Đùa giỡn Hoa hậu Mai Phương Thúy bị "dương tính", Á hậu Mâu Thủy xin lỗi

(Dân trí) - Mâu Thủy quay clip về việc có một Hoa hậu "xét nghiệm dương tính" và nói rằng đó là Mai Phương Thúy. Dù cuối clip thú nhận chỉ bông đùa nhưng cô vẫn phải lên tiếng xin lỗi vì sự việc dễ gây hiểu nhầm.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Á hậu Mâu Thủy sau khi đi tình nguyện mua đồ giúp người dân, trao quà cho bà con khu vực phong tỏa tại TPHCM thì ngồi xuống nghỉ ngơi, quay clip cùng một người bạn. 

Clip được đăng trên trang cá nhân của cô ghi lại cảnh Mâu Thủy tiết lộ với diễn viên Hoàng Phi Kha, có một Hoa hậu "xét nghiệm dương tính". Và khi Hoàng Phi Kha lo lắng không biết là ai thì Mâu Thủy tiết lộ đó chính là Mai Phương Thúy.

Đến cuối cùng, Mâu Thủy mới thú nhận đây chỉ là một câu nói đùa: "Chị ấy bị dương tính trong phim. Phim "Dương tính" ấy". (sau đó cô đã đính chính là phim "Âm tính").

Đùa giỡn Hoa hậu Mai Phương Thúy bị dương tính, Á hậu Mâu Thủy xin lỗi - 1

Á hậu Mâu Thủy phải lên tiếng xin lỗi vì clip dễ gây hiểu lầm nói về Hoa hậu Mai Phương Thúy.

Ngay sau khi clip này được Mâu Thủy chia sẻ trên trang cá nhân, cô đã bị chỉ trích nặng nề.

Nhiều người cho rằng, việc Mâu Thủy "đùa giỡn" trong hoàn cảnh này là phản cảm. Khán giả bình luận việc làm của Á hậu là kém duyên khi đem bệnh tật ra nói "bông đùa" giữa thời điểm nhạy cảm.

Thứ hai, bộ phim mà Hoa hậu Mai Phương Thúy tham gia có tên "Âm tính" và chẳng liên quan gì đến Covid-19.

Sau một ngày bị "ném đá" vì clip dễ gây hiểu lầm, Mâu Thủy đã tháo bỏ clip trên trang cá nhân.

Cô cũng chính thức lên tiếng vì hành động của mình: "Nhân đây Thủy cũng xin lỗi vì clip đùa giỡn không đúng thời điểm ngày hôm qua, mong mọi người thông cảm".

Khi PV Dân trí liên hệ, Mâu Thủy một lần nữa gửi lời xin lỗi và cho biết, cô rất lấy làm tiếc về sự việc.

Trên Facebook, Mâu Thủy cũng lên tiếng phân trần: "Làm tình nguyện viên đôi khi tụi em giải lao có đùa với nhau cho quên mệt nhọc.

Em cũng không có ý xấu gì cả nên nếu có làm mọi người hiểu nhầm hay phiền lòng thì em xin lỗi. Mùa dịch này chúng ta cần giữ sự vui vẻ và bình an, chúc mọi người nhiều sức khỏe để tiếp tục chống dịch". 

Đùa giỡn Hoa hậu Mai Phương Thúy bị dương tính, Á hậu Mâu Thủy xin lỗi - 2

Mâu Thủy chia sẻ tin nhắn đã xin phép Hoa hậu Mai Phương Thúy trước khi đăng tải clip.

Đồng thời, Mâu Thủy công khai tin nhắn chứng minh việc đã xin phép Hoa hậu Mai Phương Thúy trước khi đăng tải clip lên mạng xã hội.

Nhiều người đồng tình với Mâu Thủy, không nên đẩy xa vấn đề. Tuy nhiên, với vai trò là người nổi tiếng, việc làm và lời nói đều có sức ảnh hưởng xã hội rất lớn, mỗi phát ngôn của cô cần cẩn trọng hơn để tránh lùm xùm không đáng có, gây ra hậu quả không mong muốn.

Trong suốt thời gian qua cả Hoa hậu Mai Phương Thúy và Á hậu Mâu Thủy đều đã và đang tham gia công việc tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống  Covid-19 tại TPHCM.

Đùa giỡn Hoa hậu Mai Phương Thúy bị dương tính, Á hậu Mâu Thủy xin lỗi - 3

Hoa hậu Mai Phương Thúy tham gia làm tình nguyện viên.

Đùa giỡn Hoa hậu Mai Phương Thúy bị dương tính, Á hậu Mâu Thủy xin lỗi - 4

Hoa hậu Mai Phương Thúy thấy ấm lòng khi được san sẻ với người dân trong mùa dịch.

Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ với PV Dân trí: "Đọc được thông tin nhiều nhân viên y tế sốc, ngất xỉu khi mặc đồ bảo hộ kín mít giữa thời tiết nắng nóng để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, Thúy rất thương và cảm phục. Ngay lập tức, tôi muốn hỗ trợ một phần công việc để giúp các y bác sĩ bớt mệt nhọc".

 "Thúy cho rằng, là một công dân mặc dù không có triệu chứng gì, không có dấu hiệu gì nhưng vẫn cần có trách nhiệm chủ động quan tâm đến sức khỏe của mình".

Vì thế Hoa hậu Mai Phương Thúy đã nhiều lần chủ động tự bỏ tiền túi đi test Covid-19 và kết quả đều âm tính. 

Đùa giỡn Hoa hậu Mai Phương Thúy bị dương tính, Á hậu Mâu Thủy xin lỗi - 5

Á hậu Mâu Thủy hỗ trợ công tác tiêm vắc xin (Ảnh: Michael Neo).

Còn Mâu Thủy thì liên tục ghi lại nhật ký tình nguyện: "Hôm nay cả đội sắp xếp chuyển và đóng gói nhanh 100 phần quà đến chỗ bà con đang khó khăn quận 2.

Sau bao nhiêu ngày "dây chuyền sản xuất" có vẻ chuyên nghiệp hơn, không xảy ra lục đục nội bộ nữa. Chỉ hi vọng bà con cố gắng vượt qua cơn đại dịch này.

Sắp tới sẽ có kế hoạch hỗ trợ các ca F0 đang chữa bệnh tại nhà, mong là sẽ cố gắng hết sức mình giúp được ai thì giúp. Mọi người chờ thêm thông tin khi nhóm mình sắp xếp ổn định nha".

Đang được quan tâm