Giọng hát Việt 2015 thay ghế "giám đốc"

(Dân trí) - Bước sang mùa thứ 3, Giọng hát Việt đang nỗ lực làm mới mình để hâm nóng lại chương trình. Một trong những nét mới đầu tiên là sự thay đổi của vai trò giám đốc âm nhạc.

Theo đó, nếu như hai mùa đầu tiên, khán giả đã quen thuộc với hình ảnh của nữ nhạc sĩ Phương Uyên ở vai trò giám đốc âm nhạc thì năm nay, trọng trách này sẽ được giao cho ông xã của nữ ca sĩ Lưu Hương Giang. Mặc dù từng có kinh nghiệm với công việc này ở nhiều chương trình và cũng đang đảm trách vai trò này ở cuộc thi The Remix nhưng khi nhận lời làm Giọng hát Việt, Hồ Hoài Anh cũng không giấu được những áp lực. Anh cho biết, “Làm âm nhạc là công việc thường ngày của tôi nhưng đến với Giọng hát Việt lần này tôi có một chút phấn khích, vì tôi sẽ dùng kinh nghiệm của mình để góp phần vào những thay đổi mới của chương trình.

Giọng hát Việt 2015 thay ghế giám đốc
Sau hai mùa gắn bó với chương trình Giọng hát Việt, vị trí giám đốc âm nhạc của Phương Uyên đã được thay bằng Hồ Hoài Anh

Tuy vậy, cũng là những áp lực vì chương trình đã bước vào mùa thứ 3, nếu với những năm đầu tiên, chương trình sẽ dễ gây ấn tượng hơn với khán giả, nhưng càng về sau làm sao để có thể vừa có chất lượng tốt nhưng cũng thu hút được người xem đó là một câu hỏi rất khó. Đó cũng chính là áp lực nặng nề của tôi năm nay”.

Nói về tiêu chí chọn thí sinh theo quan điểm của mình, Hồ Hoài Anh chia sẻ: “Tôi không chú trọng đến các thí sinh mang nặng kĩ thuật thanh nhạc. Với tôi, hát là bằng cả tâm hồn, tôi không chọn những “máy hát” vào chương trình. Tôi sẽ nghiêng hơn về những giọng ca mộc mạc, có thể không tròn trịa. Nếu thí sinh có chất giọng đặc biệt, tôi sẽ đặc cách họ và thẳng vòng Giấu mặt.

Bên cạnh đó, tôi cũng ưu tiên những cách thể hiện đặc biệt và không phải là những bản cover y như những người đã thể hiện trước đó. Tôi khuyên các bạn khi đến tham dự sơ tuyển hãy giữ gìn sức khỏe để có thể thể hiện thật tốt phần thi của mình, xứng đáng với công sức tập luyện bỏ ra. Bên cạnh đó các bạn hãy giữ tâm lí thoải mái để hòa cùng ca khúc. Một điều quan trọng nữa các thí sinh phải nhớ là: Khi đến dự thi, bạn hãy làm để mọi người thấy bạn khác biệt”.

Giọng hát Việt 2015 thay ghế giám đốc
Hồ Hoài Anh vừa phấn khích nhưng cũng không ít áp lực khi đón nhận vai trò giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt

Ngoài ra, nhạc sĩ cũng đã thẳng thắn cho rằng, mình là một người khó tính, đặc biệt là với Giọng hát Việt. Anh bộc bạch, không khó cũng không được vì thị trường âm nhạc hiện nay cũng như mặt bằng thí sinh đã khác rất nhiều. Thẩm mỹ âm nhạc cũng thay đổi nên nếu không kỹ lưỡng và chặt chẽ sẽ gây ra những hậu quả cho chương trình khi không chọn đúng chất lượng thí sinh, không có những giọng ca thật sự đặc biệt và thí sinh cũng sẽ đứng yên, không phát triển tài năng của mình”.

Ở hai mùa trước, Phương Uyên đã gắn bó và góp phần làm nên những thành công ấn tượng cho chương trình nhưng cũng tạo nên không ít ồn ào đáng tiếc xung quanh scandal ưu ái thí sinh. Vì vậy, với sự thay đổi lần này, khán giả đang mong đợi sự trở lại của Giọng hát Việt với một màu sắc tươi mới hơn. Được biết, hiện tại cuộc thi đang trong quá trình sơ tuyển thí sinh trên cả nước.

Trí Hòa