Giám khảo Vietnam’s got talent "choáng" với màn giả Thị Mầu của bé trai 8 tuổi

(Dân trí) - Nổi bật nhất trong số các tiết mục của tập phát sóng thứ 2 vào tối qua 5/10, cậu bé 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh đã khiến cả giám khảo và khán giả “mắt tròn mắt dẹt” vì ngạc nhiên trước màn giả gái đóng vai Thị Mầu xuất sắc của mình.


Gia đình không một ai theo nghệ thuật hát chèo, không có người chỉ dạy và chỉ bằng thứ duy nhất là năng khiếu bẩm sinh cộng với sự nỗ lực tập theo khi xem trên mạng, cậu bé Nguyễn Đức Vĩnh vẫn thể hiện một cách tròn trịa vai cô Mầu lẳng lở trên sân khấu Vietnam’s got talent. Thậm chí, nếu không nghe Nguyễn Đức Vĩnh tiết lộ mình là con trai thì giám khảo và người xem khó có thể nghĩ rằng đây là một cậu nhóc 8 tuổi.

Nguyễn Đức Vĩnh đến từ vùng đất quan họ Bắc Ninh
Nguyễn Đức Vĩnh đến từ vùng đất quan họ Bắc Ninh

Không chỉ thể hiện cách luyến láy rất hay khi bắt chước cách hát của nghệ sĩ chèo, Đức Vĩnh còn cho thấy khả năng diễn xuất tự nhiên của mình với dáng đi lả lướt, và đôi mắt liếc lẳng lơ đúng kiểu Thị Mầu. Giám khảo Hoài Linh đã phải thốt lên sau khi xem xong tiết mục của Đức Vĩnh: “Bé tẹo thế này mà lẳng lơ thế kia à!”. Khi được hỏi vì sao chọn tiết mục chèo để dự thi, cậu bé đã trả lời một cách rất tự nhiên  “Vì con thích nghệ thuật truyền thống ạ!”.

Cách diễn lẳng lơ của Thị Mầu 8 tuổi trên sân khấu 
Cách diễn lẳng lơ của Thị Mầu 8 tuổi trên sân khấu 

Ngay cả NSƯT Thành Lộc, một bậc thầy về nghệ thuật diễn xuất cũng cảm thấy “sốc” khi nhận được câu trả lời “Con xem trên mạng và tự tập một mình” của nam thí sinh nhí này. Bên cạnh năng khiếu hát chèo, Đức Vĩnh còn khiến cả 4 vị giám khảo “choáng” hơn khi hát tiếp một đoạn quan họ ngay trên sân khấu để thể hiện năng khiếu đa dạng của mình. Phần trình diễn của cậu bé đã nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của tất cả người xem trong khán phòng. Và đó là lý do mà ban giám khảo đều phải đồng thanh hô hai chữ “Đồng ý” dành cho tài năng nhí đặc biệt này.

Giám khảo ngưỡng mộ trước vai Thị Mầu của cậu bé 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh
Giám khảo "ngưỡng mộ" trước vai Thị Mầu của cậu bé 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh

Sau tập phát sóng đầu tiên vào tuần trước chưa có nhiều tiết mục ấn tượng, có thể nói tuần này Vietnam’s Got Talent bắt đầu làm nóng không khí bằng sự xuất hiện của nhiều tài năng khác nhau. Ngoài tiết mục hát chèo của cậu bé Đức Vĩnh, người xem còn bị cuốn hút vào phần trình diễn của các thí sinh khác như: cặp đôi nhí Đức Huy - Thục Nhi gây xúc động với bài múa đương đại kết hợp dance sport, nhóm 3 bạn trẻ hóa thân các “liền anh liền chị” và hát quan họ trên sân khấu hay màn múa bụng belly dance của cô gái 25 tuổi Trịnh Thị Huyền khiến giám khảo Huy Tuấn “ngẩn người”…

Song song với những tiết mục ấn tượng được nhận vé vào bán kết, tập 2 tối qua còn tập hợp một số phần dự thi gây tranh cãi hoặc không được đi tiếp nhưng cũng thu hút sự chú ý cho người xem. Có thể kể qua phần trình diễn của nhóm “hiphop” với các thành viên nữ U70, nhóm đồng diễn của các em bé nhí đáng yêu hay màn ảo thuật gây ra cuộc “khẩu chiến” sôi nổi giữa các giám khảo và đặc biệt là bản sao của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu…

Kết thúc tập 2 với nhiều tiết mục dự thi ấn tượng, tuần sau chương trình Vietnam’s Got Talent sẽ tiếp tục hành trình của mình để tìm ra chủ nhân của giải thưởng trị giá 500 triệu trong năm nay.

Một số hình ảnh trong tập phát sóng thứ 2 của Vietnam’s Got Talent:

Tiết mục hát chèo ấn tượng của cậu nhóc Thị Mầu 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh
Tiết mục hát chèo ấn tượng của cậu nhóc "Thị Mầu" 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh

Cặp đôi nhí múa đương đại Đức Huy - Thục Nhi
Cặp đôi nhí múa đương đại Đức Huy - Thục Nhi

Nhóm đồng diễn với những thiên thần đáng yêu trên sân khấu
Nhóm đồng diễn với những thiên thần đáng yêu trên sân khấu

Cô gái múa bụng và gây ngạc nhiên với giọng thính phòng qua ca khúc
Cô gái múa bụng và gây ngạc nhiên với giọng thính phòng qua ca khúc Ave Maria

Phần ảo thuật gây tranh cãi của chàng trai Trần Đình Quý
Phần ảo thuật gây tranh cãi của chàng trai Trần Đình Quý

Bản sao của Mr.Đàm đã không được đi tiếp với cuộc thi
Bản sao của Mr.Đàm đã không được đi tiếp với cuộc thi

Màn khẩu chiến căng thẳng của các giám khảo trong tập 2 
Màn khẩu chiến căng thẳng của các giám khảo trong tập 2 


Phần trình diễn của cậu bé 8 tuổi Nguyễn Đức Vĩnh trong vai Thị Mầu

Trí Hòa
Ảnh: Zu Nguyễn

 

Dòng sự kiện: Vietnam's Got Talent 2014
Đọc thêm