Hạ Vi: “Bạn trai tỉnh bơ khi tôi đóng cảnh hôn”

(Dân trí) - “Anh ấy có biết tôi đóng cảnh hôn nhưng vẫn tỉnh bơ đấy thôi”, Hạ Vi chia sẻ khi được hỏi về cảm xúc của bạn trai khi cô đóng cảnh hôn với Isaac.

Vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của Hạ Vi chính là nàng Tấm trong bộ phim điện ảnh “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” đang tạo nên dư luận trong thời gian qua, ngay từ khi vừa ra mắt. Hạ Vi cũng đã có những chia sẽ xoay quanh bộ phim lần này của mình và cả chuyện tình cảm cùng bạn trai Quốc Cường luôn khiến công chúng tò mò.

Nhìn tôi cũng giống Tấm

Hạ Vi trong vai diễn đầu tiên chạm ngõ điện ảnh cũng là vai nữ chính khiến nhiều người tò mò
Hạ Vi trong vai diễn đầu tiên chạm ngõ điện ảnh cũng là vai nữ chính khiến nhiều người tò mò

Cảm xúc của Vi sau khi xem phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể?

Nhìn tôi cũng giống Tấm phết (cười). Tôi thấy tự hào về bản thân mình vì đã vượt qua thử thách đầu tiên, cảm thấy tự tin hơn. Đây chính là câu trả lời xứng đáng cho những gì mình bỏ ra.

Có phải đến ngày ra mắt phim Vi mới được xem bản cuối cùng?

Không phải, chị Ngô Thanh Vân đã giữ kín bộ phim cho đến phút chót và ngày hôm nay công chiếu cũng là lần đầu tiên tôi được xem.

Vi có gì điều gì hối tiếc không?

Tôi không có gì phải hối tiếc. Xem xong bộ phim tôi chỉ nghĩ phải chi cảnh khóc mình đẹp hơi xíu, đằng này mặt mình lại hơi nhăn (cười). Thời điểm đó tôi hơi béo tuy nhiên đổi lại mọi người lại khen rất dễ thương. Xem xong, tôi thấy yên tâm và hài lòng với những gì mình đã làm, không có gì phải hối hận cả.

Vi có sợ khi lên phim mình bị xấu đi?

Cái đó thì ai cũng sợ chứ không riêng gì tôi. May mắn là khi lên phim mình nhìn cũng được (cười).

Vi đã diễn tả được hết cảm xúc nhân vật như mình mong muốn?

Trước khi diễn tôi cũng đã tham khảo nhân vật “Cinderella”, tuy nhiên tôi thấy đó không phải nhân vật và câu chuyện của mình, bối cảnh cũng không phải ở Việt Nam mà là nước ngoài. Tôi chỉ đặt mình vào vị trí nếu là Tấm thì sẽ phải làm gì khi bị đánh, bị giết chết,… Cảm xúc đó dẫn tôi đi xuyên suốt câu chuyện của tôi, nó thật hơn khi mình tham khảo những hình mẫu khác.

Cảnh nào Vi thấy khó diễn nhất?

Có lẽ là cảnh khóc. Tôi phải đặt mình vào vai Tấm, cảm thấy mình khổ quá, không bạn bè chỉ có một con cá bống mà cũng bị ăn mất, lúc đó thực sự rất buồn. Mình không thể đấu tranh, hoàn toàn bất lực khi đối diện với số phận của mình. Nghĩ đến đấy thì tôi khóc tức tửi. Tất cả những cảnh tôi khóc đều rất khó, phải nhờ bạn diễn hay chị Ngô Thanh Vân ‘‘mồi’’ vô bởi ngoài đời tôi là một cô gái nhìn có vẻ rất khó gần, lạnh lùng.

Chị Vân đã "mồi" cho Vi như thế nào?

Chị sẽ nuôi cảm xúc cho tôi hoặc kể tôi nghe một câu chuyện buồn, thậm chí là mắng ‘‘Chuyện dễ như vậy sao em không làm được’’, khi đó thì mình thấy tổn thương nên rơi nước mắt thôi.

Ngoài đời thực, Vi có hay khóc để được người khác giúp đỡ như Tấm?

Ngoài đời đụng chuyện là tôi nổi điên lên chứ không khóc (cười). Tôi là người cá tính và khá mạnh mẽ, khóc thì mình mình biết thôi.

Ngoài đời thực Vi có một ‘‘ông bụt’’ nào không?

Không, nếu như có khó khăn thì bản thân mình phải là người đối mặt đầu tiên.

