Thứ ba, 28/06/2005 - 07:10

Đêm nhạc Hà Dũng - Khúc tự tình

Dân trí "Khúc tự tình 2" là đêm nhạc trở lại Hà Nội sau 2 năm (kể từ đêm diễn "Khúc tự tình" năm 2002) của nhạc sĩ nghiệp dư. Người tri ân với nhạc của Hà Dũng sẽ gặp lại những tình khúc mang đậm ảnh hưởng của ca trù và jazz vào đêm 2 - 3/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cảm tạ tri ân

 

Đó là là mục đích của Hà Dũng khi anh tổ chức live show thứ hai tại Hà Nội. Hà Nội với những con người Hà Nội dường như có duyên nợ với nhạc sĩ Sài Gòn này. Anh nói: "Hà Nội có một phần cuộc sống của tôi "cư ngụ" ở đó".

 

Muốn cảm tạ những tấm lòng, muốn chuộc lỗi với anh em, bạn bè ở Hà Nội vì đã không ở gần họ, anh tổ chức đêm nhạc là để thay lời tri ân. Anh tri ân với những người đã sẵn sàng giúp đỡ mình, những người dù ít nhất một lần đàn, hát hay nghe nhạc của anh. Nhạc sĩ Hà Dũng cho rằng đây là cuộc chơi âm nhạc của anh chứ không mong trở thành người nổi tiếng hay nhằm khuyếch trương tên tuổi trong việc kinh doanh.

 

Đêm nhạc Hà Dũng bao gồm 17 ca khúc: Khúc tự tình, Cứ ngỡ là em, Liên khúc tình yêu, Đêm, Chiều xưa, Tiếng rao đêm, Hoài Niệm, Mưa, Kỷ niệm, Lặng lẽ, Thu hoài niệm, Quá khứ quanh đây, Thao thức, Đợi chờ, Bến phai tình, Vào đời...


"Khúc tự tình 2" có gì mới?

 

Người ta biết đến, Hà Dũng kể từ khi những ca khúc của anh gắn bó với tên tuổi ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Album Vol.1 - Vào đời của cô đoạt Cúp vàng tại Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Mùa Xuân Bình Nhưỡng - 2004 bao gồm toàn bộ những ca khúc của nhạc sĩ Hà Dũng. Cũng với bài hát Lời nguyện cầu của Hà Dũng, trong năm 2004 Quỳnh Hương giành giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức.

 

Và lẽ đương nhiên Khúc tự tình 2 không thể thiếu sự xuất hiện của cô ca sĩ "có duyên với Hà Dũng" này. Khán giả sẽ được nghe cô hát: Vào đời, Thu hoài niệm, Thao thức, Quá khứ quanh đây. Cùng với Quỳnh Hương đêm nhạc sẽ có sự tham gia đặc biệt của các ca sĩ Hồng Nhung, Khánh Linh, Lê Hiếu, Nhóm MTV. Nhóm 5 dòng kẻ hứa hẹn bài hát với phong cách acapella. Và lần đầu tiên Tùng Dương đến với nhạc Hà Dũng với ca khúc: Đợi chờ, Bến phai tình mang đậm âm hưởng ca trù và nhạc jazz.

 

Bên cạnh sự xuất hiện của nhiều ca sĩ tên tuổi, chương trình sẽ làm khán giả vô cùng ngạc nhiên với màn trình diễn âm thanh, ánh sáng độc đáo. Chương trình có sự tham gia của đạo diễn Dương Thảo - đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Đỗ Bảo và ban nhạc Sao Mai đảm nhận phần âm nhạc.

 

Theo dự kiến, chương trình sẽ có sự xuất hiện của nghệ sĩ Kiều Hưng nhưng phút cuối ông không thể tham gia. Ca sĩ Trọng Tấn được chọn là người thay thế. Điểm đặc biệt nữa của đêm nhạc Hà Dũng là không có sự tham gia của các nhà tài trợ. Anh tự đầu tư cho chương trình với mong muốn một cuộc chơi âm nhạc đúng nghĩa.

 

 

Hàn Nguyệt