“Gương mặt đáng thương” của Sơn Tùng vẫn “gây sốt” dù bị chê

(Dân trí) - Vừa mới xuất hiện chỉ sau một ngày, ca khúc mới của nam ca sĩ trẻ lại tiếp tục tạo hit với hơn 1,5 triệu lượt nghe trên một trang nhạc trực tuyến.

Trước đó, ca khúc này đã được Sơn Tùng thể hiện lần đầu tiên trên sân khấu của The Remix vào đêm 15/3. Với giai điệu trẻ trung, sôi động, ca từ hợp “gu” giới trẻ, ca khúc đã nhanh chóng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các fan của anh chàng. Tuy nhiên, xung quanh đó vẫn có không ít ý kiến cho rằng, bài hát mới khá khó nghe, nhất là ở đoạn đầu của ca khúc và phần lời cũng không rõ ràng.

Đây không phải là lần đầu ca khúc của Sơn Tùng bị chê khó nghe rõ lời bởi trước đó, hầu hết các sáng tác của anh chàng này đều vấp phải những ý kiến tương tự. Đa phần, các bài hát mà Sơn Tùng thể hiện đều có giai điệu và tiết tấu nhanh, phần lời vì thế cũng trở nên khó nghe hơn so với các bài hát chậm.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận sức nóng mà Sơn Tùng mang lại từ những sáng tác mới của nam ca sĩ trẻ này. Chỉ mới xuất hiện trên một trang nhạc trực tuyến một ngày nhưng lượt nghe của ca khúc đã vượt qua con số 1,5 triệu. Hẳn là một con số mà nhiều ca sĩ khác mong muốn có được.

Sơn Tùng gây sốt với ca khúc mới ngay lần đầu trình diễn
Sơn Tùng gây sốt với ca khúc mới ngay lần đầu trình diễn

Về hoàn cảnh sáng tác ca khúc “Gương mặt đáng thương”, Sơn Tùng cũng từng chia sẻ rằng, anh viết trong lúc mình mê man vì sốt cao. “Đó là một bài hát mà Tùng đã lẩm nhẩm hát rồi thành bài trong lúc nằm mê man trên giường mấy hôm bị sốt cao. Cứ nghĩ đến một gương mặt nào đó sẽ đến gần chăm sóc mình thì chắc sẽ… khó mà khỏi vì mình sẽ muốn bệnh hoài để cô ấy ở gần mình lâu lâu hơn tí nữa…”, Sơn Tùng nói.

Ngoài ca khúc còn “nóng hổi” này, thời gian gần đây, Sơn Tùng cũng đã gây sốt với Chắc ai đó sẽ về, Không phải dạng vừa đâu, Thái Bình mồ hôi rơi… Không chỉ tạo hit về bài hát, các tiêu đề của ca khúc mà Sơn Tùng sáng tác còn trở thành câu nói cửa miệng quen thuộc của giới trẻ. Điều đó cho thấy sức hút mạnh mẽ của nam ca sĩ sinh năm 1994 này mặc dù thời gian qua, Sơn Tùng vướng không ít lùm xùm về phong cách ứng xử.

Gần đây nhất, tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng, Sơn Tùng và ê-kíp bộ phim Chàng trai năm ấy còn gây chú ý với scandal đến trễ và có ý bỏ ra về trong lúc chương trình đang diễn ra. Sau khi đạo diễn chương trình Quyền Linh gọi điện nói chuyện với quản lý của nam ca sĩ thì mọi chuyện mới diễn ra ổn thỏa. Trước đó, Sơn Tùng cũng phải đối mặt với một số ý kiến cho rằng, ban tổ chức The Remix đã ưu ái và thiên vị khi nam ca sĩ bỏ thi một đêm vì bị ốm.


T.H

 

Đang được quan tâm