Đinh Hương muốn sớm lên chức mẹ

(Dân trí) - “Nếu được lựa chọn, tôi muốn có con sớm để được trải qua cuộc đời với con mình dài hơn. Được nhìn nó lớn lên, vào đại học, bạn gái thế nào, bạn trai ra sao, kết hôn với ai… Tôi thực sự mong muốn được chứng kiến cảnh đó”. Đó là những chia sẻ rất thật lòng của Á quân The Voice Đinh Hương.

Bước ra từ cuộc thi The Voice đình đám mùa đầu tiên, Đinh Hương ngày càng trở nên quyến rũ trong âm nhạc và hình ảnh của mình. Đầu năm 2014, Đinh Hương  đã có cuộc trò chuyện khá cởi mở với chúng tôi về những khó khăn mà cô đã trải qua và những dự án mới được ấp ủ trong con đường đi đến đam mê của mình.

Sau cuộc thi The Voice kết thúc, Đinh Hương  đã có những sự thay đổi như thế nào?

Giai đoạn ngay sau khi The Voice kết thúc, tôi rất phấn khởi để chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo, vì mình đã có được chiếc “vé thông hành” để bước theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn, tôi rất hụt hẫng. Tưởng chừng như mọi thứ rất rõ ràng, nhưng hoá ra khi bắt đầu bước chân chính thức vào showbiz tôi mới thấy rằng quá khó để cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc, rồi tìm định hướng, quan hệ truyền thông… Bản thân tôi về kinh tế, kinh nghiệm, tất cả đều non kém nên không biết phải bắt đầu như thế nào.
Nhưng Hương đã có một sản phẩm âm nhạc nhận được nhiều lời khen ngợi?Nhưng Hương đã có một sản phẩm âm nhạc nhận được nhiều lời khen ngợi?

Với tôi, album Soul là một “cuộc chinh phạt” với chính bản thân mình. Dòng nhạc Soul được biết đến bởi trào lưu âm nhạc nổi tiếng trên thế giới, nhưng để tìm được nhà sản xuất, viết bài, hoà âm phối khí ở Việt Nam thì chưa có nhiều. Còn người đủ tầm vóc thì tôi không đủ khả năng, bản thân lại cầu toàn nên gặp nhiều khó khăn. Không không tìm được nhà sản xuất nên tôi tự lên kế hoạch và làm tất cả mọi thứ từ hoà âm phối khí, hình ảnh, quản lý dự án… hàng trăm thứ để có một sản phẩm tôi phải tự mình trải nghiệm. Nhưng may mắn là tôi  đã nhận được sự hỗ trợ của những người bạn là cộng sự của mình trước đây, chấp nhận cái mới của tôi và cùng tôi vượt qua khó khăn.

Khó khăn nhiều như vậy, có bao giờ Hương muốn buông xuôi?

Để có được một sản phẩm âm nhạc như bản thân mình mong muốn thì tôi không chỉ phải chấp nhận mọi khó khăn mà còn khóc lên khóc xuống không biết bao nhiêu lần. Tôi luôn có cảm giác ông trời muốn thử thách lòng người, có những lúc bế tắc, tưởng chừng như muốn buông xuôi, nhưng vượt qua được tíc tắc của khoảnh khắc muốn từ bỏ đó thì tôi lại gặp thuận lợi. Nên tôi cảm thấy rằng cái tôi có được không chỉ là một sản phẩm âm nhạc mà còn là những cơ hội, những vận may, mà mình phải đủ bản lĩnh, cứng cáp để vượt qua.

Hương  có hài lòng với album Soul  của mình?

Vì tính tôi cầu toàn nên chưa bao giờ cảm thấy hài lòng với bất kỳ sản phẩm nào của mình, nhiều khi thấy mình tự làm khổ bản thân và người xung quanh, biết vậy là không hay lắm, mà  tính tôi không thay đổi được nữa (cười lớn). Nhưng nhìn lại sản phẩm này, điều tôi cảm thấy hài lòng nhất chính là cảm xúc của tôi khi thể hiện, nó là những cảm xúc rất tuyệt vời và dù có quay lại để làm tốt hơn về bất cứ điều gì trong album thì cảm xúc là điều tôi không muốn thay đổi. Tôi tự hào về sản phẩm của mình.
Vậy đến thời điểm này Đinh Hương đã trả hết nợ chưa?

