Diễn viên của “Nàng Dae Jang Geum” qua đời vì ung thư

(Dân trí) - Nữ diễn viên kỳ cựu của làng giải trí Hàn Yeo Woon Kye, từng góp mặt trong bộ phim truyền hình nổi tiếng <i>Nàng Dae Jang Geum</i>, đã qua đời ở tuổi 69 vào ngày hôm qua 22/5 sau một thời gian “chiến đấu” với căn bệnh ung thư.

 
Diễn viên của “Nàng Dae Jang Geum” qua đời vì ung thư - 1
Nữ diễn viên Yeo Woon Kye qua đời vì ung thư, hôm qua 22/5.
 
Yeo Woon Kye phát hiện ra bà bị ung thư thận vào năm 2007 và bắt đầu điều trị kể từ đó. Sau lần điều trị hóa trị đầu tiên, sức khỏe của Yeo Woon Kye có phần hồi phục. Thậm chí, đại diện của Yeo Woon Kye còn vui vẻ thông báo, nữ diễn viên này đã bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên, vào giữa năm ngoái, Yeo Woon Kye phát hiện ra, những tế bào ung thư của bà đã di căn tới phổi. Suốt gần một năm, Yeo Woon Kye vẫn kiên nhẫn chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này.

 

Sự ra đi của Yeo Woon Kye thực sự khiến người hâm mộ và đồng nghiệp xứ Hàn đau xót bởi Yeo được xem là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng và kỳ cựu nhất của làng điện ảnh xứ Hàn. Yeo Woon Kye bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của bà những năm cuối thập kỷ 50 của thế kỷ trước khi vẫn còn là một sinh viên. Khi đó, bà đã trở thành nhân viên chính thức của một nhà hát mặc dù phải tới năm 1962, bà mới tốt nghiệp đại học.
 
Diễn viên của “Nàng Dae Jang Geum” qua đời vì ung thư - 2
Nữ diễn viên Yeo Woon Kye trong bộ phim Nàng Dae Jang Geum.

Nữ diễn viên tài năng từng tâm sự: “Gia đình tôi đã tìm mọi cách phản đối việc tôi trở thành diễn viên. Sự phản đối mạnh mẽ tới mức, tôi đã từ bỏ mơ ước đó và quyết định theo học chuyên ngành sư phạm tại đại học. Nhưng sau một thời gian thất bại trong việc kiếm việc tại các trường học, tôi quyết định thử đóng phim. Và quả thực đó là định mệnh của tôi, tôi không thể từ bỏ môn điện ảnh thứ bảy”.
 
Diễn viên của “Nàng Dae Jang Geum” qua đời vì ung thư - 3
Nữ diễn viên Yeo Woon Kye đã có 47 năm cống hiến cho nghệ thuật.
 
Tính tới nay, Yeo Woon Kye đã có gần 47 năm hoạt động nghệ thuật, bà góp mặt trong rất nhiều bộ phim truyền hình của Hàn Quốc. Tiêu biểu trong số đó phải kể tới bộ phim cổ trang ăn khách năm 2004 Nàng Dae Jang Geum, Tên tôi là Kim Sam Soon (năm 2005), Bad Family (năm 2006) và mới nhất là Golden Age of the Daughter-in-Law (năm 2007). 

 

Nữ diễn viên Yeo Woon Kye đã kết hôn với một giáo sư đại học hiện đã nghỉ hưu, tên là Cha Sang Hoon (năm nay 72 tuổi). Hai người sống với nhau rất hạnh phúc và có hai con, một trai và một gái.
 
Diễn viên của “Nàng Dae Jang Geum” qua đời vì ung thư - 4
 
Diễn viên của “Nàng Dae Jang Geum” qua đời vì ung thư - 5
Linh vị của Yeo Woon Kye đã được dựng lên tại
bệnh viện nơi bà qua đời để bạn bè và người thân tới viếng.

Diễn viên của “Nàng Dae Jang Geum” qua đời vì ung thư - 6


Diễn viên của “Nàng Dae Jang Geum” qua đời vì ung thư - 7
Rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã không cầm được nước mắt
khi hay tin nữ diễn viên Yeo Woon Kye qua đời.

 

Mi Vân

Theo Yonhap News