Thứ bảy, 04/07/2015 - 05:19

Hành trình “in ra tiền” của Katy Perry

Dân trí

Katy Perry vừa chính thức trở thành nghệ sĩ có thu nhập cao nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes. Hãy cùng xem hành trình vươn lên trở thành nghệ sĩ có thu nhập số 1 hành tinh của nữ ca sĩ 30 tuổi.

 

Ngôi sao tự tin trên trang bìa của Forbes

Ngôi sao tự tin trên trang bìa của Forbes

Cô nàng kiếm được tới 135 triệu USD trong 12 tháng qua. Nên biết rằng thu nhập Katy Perry chỉ xếp sau Floyd Mayweather và Manny Pacquiao, hai võ sĩ đã tham gia vào trận so găng thế kỉ mà có lẽ là “vô tiền khoáng hậu”.

Để vươn lên vị trí sao nữ kiếm tiền giỏi nhất hành tinh, Katy Perry đã phải vượt qua hàng loạt tên tuổi sừng sỏ như Taylor Swift (với 80 triệu đô), Lady Gaga (59 triệu đô) và Beyoncé (54.5 triệu đô). Bí quyết thành công của chủ nhân hit “I kiss a girl” nằm ở chính sự nổi tiếng vượt tầm kiểm soát của cô tại thị trường quốc tế.

Chỉ trong mười hai tháng vừa qua, giọng ca 30 tuổi có tới 124 show diễn, 75 trong số đó ở nước ngoài. Katy Perry  đã “chạy xô” qua 27 quốc gia và bay đi bay lại giữa bốn châu lục. Báo cáo của tạp chí Forbes cũng nhấn mạnh 60% thu nhập của cô nàng tới từ thị trường âm nhạc ngoài Bắc Mỹ.

Ngôi sao tự tin trên trang bìa của Forbes


Hồi cuối năm ngoái, Katy Perry có 23 show diễn vòng quanh nước Úc và 5 sân khấu tại thị trường mới nổi, Trung Quốc. Nữ ca sĩ đã “lao động” không biết mệt mỏi. “Người hâm mộ nước ngoài luôn đặc biệt đánh giá cao sự có mặt của tôi. Họ biết điều đó khó như thế nào”, nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ.

Bên cạnh đó, giọng ca nổi tiếng người Mỹ cũng kiếm thêm được một khoản không nhỏ nhờ việc trở thành đại sứ thương hiệu. Doanh số bán hàng của mỗi sản phẩm do nữ ca sĩ quảng bá cao gấp bốn lần mức tiêu thụ trung bình của từng ngành hàng, đây là một con số thực sự gây sốc.

Katy Perry cũng là một ngôi sao “kén chọn” khi cô chỉ ký hợp đồng với những thương hiệu thực sự uy tín với thù lao lên tới 7 con số như  Proactiv, CoverGirl và Adidas.

Dung Nhi
Theo business
Đáng quan tâm
Mới nhất