Ếch cuốn lá lốt
(Dân trí) - Thịt ếch ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sự hấp thu dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng. Với món thịt ếch băm nhuyễn gói lá lốt rán sẽ là một trải nghiệm mới của bạn bên gia đình đấy!
Băm thịt cùng xương ếch cho thật nhuyễn, công việc này rất kỳ công và kỹ lưỡng.
Ướp thịt ếch với nước mắm, muối, bột ngọt, ớt cay, hạt tiêu khoảng 15 đến 20 phút. Lá lốt chọn loại lá lớn, lá có màu xanh đậm sẽ có được mùi thơm đặc trưng. Lá lốt rửa sạch có thể chần nhanh qua chút nước nóng cho dễ gói.
Có thể dùng một hoặc hai lá để gói, trở mặt trên của lá ra ngoài và mặt dưới của lá vào trong cho đẹp mắt. Sau khi xếp lá dùng thìa xúc thịt ếch đã ướp sẵn cho vào lá rồi gấp hai mép ngoài vào trước, tiếp đến gấp một đầu lá rồi quấn lại. Gói hơi nới tay để sau khi rán thịt ếch nở ra vừa khít khuôn tròn của lá.
Để cho chảo mỡ nóng già thì cho ếch đã quấn vào trong chảo, giữ lửa vừa phải để lá lốt không bị giòn. Khi rán cần phải trở để thịt ếch chín đều bên trong, khoảng mươi phút là có thể nhấc xuống cho vào khay có lót giấy thấm để rút bớt dầu. Tránh rán lâu thịt ếch dễ bị khô và xác.
Miếng ếch cuốn mềm, bùi, lại nghe giòn giòn râm ran đầu lưỡi, thơm mùi đặc trưng của lá lốt. Thêm một chút chua, cay, mặn, ngọt của chén nước mắm pha để món ăn thêm phần đậm đà nhé!
Xuyến Chi - Khánh Hồng