Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh khóc khi hát tưởng nhớ Wanbi Tuấn Anh

(Dân trí) - Khi thể hiện hai ca khúc của Wanbi Tuấn Anh, Đông Nhi và Phạm Quỳnh Anh đã không kìm được xúc động trong những khoảnh khắc hình ảnh Wanbi xuất hiện trên sân khấu Thay lời muốn nói (TLMN).

Tối qua 30/7, trên sân khấu “Thay lời muốn nói” với chủ đề Truyền cảm hứng mang đến cho khán giả nhiều xúc động khi phát clip hình ảnh Wanbi Tuấn Anh xuất hiện trên sân khấu cách đây 4 năm.

Những chia sẻ nghẹn ngào của MC Quỳnh Hương khiến khán giả xúc động. Bởi những lời động viên, chia sẻ của Wanbi đã giúp chị Thể Hạnh, nhân vật cũng rơi vào hoàn cảnh như Wanbi vượt qua bệnh tật, sống lạc quan và mang lại ý nghĩa cho nhiều người khác trong cuộc sống.

Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh khóc khi hát tưởng nhớ Wanbi Tuấn Anh

Tiếp nối phần trình diễn trong clip của Wanbi với một đoạn bài Cảm ơn do chính anh sáng tác, Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi cùng hòa giọng để hát trọn vẹn bài hát đầy ý nghĩa và cùng tặng thêm cho anh bài hát Nụ cười còn mãi.
Tiếp nối phần trình diễn trong clip của Wanbi với một đoạn bài "Cảm ơn" do chính anh sáng tác, Phạm Quỳnh Anh và Đông Nhi cùng hòa giọng để hát trọn vẹn bài hát đầy ý nghĩa và cùng tặng thêm cho anh bài hát "Nụ cười còn mãi".

Sau phần thể hiện đầy cảm xúc, Đông Nhi và Phạm Quỳnh Anh chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về Wanbi.


Phạm Quỳnh Anh nhớ lại một kỷ niệm mà chị không bao giờ quên khi nhắc đến Wanbi: Ở Bi có một sự lạc quan đáng kinh ngạc. Khi em bé đầu tiên của Quỳnh Anh ra đời, Bi và nhóm bạn đã lên tận bệnh viện ở Bình Dương thăm. Khi ấy Bi đã mất đi một bên mắt rồi. Mình vừa vui vừa bối rối, nghĩ rằng chắc mình cố kiềm nén sự thương cảm để em ấy khó xử, nhưng bù lại Wanbi lại rất nhẹ tênh, và ánh mắt ấy, nụ cười ấy vẫn còn mãi.

Phạm Quỳnh Anh nhớ lại một kỷ niệm mà chị không bao giờ quên khi nhắc đến Wanbi: "Ở Bi có một sự lạc quan đáng kinh ngạc. Khi em bé đầu tiên của Quỳnh Anh ra đời, Bi và nhóm bạn đã lên tận bệnh viện ở Bình Dương thăm. Khi ấy Bi đã mất đi một bên mắt rồi. Mình vừa vui vừa bối rối, nghĩ rằng chắc mình cố kiềm nén sự thương cảm để em ấy khó xử, nhưng bù lại Wanbi lại rất nhẹ tênh, và ánh mắt ấy, nụ cười ấy vẫn còn mãi."

Đối với Đông nhi, Wanbi Tuấn Anh như một người truyền cảm hứng, một đàn anh mà niềm đam mê âm nhạc của anh là điều để lại cho Đông Nhi nhiều xúc động: Với anh Bi âm nhạc luôn là một thứ vô cùng quan trọng, vì thế bất kỳ lúc nào thấy anh Bi sống cùng trong âm nhạc thì đó là một Wanbi Tuấn Anh mà mọi người yêu mến vì đối với anh âm nhạc là thứ kết nối cảm xúc giữa anh và khán giả.
Đối với Đông nhi, Wanbi Tuấn Anh như một người truyền cảm hứng, một đàn anh mà niềm đam mê âm nhạc của anh là điều để lại cho Đông Nhi nhiều xúc động: "Với anh Bi âm nhạc luôn là một thứ vô cùng quan trọng, vì thế bất kỳ lúc nào thấy anh Bi sống cùng trong âm nhạc thì đó là một Wanbi Tuấn Anh mà mọi người yêu mến vì đối với anh âm nhạc là thứ kết nối cảm xúc giữa anh và khán giả."

Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh khóc khi hát tưởng nhớ Wanbi Tuấn Anh - 4

Ca sĩ Đan Trường mang đến bài hát "Những ước mơ" là ca khúc gắn bó với tên tuổi của anh Bo từ thời Làn sóng xanh năm nào.

Ca sĩ Phương Vy cũng tái hiện lại hình ảnh cô thí sinh thi Vietnam Idol với bài hát "Nụ cười và những ước mơ". Phương Vy cho biết, cô chọn bài hát này vì muốn gửi đến thông điệp, nhờ lời động viên và sự tin tưởng sẽ giúp biến ước mơ thành sự thật.

Phương Vy cũng có chia sẻ ngắn về sức mạnh của lời động viên đến từ những thành viên trong gia đình: Thường mình hay quên mất người đang bên cạnh mình, lo những mối quan hệ xã hội mà quên đi mối quan hệ quan trọng nhất cuộc đời là sự gắn kết gia đình. Cho nên Vy luôn nhắc nhở bản thân dành thời gian mỗi ngày dù một chút thôi để cho sự gắn kết thành viên gia đình.
Phương Vy cũng có chia sẻ ngắn về sức mạnh của lời động viên đến từ những thành viên trong gia đình: "Thường mình hay quên mất người đang bên cạnh mình, lo những mối quan hệ xã hội mà quên đi mối quan hệ quan trọng nhất cuộc đời là sự gắn kết gia đình. Cho nên Vy luôn nhắc nhở bản thân dành thời gian mỗi ngày dù một chút thôi để cho sự gắn kết thành viên gia đình".

Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh khóc khi hát tưởng nhớ Wanbi Tuấn Anh - 6

Trong sự xuất hiện của các nhân vật truyền cảm hứng, khán giả xúc động với sự xuất hiện "chú lính chì" Thiện Nhân và mẹ Mai Anh.

Thời điểm 2006, dư luận rúng động khi hay tin một cậu bé sơ sinh bị bỏ rơi, bị thú hoang cắn mất một chân và cơ quan sinh dục, cậu bé ấy chính là Thiện Nhân. Sau đó Thiện Nhân đã được sự che chở của rất nhiều nhà hảo tâm, lời cầu nguyện từ cộng đồng xã hội và may mắn nhất đã gặp được mẹ Mai Anh, người đã nhận trông nom và xem em như một thành viên của gia đình. Hành trình của hai mẹ con đi khắp các nơi để chữa trị đong đầy những cảm xúc và nghị lực. Thiện Nhân được gọi là “chú lính chì” bởi những gì trải qua thật không dễ dàng, nhưng em đã không bao giờ bỏ cuộc.

Đông Nhi, Phạm Quỳnh Anh khóc khi hát tưởng nhớ Wanbi Tuấn Anh - 7

Mẹ Mai Anh đã có những chia sẻ cảm động về sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng dành cho Thiện Nhân: "Nếu như không có sự chung tay giúp đỡ của nhiều tấm lòng thì hai mẹ con cũng như những người bạn không thể lênh đênh khắp thế giới để tìm cách chữa trị cho con.

Chính sự chung tay của mọi người mới giúp có em bé Thiện Nhân như ngày hôm nay và điều quan trọng con trai Thiện Nhân cùng với mẹ và các anh trai và nhiều người bạn nữa đang giúp hơn 1000 bạn khác đồng cảnh ngộ. Hành trình Thiện Nhân và những người bạn vẫn còn tiếp tục đến bây giờ. Sự yêu thương của mọi người dành cho con trai 11 năm nay hết sức là tuyệt vời".

Bé Thiện Nhân giờ đã là một cậu bé lém lỉnh với gương mặt rất sáng sủa. Khi được BTV Quỳnh Hương hỏi vui rằng em có thấy mình có vĩ đại không, Thiện Nhân nhanh nhảu nói ngay là "Không ạ, mà rất bình thường".

Khi được hỏi về ước mơ, Thiện Nhân cũng chia sẻ sẽ để dành đến sau thi đậu đại học mới xác định được ước mơ, còn hiện tại chỉ muốn học giỏi. Thiện Nhân cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người và đặc biệt là mẹ đã cùng bên cạnh cậu trong thời gian qua.

Băng Châu

Ảnh: Trần Huy Tuấn