Gia đình Chinh Phục chào đón thêm một quán quân nữ

Trong cuộc thi tuần 19 vừa qua, một thí sinh nữ đã tiếp tục giành được cơ hội trở thành một trong 25 thí sinh tham gia chung kết của Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid. Nguyễn Thùy Dung đến từ Thừa Thiên Huế gây bất ngờ cho khán giả khi bứt phá ngoạn mục ở vòng 3 – vòng thi quyết định.

Gia đình Chinh Phục chào đón thêm một quán quân nữ


Nguyễn Thùy Dung không chỉ là một trong số ít các thí sinh nữ giành cơ hội vào chung kết chương trình mà còn gây ấn tượng khi có sự bứt phá ngoạn mục ở những vòng thi cuối. Ở vòng 2, sau lượt chọn đầu tiên với chủ đề “Du lịch”, Thùy Dung không trả lời được đúng nhiều câu hỏi và không may mắn khi đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng tổng sắp. Ở lượt lựa chọn thứ hai, Thùy Dung là thí sinh cuối cùng trả lời nên bạn nhỏ này cũng không có sự lựa chọn nào khác ngoài chủ đề “Văn hóa Tây Bắc”. Thế nhưng, bằng sự bình tĩnh của mình, Thùy Dung đã xuất sắc trả lời đúng phần lớn các câu hỏi và lên vị trí thứ ba trong bảng tổng sắp. Kết thúc vòng ba, Thùy Dung cùng hai bạn Nguyễn Khắc Việt Anh (Vĩnh Phúc) và Dương Hồng Quân (Bình Dương) bước tiếp vào vòng 3.
 

Gia đình Chinh Phục chào đón thêm một quán quân nữ


 

 

Thùy Dung có một tình yêu rất lớn với môn toán học nên chủ đề sở trường được Thùy Dung chính là về giáo sư Ngô Bảo Châu. Bằng việc trả lời chính xác các câu hỏi trong chủ đề sở trường của mình, Thùy Dung đã dẫn trước hai thí sinh còn lại 2 điểm và trở thành quán quân nữ tiếp theo của Chinh Phục. Cùng làm quen thêm với cô bạn quán quân dễ thương này nhé.
 
Gia đình Chinh Phục chào đón thêm một quán quân nữ

 

Điều gì khiến em khác biệt so với mọi người? Mỗi người đều có những khác biệt riêng. Nhưng thấy bản thân có 3 điều khác biệt nhất: Khi thấy rác ai đó vứt ở hành lang thì mình sẽ lẳng lặng bỏ vào thùng, vẫn bình tĩnh xếp hàng dù mọi người đang chen lấn xô đẩy nhau và tư duy hiện đại và cư xử văn minh.

 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là gì? Kỉ niệm đáng nhớ nhất là lần đặt chân đến Mỹ, được  tham quan nhiều nơi, hiểu thêm về nhiều nền  văn hóa, ăn những món ăn của nhiều nước và được có những trải nghiệm thú vị lần đầu tiên trong đời.
 
Gia đình Chinh Phục chào đón thêm một quán quân nữ

 

Hãy cho chương trình biết, nếu được gặp mặt một nhân vật nổi tiếng trong quá khứ hoặc hiện tại, em sẽ gặp ai? Em muốn gặp NH Nick Vujicic. Nick là người đã truyền cảm hứng cho em, giúp em hiểu được ý nghĩa và mục đích của cuộc sống. Em rất muốn hỏi: “Anh sẽ chọn cuộc sống của người lành lặn nhưng nhàm chán, thiếu ý nghĩa hay vẫn lựa chọn cuộc sống hiện tại nếu được sinh ra lần nữa?”

 

Câu hỏi nào trong chương trình khiến em ấn tượng nhất? Em thích nhất câu hỏi trực quan của giáo sư Biết Hết. Em đã từng biết đến mẹo hút lòng đỏ trứng bằng chai nhựa rồi nhưng không hiểu sao lúc ấy lại quên mất, nên đã chọn sai câu trả lời. Những câu hỏi của giáo sư không chỉ hay mà lúc nào cũng thú vị.

 

Đón xem cuộc thi tuần thứ 20 của chương trình “Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid với chủ đề “Sách” vào lúc 21h05 thứ tư 30/04 trên kênh VTV6 và 16h00 chủ nhật 04/05 trên kênh VTV3 để tìm ra những gương mặt xuất sắc tiếp theo sẽ xuất hiện trong vòng chung kết Chinh Phục diễn ra vào tháng 6/2014.
 
KL
Đọc thêm