Vậy đến thời điểm này Đinh Hương đã trả hết nợ chưa?

Như tôi đã nói, dường như ông trời thử thách mình. Khi tôi làm album nhiều khó khăn, nhất là về kinh tế, vì đam mê âm nhạc nên trụ được qua khoảng thời gian đó. Sau khi sản phẩm ra thị trường, không phải tất cả khán giả đều yêu thích. Nhưng các anh chị đồng nghiệp, giới truyền thông, nhà sản xuất đã ghi nhận sản phẩm của tôi là một “làn gió mới” nên tôi nhận được rất nhiều lời mời tham gia các chương  trình, show quảng cáo… Nên đến hiện tại tôi đã có tiền để trả những khoản nợ, cuối năm còn có một khoảng trả lương và thưởng cho nhân viên và còn cho tiền ba mẹ ăn Tết (cười).

Sau những khó khăn và cả thành công của năm 2013, định hướng âm nhạc của Đinh Hương trong năm 2014 là gì?

Trong chương trình The Voice, khán giả được thấy tôi trình diễn rất máu lửa, luôn cháy hết mình mỗi khi xuất hiện.  Còn album Soul là một Đinh Hương có nội tâm, sự trưởng thành, chín chắn. Năm 2014 này, tôi định sẽ cho ra mắt sản phẩm có sự dung hoà của cả hai cá tính âm nhạc trên.  Một Đinh Hương nhiệt huyết, cháy bỏng và cả sự chín chắn.

Khi nào Hương sẽ cho ra mắt sản phẩm này?

Album vol2 tôi đã thay nghén từ khi vừa cầm trong tay album đầu tiên. Trong đầu tôi luôn luôn nghĩ về âm nhạc, và tôi thường nghĩ làm sao để đưa những cảm xúc của cuộc sống vào âm nhạc. Nên dù tôi đi xem phim, đi du lịch, hay về quê… làm bất cứ điều gì cũng nghĩ đến sản phẩm này.

Năm nay khoảng  2-3 tháng tôi sẽ cho ra single, một phần thử nghiệm xem khán giả đón nhận như thế nào. Đầu năm sau sẽ cho ra mắt album vol2, dù làm gì thì với tôi phải là một album mới thể hiện đầy đủ những điều mà mình muốn nói trong âm nhạc.

Nhạc của tôi chủ đạo vẫn có chất soul, tôi kiên định với con đường âm nhạc tôi đã chọn. Và điều nữa là, tôi muốn mang đến âm nhạc văn minh, thông điệp có giá trị và cả tính giải trí. Vì âm nhạc làm ra, dù quá ưu tú nhưng mọi người không thích thì đó chỉ là một tư liệu chứ không phải là một sản phẩm hoàn thiện.

Vậy khi đã phần nào khẳng định được mình, Đinh Hương có muốn tìm nhà sản xuất âm nhạc?

Tôi nghĩ cơ hội được làm với các nhà sản xuất âm nhạc có lẽ là chưa có duyên, cái duyên mà tôi chờ là tôi có thể được làm việc với họ và bản thân nhà sản xuất cũng muốn làm việc với tôi. Điều nữa là tôi cũng muốn bản thân được “tự tung tự tác” với nhạc của mình một thời gian.

Bạn có thể chia sẻ tình cảm của khán giả dành cho bạn trước đây và bây giờ thì như thế nào?

Trước đây khi còn tham gia The Voice, với sức hút của truyền thông thì khi tôi đi đâu diễn khán giả luôn có một tâm thế tò mò, háo hức muốn biết Đinh Hương ở ngoài như thế nào. Còn tôi,  mỗi khi lên sân khấu cứ như lần cuối mình được hát nên luôn hát hết mình. Tôi mong muốn khi tôi quay trở lại lần sau thì khán giả sẽ chờ đợi được nghe tôi hát chứ không phải vì muốn biết tôi là ai.