Hạ Vi đẹp đôi bên Isaac trong buổi công chiếu phim tại TPHCM
Hạ Vi đẹp đôi bên Isaac trong buổi công chiếu phim tại TPHCM

Trong phim này, Vi có sợ mình lép vế hơn so với Ninh Dương Lan Ngọc?

Tôi không sợ mặc dù mình cũng xác định được về kinh nghiệm thì chắc chắn tôi sẽ diễn không hay bằng chị Ngọc. Tuy nhiên cũng không nên so sánh vì vai Tấm và vai Cám khác nhau. Tôi chỉ biết diễn thôi còn chuyện ai nổi bật hơn ai đã có người quay phim và chị Vân sắp xếp.

Sao Vi không thử vai Cám?

Bản thân tôi không chanh chua, tôi nghĩ mình diễn sẽ không ra vai Cám, tôi diễn sẽ ra vai dì ghẻ (cười).

Có phải cá tính của Vi khác hoàn toàn với nhân vật Tấm?

Không hẳn như vậy, đây là công việc thì tôi phải nghiêm túc, tôi phải giữ một hình ảnh nhất định với mọi người trong công việc còn ra ngoài đời tôi trẻ con lắm. Tấm ngây thơ y chang tôi à (cười), có thể khó tin nhưng cứ để từ từ tiếp xúc.

Tấm cũng không hề dựa dẫm vào người khác, Tấm ở trong ngôi nhà của mình nhưng toàn với những người xa lạ, như vậy đủ thấy cô ấy rất mạnh mẽ và bản lĩnh rồi. Bên ngoài có thể hiền lành, trong sáng, nết na nhưng nội tâm lại vô cùng mạnh mẽ.

Nếu có ai “cướp” người yêu của Vi thì sao?

Ai cũng lớn và có trách nhiệm với bản thân mình rồi. Tôi đâu thể lúc nào cũng “Anh ơi anh đừng theo người khác nhé, yêu em đi! (cười). Đời anh anh lo, đời tôi tôi lo còn khi nào anh có người khác thì anh cứ đi, anh cứ đi đi (cười).

Vi nghĩ gì về mỹ từ “mỹ nữ vạn người mê” của mình?

Tôi đã nói rất nhiều lần, tôi không phải là ‘‘mỹ nữ vạn người mê’’ hay gì cả, danh xưng đó tôi cũng không biết ai nghĩ ra luôn. Tôi là một người rất bình thường không phải "tiên giáng trần" nên có "góc chết", nhiều "góc chết” là chuyện bình thường.

Vi có sợ người khác chê mình?

Nếu chê đúng thì cứ thoải mái, còn chê sai thì đứng trước mặt tôi tôi sẽ nói ‘‘Ok, cảm ơn bạn đã chê mình nhưng mà cái đấy để sau sẽ nói đấy’’(cười). Tôi nghĩ sau khi bộ phim này ra mắt mọi người sẽ chê đúng nhiều hơn chứ không chê sai nữa.

Cảnh hôn "không cảm xúc"

Trong phim là cặp đôi ngọt ngào, hạnh phúc nhưng Hạ Vi cho biết cô không có cảm xúc gì khi diễn cảnh tình cảm cùng Isaac
Trong phim là cặp đôi ngọt ngào, hạnh phúc nhưng Hạ Vi cho biết cô không có cảm xúc gì khi diễn cảnh tình cảm cùng Isaac

Vi có thể chia sẻ về cảnh hôn trong phim với bạn diễn Isaac?

Mọi người vẫn cứ tò mò không biết hôn Isaac sẽ như thế nào. Tuy nhiên, ngay từ đầu tôi đã xác định đây là cảnh hôn để làm việc nên mình phải nghiêm túc, thực sự bản thân tôi cũng không được “tận hưởng” lắm vì phải quay đi quay lại nhiều lần và còn phải đứng yên để máy quay. Trong phim ảnh mọi người thấy vậy thôi nhưng khi diễn nó căng thẳng hơn nhiều, không được “phiêu” như trong phim đâu.

Cảnh hôn Vi không phải nuôi cảm xúc, chỉ là có sao diễn vậy?

Tôi chỉ nhắm mắt thôi, tại vì Isaac có nói với tôi là “Em cứ bình tĩnh, em là phụ nữ mà, chuyện đấy để anh lo”. Anh ấy đã nói vậy thì “Ok anh lo đi” (cười). Tôi chỉ phải nhắm mắt thôi.

Vi đã phải quay lại cảnh đó bao nhiêu lần?

Cũng phải 4-5 lần vì quay cận cảnh, quay toàn cảnh rồi còn phải quay xa nữa. Chị Vân có nói 2 đứa hôn nhau sao không thấy tình cảm gì hết thì tôi cũng không biết phải làm thế nào. Cuối cùng tôi chọn cách diễn nhẹ nhàng, cứ từ từ, từ từ.

