Góc nhìn Alan Phan về thế trận kinh tế toàn cầu

(Dân trí) - Gia đình cố Tiến sĩ kinh tế Alan Phan vừa ra mắt cuốn sách tâm huyết của ông mang tên "Góc nhìn Alan Phan - Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu" tại buổi giao lưu ra mắt sách tại TPHCM hôm 28/5 vừa qua.

Góc nhìn Alan Phan về thế trận kinh tế toàn cầu - 1

Đây là một cuốn sách nhìn nhận về những vấn đề kinh tế được ông Alan Phan đúc rút bằng cả cuộc đời với nhiều trải nghiệm của mình. Ông Alan Phan sinh ra vào đúng thời khắc lịch sử của đất nước: năm 1945, từng có 14 năm sinh sống tại Việt Nam và 43 năm làm ăn tại Mỹ, Trung Quốc và Hồng Kông, trải qua vô số thăng trầm trong cuộc đời và sự nghiệp. Với “Góc nhìn Alan Phan – Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu”, gia đình hi vọng sách của ông có thể cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát cũng như tiếp cận liền mạch những góc nhìn đa chiều về các vấn đề kinh tế dựa trên kinh nghiệm của một người có hơn 40 năm bôn ba và kinh doanh ở khắp năm châu.

Gia đình cũng cho biết những nhận định, đánh giá về môi trường kinh doanh mà ông trình bày trong sách được rút ra từ trải nghiệm của chính bản thân ông và mong muốn cuốn sách này của ông có thể đem đến những thông tin, bài học giá trị cho những người làm kinh doanh, đặc biệt là các doanh nhân trẻ Việt Nam trên đường hội nhập.