Hà Linh khen người yêu cũ tử tế

(Dân trí) - “Có một chàng, tử tế và tinh tế. High-class trong mọi mặt của cuộc sống. Đáng yêu và tài giỏi đến nỗi tôi vẫn còn yêu quý và kính trọng chàng từ 2011 đến tận giờ này”, ca sỹ Hà Linh chia sẻ về người yêu cũ.

 
Tại sao Hà Linh lại đặt cho album đầu tay là “Hồi sinh”? Phải chăng sau một thời gian chìm đắm trong “bể khổ” tình yêu, cảm xúc và niềm tin bị…ngắt quãng- rất nhiều thứ trong cuộc sống làm chị chán nản, chị ra mắt dự án âm nhạc đầu tiên vừa như muốn níu giữ những gì tốt đẹp nhất vừa như muốn tìm cho mình một cánh cửa mới hướng đến tương lai sáng đẹp hơn?

Hồi Sinh thật ra là tên concept chính tôi đang gây dựng và theo đuổi. Còn tên thật của album nhạc mà chị đang đề cập là The Return of Happiness - Sự trở về của Hạnh Phúc. Nếu được tôi sẽ tiếp tục làm thêm một vài Hồi Sinh khác nữa, cũng với sắp đặt hội hoạ và âm nhạc. Có thể album nhạc tiếp theo sẽ do chính chị đặt tên thì sao? Ví dụ như: Niềm tin đứt đoạn hoặc Bể khổ tình yêu chẳng hạn (cười)

Ra mắt concept này đúng là một sự Níu giữ những gì đẹp nhất đã qua của tôi. Có lẽ với người não cá vàng như tôi, hát và lưu lại sẽ là cách duy nhất và hiệu quả nhất (cười). Còn một tương lai tươi sáng, đẹp hơn, tôi cũng luôn ao ước. Nhưng để bằng âm nhạc thì có lẽ chưa đủ.

Ca sỹ Hà Linh

Ca sỹ Hà Linh

Ra mắt “Hồi sinh”, chị cũng nhắc nhiều đến luật luân hồi- nhân quả- sự vĩnh cửu và loài hoa lưu giữ ký ức- hoa Bỉ Ngạn, thật sự tò mò muốn biết Hà Linh đã “thấm nhuần” từ  tiểu thuyết Trung Quốc hay nguồn tiếp cận nào khác?

Tôi học tiếng Trung ở Trường Ngoại giao nên có tìm hiểu rất kĩ về văn hoá Trung Hoa. Mặc dù không thích họ nhưng mình không thể phủ nhận được nền văn hoá - đặc biệt là văn học của họ - quá rực rỡ.

Concept của tôi kết hợp từ nhiều nguồn khác nhau, chèo, quan họ của Việt Nam, Cosplay từ Nhật Bản, hoa Bỉ Ngạn từ tiểu thuyết Trung Hoa, và quan trọng nhất là luật Nhân quả, Luân Hồi từ Phật Giáo Ấn Độ.

Có lẽ xem và đọc nhiều lâu nay khiến cho tôi trở nên "ngộ chữ" mất rồi, và quá tham lam nữa. Tôi nhiều khi thấy mình giống như một cỗ máy tổng hợp lại những điều tôi biết được lâu nay, và đến lúc thì sản xuất ra cho mọi người cùng xem, cùng nghe.

Tạo hình của Hà Linh với hoa Bỉ Ngạn trong dự án âm nhạc Hồi sinh


Tạo hình của Hà Linh với hoa Bỉ Ngạn trong dự án âm nhạc Hồi sinh

Tạo hình của Hà Linh với hoa Bỉ Ngạn trong dự án âm nhạc "Hồi sinh"

Tuyên bố “toàn yêu đàn ông đã có vợ”, “mất đời con gái năm 21 tuổi” trước thời điểm ra album đầu tay, có người cho rằng Hà Linh cố tình “nói sốc” gây sự chú ý với dư luận. Chị phản ứng sao?

Tôi biết phản ứng gì ngoài buồn quá thì phải ngồi cười đây. Dư luận lúc đó thì có đối tượng để mắng mỏ. Giờ lại có thêm chính đối tượng đấy để hoài nghi rồi. (cười)

Chị nói mình mê mệt “người đàn ông tinh tế”, vậy đối với chị người đàn ông như thế nào được coi là là “người đàn ông tinh tế”? Chị đã nhiều lần gặp được “người đàn ông tinh tế” đúng ý mình?

Đàn ông tinh tế là đàn ông có học, có tài, có kinh tế, có kinh nghiệm sống và quan trọng nhất là biết thụ hưởng và trân trọng những chân giá trị. Tôi may mắn lắm, trừ mấy sai lầm ngớ ngẩn khi còn quá trẻ con thì tính đến giờ này tôi toàn được gặp đàn ông tinh tế. Họ có thể là người trên, bạn bè, anh em hay người yêu. Họ mang cho tôi cảm giác được che chở, được trân quý, được là một phụ nữ đúng nghĩa.

Hà Linh: Tôi toàn được gặp đàn ông tử tế

Hà Linh: "Tôi toàn được gặp đàn ông tử tế"

Có người yêu cũ nào khiến Hà Linh đến giờ vẫn nhớ, vì sự tử tế, vì sự tinh tế?

Có một chàng. Tử tế và tinh tế. High-class trong mọi mặt của cuộc sống. Đáng yêu và tài giỏi đến nỗi tôi vẫn còn yêu quý và kính trọng chàng từ 2011 đến tận giờ này, khi đã "anh đi đường anh, tôi đường tôi" từ rất rất lâu rồi.

Hà Linh có thể chia sẻ một chút về người đàn ông hiện tại của mình?

Hiện tại, tôi đang coi mình như là kẻ độc thân vui tính (cười), những người đàn ông bên cạnh tôi mới chỉ thích chứ chưa yêu được ai. Hình như tôi đã không còn đủ hồn nhiên và đủ tin tưởng để cho phép mình được đắm đuối và đến với một người bằng 100% mình nữa. Tôi sợ lầm lẫn giữa yêu và thích lắm! Yêu là phải tin. Phải hy sinh. Và trách nhiệm. Thà chỉ xác định là thích nhau thôi, có lẽ mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn. Tình yêu nếu đến, cũng sẽ đến nhẹ nhàng hơn.

Hà Thanh