Trong suốt quá trình đóng phim, Vi và Isaac có nảy sinh tình cảm?

Không, lúc đầu khi gặp Isaac tôi chỉ thấy là rất đẹp trai, phong độ, dễ thương và nghiêm túc, ngoài chuyện đó tôi không nghĩ đến chuyện gì khác cả. Lúc đó tôi còn đang phải loay hoay với vai diễn của mình không biết làm sao cho tốt chứ đừng nói đến có thời gian để ý quá nhiều những chuyện nam nữ (cười). Tôi thấy bình thường lắm.

Vi có kỉ niệm nào với Isaac?

Thật ra trong đoàn mọi người ai cũng yêu quí nhau, có khó khăn gì là giúp nhau liền. Không phải riêng gì Isaac mà Vi còn có nhiều kỉ niệm với cả Ngọc Trai, S.T. và Lan Ngọc nữa.

Bạn trai tôn trọng công việc diễn viên

Bạn trai Quốc Cường âm thầm đến để ủng hộ cho Hạ Vi trong ngày ra mắt phim
Bạn trai Quốc Cường âm thầm đến để ủng hộ cho Hạ Vi trong ngày ra mắt phim

Vi có chia sẻ với bạn trai về cảnh hôn?

Thời điểm đó tôi chưa có bạn trai. Thật ra đó cũng là công việc của tôi thôi, không liên quan đến phẩm hạnh của người phụ nữ hay cái gì đó quá là scandal. Bản thân tôi thấy bình thường còn không biết mọi người thấy sao.

Bạn trai có ghen khi thấy Vi hôn người khác?

Thật ra tôi đâu có quyền để hỏi (cười). Cứ để anh ấy xem xong rồi mới biết. Anh ấy có biết tôi đóng cảnh hôn nhưng vẫn tỉnh bơ đấy thôi. Mình đã là người lớn với nhau rồi không phải con nít 16, 17 nữa nên không phải làm cái gì cũng phải hỏi người yêu hay bố mẹ. Đây là công việc nghiêm túc nên bạn trai hay bố mẹ tôi sẽ tôn trọng nó. Khi đã quyết định làm rồi thì không phải hỏi ai cả.

Vi có vẻ là người tự quyết cuộc sống của mình?

Cuộc sống của mình mà không được tự quyết thì nhờ ai, đó là một điều rất đáng thương.

Vi có hay chia sẻ với gia đình, bạn trai về khó khăn trong công việc?

Tôi nghĩ có nói họ cũng sẽ không hiểu được ngay lúc đó, nhiều khi nói quá nhiều lại gây hiểu lầm. Tôi chỉ thấy là phim ra rạp, tôi trân trọng anh và mời anh đi coi, như vậy là được.

Nếu những dự án tiếp theo có cảnh nóng, Vi sẽ nhận lời hay không?

Tôi sẽ hạn chế cảnh nóng, tôi không phải là người quá táo bạo để thực hiện những cảnh nóng như vậy.

Công việc hiện tại Vi đang yêu thích?

Công việc yêu thích là công việc tôi đang làm, đó là lí do vì sao tôi ngồi đây. Nếu yêu kinh doanh thì mọi chuyện đã khác.

Thời gian qua, có phải Vi đang né tránh báo chí?

Thật ra không phải né tránh mà tôi chẳng có gì để nói cả. Chẳng lẽ tôi và người yêu quen nhau cũng phải công bố cho từng người. Tôi không nghĩ mình là người nổi tiếng hay cái gì đó quá cao, tôi cũng chỉ là người bình thường. Cuộc sống của tôi, tôi yêu ai là việc của tôi.

Vi là nghệ sĩ, và mọi người có quan tâm đến đời tư của Vi là bình thường…?

Mọi người nói đúng, tôi là nghệ sĩ, mà đã là nghệ sĩ thì nên để mọi người thấy những thành tựu mình đạt được chứ không phải nghệ sĩ là phải đem chuyện đời tư ra kể để câu view.

Vi có dự án gì trong tương lai?

Sau bộ phim này sẽ là các dự án nhỏ khác để mọi người biết đến tôi nhiều hơn. Còn về điện ảnh, tôi vẫn đang xem xét vì bản thân khá cầu toàn, cũng cần phải có duyên nữa. Giống như bộ phim lần này cũng là một cái duyên.

Xin cảm ơn Hạ Vi và chúc cho bạn thành công với vai diễn đầu tay.

Băng Châu

Hạ Vi: “Bạn trai tỉnh bơ khi tôi đóng cảnh hôn” - 5
Tin liên quan