Điểm tin điện ảnh ngày 10/4

(Dân trí) - Disney lên kế hoạch làm mới phim hoạt hình Pinocchio; Avengers 2 dự kiến đạt thu "khủng" là những thông tin mới về điện ảnh quốc tế.

Disney lên kế hoạch làm mới phim hoạt hình Pinocchio

Điểm tin

Hãng phim Disney hiện đang làm việc nhanh chóng thông qua danh sách những bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng và họ cân nhắc chuyển thể phim hoạt hình Pinocchio trở thành bộ phim người đóng tiếp theo. Bộ phim hoạt hình năm 1940 xoay quanh những cố gắng của chú bé người gỗ để trở thành con người thực sự trong khi xoay sở với chiếc mũi dài ra mỗi khi cậu nói dối. Pinocchio gặp một loạt những nhân vật kì lạ suốt hành trình của mình, đáng nhớ nhất là kẻ làm rối người Ý Stromboli và Coachman (Người đánh xe ngựa), kẻ biến những cậu bé thành lừa nếu chúng cư xử không đúng đắn. Peter Hedges nằm trong đội ngũ biên kịch. Kịch bản sẽ cơ bản dựa trên phiên bản gốc nhưng đặt mối quan hệ của Pinocchio và cha mình lên hàng đầu.
Pinocchio là bộ phim hoạt hình dài thứ 2 của Disney sau Bạch Tuyết và bảy chú lùn, và trở thành bộ phim đầu tiên giành giải Oscar cho hạng mục Nhạc phim hay nhất và Ca khúc hay nhất trong phim, bài hát “When You Wish Upon A Star” .
Pinocchio sẽ tiếp bước The Jungle Book (Câu chuyện rừng xanh), Beauty and the Beast (Người đẹp và quái thú), Dumbo và Mulan (Hoa Mộc Lan) trở thành phiên bản làm lại thời hiện đại. Hướng đi này của Disney đã mang lại thành công lớn cho hãng sau Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên), Maleficent (Tiên Hắc Ám), và gần đây nhất, Cinderella (Lọ Lem), do hai nữ diễn viên Lily James và Caet Blanchett vào vai chính.
Avengers 2 dự kiến đạt doanh thu "khủng"
Bộ phim bom tấn Avengers: Age of Ultron dự kiến sẽ mang lại hơn 200 triệu đô chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ trong tuần công chiếu đầu tiên.

Điểm tin

Theo phân tích của các phòng vé, bộ phim Avengers: Age of Ultron được dự đoán sẽ phá kỉ lục doanh thu khi phim bắt đầu công chiếu. Theo dõi chính thức của bộ phim cho thấy bộ phim đang được kì vọng rất lớn. Bộ phim sẽ mở đầu sớm cho mùa phim hè. The Avengers mang lại 207,4 triệu đô vào tháng 5/2012 và vẫn đang giữ kỉ lục về doanh thu phòng vé sau ít ngày ra mắt. Theo nguồn tin nội bộ, vé xem phim đã được bán ra từ tháng trước và bán chạy hơn rất nhiều so với bộ phim đầu tiên. Năm ngoái, bộ phim Guardians of the Galaxy đã trở thành bộ phim bom tấn thành công nhất năm trên toàn thế giới.

Avengers: Age of Ultron quy tụ dàn diễn viên của phần 1, bao gồm Robert Downey Jr và Scarlett Johnansson và thêm một số nhân vật mới do James Spader, Andy Serkis và Elizabeth Olsen vào vai. Bộ phim được công chiếu tại Bắc Mỹ vào ngày 1/5, nhưng lại công chiếu tại Anh vào ngày 23/4.

Marvel chính thức công bố đạo diễn của “Avengers: Infinity War”

Đạo diễn Captain America: The Winter Soldier, Anthony và Joe Russo sẽ đạo diễn hai phần sau của bộ phim Avengers: Age of Ultron.

Hãng phim Marvel vừa thông báo Joss Whedon, đạo diễn của The Avengers và bộ phim sắp tới The Avengers: Age of Ultron sẽ nhường vai trò này cho Anthony và Joe Russo trong bô phim Avengers: Infinity War. Biên kịch vẫn chưa được công bố, nhưng dự kiến ra mắt phần 1 vào 14/5/2018 và phần 2 vào 3/5/2019. Quyết định chọn anh em nhà Russo làm đạo diễn đã lan rộng từ vài tháng trước là dấu hiệu cho thấy hãng Marvel muốn lặp lại thành công của Winter Soldier, bộ phim đã mang lại doanh thu gần 206 triệu đô chỉ tính ở thị trường Bắc Mỹ.

Avengers: Infinity War dựa trên bộ truyện tranh của Marvel vào năm 1992 nói về cuộc chiến chống lại nhân vật giả tưởng mang tên Infinity Gauntlet. Anh em Russo hiện đang chuẩn bị đóng máy bộ phim Captain America: Civil War, công chiếu vào tháng 5/2016.

Dương Hạnh (Tổng hợp)