân đối và dáng vóc phong độ như hiện tại.

Hành trình trở thành biểu tượng thời trang của “lão ông quyến rũ nhất Trung Quốc” - 8


Điều quan trọng là suy nghĩ của bạn chứ không phải là tuổi tác, người mẫu 80 tuổi của Trung Quốc chia sẻ.

"Điều quan trọng là suy nghĩ của bạn chứ không phải là tuổi tác", người mẫu 80 tuổi của Trung Quốc chia sẻ.

Hành trình trở thành biểu tượng thời trang của “lão ông quyến rũ nhất Trung Quốc” - 10

Hành trình trở thành biểu tượng thời trang của “lão ông quyến rũ nhất Trung Quốc” - 11


Một số hình ảnh về lão ông quyến rũ nhất Trung Quốc - Wang Deshun

Một số hình ảnh về "lão ông" quyến rũ nhất Trung Quốc - Wang Deshun

Mi Vân