Thời điểm hiện tại, khi những giá trị “ảo” đã đi qua, khi mọi người không còn quá háo hức và chờ đợi thì tôi đang đón nhận tình cảm của khán giả một cách từ từ bằng sản phẩm âm nhạc mới của mình, nhưng tôi tin rằng tình cảm lúc này của khán giả dành cho tôi sẽ vững vàng, chắc chắn. Và khác biệt là khán giả sẽ có tình cảm thực sự với tôi từ những sản phẩm âm nhạc chứ không phải bề nổi.

Đinh Hương là một cô gái có vẻ rất là cầu toàn, vậy yếu điểm của bạn là ở đâu?

Tuy tôi trên sân khấu thì hừng hực và thú vị như vây nhưng có lẽ tôi chỉ thú vị trong âm nhạc, còn trong cuộc sống rất chán. Tôi nghĩ vậy! Nếu ai đó quên đi âm nhạc của tôi, đi với tôi một ngày cũng sẽ thấy tôi không có thú vui nào khác ngoài việc đi đến các tiệm đĩa nghe nhạc, đi nhà sách tìm sách để học thêm âm nhạc. Cuộc sống dành mọi thứ cho âm nhạc,  không bar, không cà phê, không club… Có phải là rất chán không? (cười lớn)

Đinh Hương trên sân khấu và đời thường còn có sự khác biệt nào?

Tôi ở ngoài đôi khi có nhiều người không nhận ra, tôi ăn mặc bình thường rất đơn giản.  Lúc nào cũng áo thun, quần jean. Cứ như vậy mà đi ra ngoài thôi, tôi không trao chuốt vẻ bề ngoài mặc dù có nhiều người cũng phàn nàn lắm. Bởi vì khi tôi bước lên sân khấu, tôi là một người luôn cố gắng đáp ứng những gì khán giả mong muốn và yêu thích, phải thật đẹp, thật lộng lẫy. Nên khi về nhà thì không quan tâm gì và mong muốn được là chính mình, làm những gì mình cảm thấy thoải mái nhất.

Sau một năm thành công, năm nay Hương đón Tết như thế nào?

Một cái tết đáng nhớ! Năm nay tôi đón Tết với gia đình rất vui, và có một chút tự hào vì tôi có thể đóng góp cho niềm vui trong ngày Tết của gia đình. Tôi đã có thể mua được cây mai, cây đào, sắm sửa nhiều thứ để gia đình cùng đón Tết. Tôi thấy mình rất người lớn, chưa bao giờ chứng minh được mình lớn nhưng khi mình lao động và có được thành quả thì thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Ngoài gia đình thì tình cảm của mọi người ở quê dành cho bạn như thế nào?

Năm nay, cũng như mọi năm là chiều Mùng 1 tôi cùng với ba đi chúc tết bà con, hàng xóm. Đi đâu tôi cũng nhận được khen và chê, chê ốm và khen là dù đã là ca sỹ nổi tiếng vẫn giữ đuọc thói quen đi chúc tết bà con. Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì dù cuộc sống có ra sao thì mình luôn là Đinh Hương của ngày nào.

Gia đình có hối thúc chuyện phải lập gia đình không?

Ba mẹ tôi giờ chỉ biết “chấp nhận” chứ không còn hối thúc nữa vì tin rằng tôi luôn biết điều gì phù hợp với tôi ở thời điểm nào nhất.

Nhưng mâu thuẫn là mỗi lần lên mạng đọc báo, thấy mọi người khoe có người yêu, tri kỷ thì tôi cũng cảm thấy mình già rồi. Nếu được lựa chọn, tôi muốn có con sớm để được trải qua cuộc đời với con mình dài hơn. Được nhìn nó lớn lên, vào đại học, bạn gái thế nào, bạn trai ra sao, kết hôn với ai… Tôi thực sự mong muốn được chứng kiến cảnh đó.

Dù vậy, mỗi giai đoạn của cuộc sống thì tôi sẽ có mục tiêu và tập trung theo thời điểm để chọn thực hiện điều gì và điều gì quan trọng nhất với mình. Lúc này, với tôi quan trọng nhất vẫn là sự nghiệp bởi mọi thứ chỉ mới đi vào guồng chứ chưa chạy. Tôi vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều.

Xin cảm ơn và chúc Hương sẽ có một năm mới thật thành công và nhiều may mắn.

 Băng Châu