Thứ ba, 09/08/2005 - 10:06

Đơn Dương: Sụp đổ ảo vọng trên đất Mỹ

Hơn 2 năm sống trên đất Mỹ với ảo vọng trở thành ngôi sao của Hollywood, Đơn Dương vẫn chỉ là người thất nghiệp. Mới đây, diễn viên này đã chịu thừa nhận vai diễn của mình trong "Chúng ta là những người lính" và "Rồng xanh" là đi ngược lại với lịch sử Việt Nam.

Năm 1982, bắt đầu bằng một vai nhỏ trong phim Pho tượng của đạo diễn Lê Dân, Đơn Dương được nhiều đạo diễn chú ý và sau đó diễn viên này xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim khác. Đến năm 1999, bộ phim Ba mùa mà Đơn Dương có một vai trong đó đã nhận giải thưởng LHP Sudance. Và từ đây, Đơn Dương lọt vào tầm ngắm của một vài đạo diễn Hollywood.

Năm 2001, Đơn Dương được mời vào vai thiếu tá An trong phim Chúng ta là những người lính cùng ngôi sao Hollywood Mel Gibson và một vai khác trong Rồng xanh. Đây là hai bộ phim có nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Khi vụ việc bùng nổ, Đơn Dương đã gửi nhiều thư cho báo đài và một số nhà làm phim nước ngoài kêu cứu, đến ngày 9/4/2003, Đơn Dương được xuất cảnh.

Hơn 2 năm sống trên đất Mỹ, Đơn Dương từ cuộc sống khá giả, thành đạt ở Việt Nam trở thành kẻ không nhà (ở nhờ nhà chị), không nghề nghiệp. Chàng diễn viên từng được đánh giá là tài hoa này cũng bị vô số những bài báo của cộng đồng người Việt tại Mỹ mỉa mai cho rằng đã xài khổ nhục kế để được các đạo diễn Hollywood chú ý.

Hôm 31/7 vừa qua, trong cuộc trò chuyện trực tuyến với mạng N.V online, khi được hỏi là từ khi sang Mỹ đã được mời đóng vai nào chưa, Đơn Dương nói rằng đã được hãng Paramout mời đóng chung với Tom Hank trong Lady Killer nhưng vì không thích vai diễn ấy nên đã từ chối, rồi đang chuẩn bị cho phim The bambo chesh, sang năm sẽ trình chiếu....

Nhưng rồi cuối cùng, Đơn Dương lại thú nhận rằng thời gian qua anh chưa được mời tham gia phim nào cả và điều đó đã gây đau khổ cho một người đam mê điện ảnh, có tâm hồn rất dễ tổn thương như anh. Đơn Dương mơ ước cùng bạn bè thành lập hãng phim để mong được trở lại điện ảnh, song điều đó trên đất Mỹ quả là không dễ.

Thời gian qua, Đơn Dương lại phạm thêm một sai lầm là cùng nữ diễn viên Kiều Chinh đi khắp nước Mỹ tuyên truyền cho bộ phim Vượt sóng của đạo diễn Hàm Trần, đây cũng là một bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam.


Theo Công An TPHCM