Giòn ngọt su su xào trứng
(Dân trí) - Đây là một món ăn rẻ tiền, dễ làm nhưng có thể làm vừa lòng cả người lớn lẫn trẻ em. Vị giòn ngọt của su su, vị béo thơm của trứng chiên tạo nên cho món su su xào trứng một sức hấp dẫn riêng.
Su su (có nơi gọi là su le) là loại rau ngon dịu, có tác dụng thanh nhiệt tiêu thũng. Su su có thể chế biền thành nhiều món như: luộc, xào, hầm thịt, nấu canh, làm nộm, và muối làm dưa.
Su su xào trứng
Su su chọn loại non, gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái chỉ. Thịt ba chỉ rửa sạch, lạng mỏng, thái chỉ. Trứng đập vào bát, đánh đều.
Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành củ, cho thịt ba chỉ vào đảo đều. Cho tiếp su su, nêm vừa mắm muối, xào vừa chín tới, đổ trứng vào đảo đều (vừa đổ trứng vừa đảo). Khi trứng chín, rắc dọc hành, đảo lại.
Lưu ý khi xào thấy su su chín tới là được, không nhũn nát, trứng chín thành sợi, không vón cục.
Anh Vũ