Đỗ Bảo: "Tình yêu lúc nào cũng như ngày đầu tiên"

Nhắc đến anh, khán giả nhớ ngay đến “Những bức thư tình” nồng nàn da diết, nhớ đến những bản phối khí mang màu sắc riêng. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Còn phải nhắc đến kỷ niệm của những bức thư tình và... những giây phút hạnh phúc bên gia đình.

Ca khúc đầu đời

 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật, bố mẹ đều làm kinh doanh, nhưng ngay từ nhỏ Đỗ Bảo đã dành cho âm nhạc một tình yêu đặc biệt. 14 tuổi, Đỗ Bảo bắt đầu học đàn organe tại trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội. Và kể từ đó, âm nhạc đã thực sự lôi cuốn cậu học sinh có vóc người nhỏ nhưng lại có một đôi tai "thẩm âm" thính nhạy. Bảo tập đàn quên ngày quên đêm không biết mệt mỏi.

 

Ca khúc đầu tay anh viết năm 14 tuổi mang tên Mùa hè được các bạn trẻ thời ấy yêu mến truyền tay nhau, hát cho nhau nghe. "Cảm giác thật khó tả khi lần đầu tiên sáng tác được một bài hát. Từ đó để tôi thấy rằng mình đã làm được và mình sẽ còn làm hay hơn nữa", Đỗ Bảo chia sẻ khi nhớ lại những ngày đầu đến với âm nhạc như thế.

 

Suy nghĩ của 16 năm về trước đã trở thành hiện thực, Đỗ Bảo ngày hôm nay đã trở thành một nhạc sẽ trẻ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Trong 7 năm trở lại đây tên tuổi của anh đã được giới chuyên môn cũng như khán giả yêu âm nhạc biết đến với những bản phối khí có màu sắc rất riêng.

 

Người nhạc sỹ trẻ được xem như đang ở độ chín của nghề nghiệp vẫn khẳng định: "Ngày hôm nay nếu để nói Bảo đã gắn mình vào dòng nhạc nào chưa thì Bảo khẳng định là chưa. Tôi mới 30 tuổi, chặng đường ở phía trước con dài. Những thành công đạt được trong thời gian qua chưa phải là cái đích. Tôi sẽ còn phải cố gắng rất nhiều".

 

Câu chuyện của những bức thư tình

 

Nhạc sỹ Đỗ Bảo đã tiết lộ, bà xã anh - MC Thanh Vân chương trình Quán âm nhạc - Đài truyền hình Việt Nam là nguồn cảm hứng để anh sáng tác. Tình yêu của vợ con và gia đình đã tạo cho tâm hồn Đỗ Bảo những khoảng lặng, và từ những khoảng lặng ấy, những ca từ mượt mà sâu lắng đã hòa quyện cùng với những nốt nhạc làm nên bản tình ca làm rung động tâm hồn khán giả trẻ.

 

Đỗ Bảo: "Tình yêu lúc nào cũng như ngày đầu tiên"  - 1

Đỗ Bảo và con gái

 

Ngồi bên cạnh Đỗ Bảo, Thanh Vân dịu dàng chia sẻ câu chuyện trong những bức thư tình: "Rất nhiều người hỏi tôi về Bức thư tình đầu tiên nhưng khi anh Bảo viết ca khúc này, hai chúng tôi chưa quen nhau. Bài hát đó dành tặng cho người bạn gái của anh - họ là bạn.

 

Còn Bức thư tình thứ hai anh Bảo sáng tác nhân dịp lần đầu tiên hai người gặp nhau khi cùng tham gia một chương trình văn hóa nghệ thuật. Lúc đó Vân ngồi cạnh khung cửa sổ đầy nắng. Câu hát trong bài: "Em sẽ vẫn bước về phía ấy, phía tấm rèm buông khung cửa sổ nắng nơi anh ngồi" là câu hát gợi lại kỷ niệm ấy".

 

Tình yêu lúc nào cũng như ngày đầu tiên

 

Đỗ Bảo thẳng thắn tự nhận anh là một người "hơi ỷ lại" vào vợ. Điều duy nhất anh quan tâm và dành hết tâm sức là những dự án âm nhạc. Nhiều khi quá bận rộn với các kế hoạch thu âm anh không có nhiều thời gian để chăm sóc vợ con. Thời gian chủ yếu ở phòng thu, Đỗ Bảo thú nhận những khi bận rộn anh chỉ ăn khi nào cảm thấy thật đói và chỉ ngủ khi không thể nào thức được nữa. 

 

Một điều tưởng như dễ nhất là tặng hoa cho vợ thì một người nhạc sỹ của những tình khúc lãng mạn như Đỗ Bảo lại "không bao giờ" làm. Bà xã của anh tiết lộ: "Anh Bảo là một người sống tình cảm. Mặc dù bận rộn nhưng nếu có thời gian là anh ấy dành hết cho gia đình. Có một điểm rất đặc biệt là anh Bảo không bao giờ tặng hoa. Ngay cả khi hai người mới quen nhau cũng vậy. Chỉ có một lần duy nhất đó là sau khi sinh bé Chúc An. Đó lần đầu tiên, anh ấy tặng hoa".

 

Đỗ Bảo: "Tình yêu lúc nào cũng như ngày đầu tiên"  - 2

MC Thanh Vân - vợ nhạc sĩ Đỗ Bảo và con gái.

 

Trong khi Đỗ Bảo yêu thích màu nâu và màu trắng thì Thanh Vân lại yêu màu xanh và màu hồng. Đỗ Bảo than phiền rằng bà xã lười tìm hiểu về công nghệ thông tin, thường hay phải nhờ chồng trong lĩnh vực này. Thanh Vân thì lại "hơi bực" khi Đỗ Bảo suốt ngày ngồi bên máy tính, có khi còn... suốt đêm. Tuy vậy họ vẫn là một cặp đôi hạnh phúc. Âm nhạc đã khiến tâm hồn họ hòa đồng cùng nhau. "Với tình yêu nếu hiểu và thông cảm cho nhau thì tình yêu lúc nào cũng như ngày đầu tiên", Thanh Vân và Đỗ Bảo tâm sự.

 

Theo VTV.vn/TTOL