Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt”

Băng Châu

(Dân trí) - “Bất ngờ của tôi không đến từ vị trí tôi đạt được hiện tại. Tôi bất ngờ nhất là được vào vòng tuyển chọn Rap Việt sau khi casting. Tôi sợ mình nhiều hình xăm không thể tham gia”, Dế Choắt chia sẻ.

Tối ngày 14/11, đêm Chung kết Rap Việt diễn ra trong không khí sôi động và đầy háo hức của khán giả và truyền thông. Đêm thi cũng mang đến nhiều cảm xúc cho người xem bởi phần tranh tài có phần quyết liệt của Top 8 thí sinh là GDucky, Ricky Star, RPT MCK, Thành Draw, RPT Gonzo, Lăng LD, Dế Choắt và TLinh.

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 1

Dế Choắt nhận được 196,949 phiếu bình chọn (tương đương 20,28 %) trở thành Quán quân và Á quân là G.Ducky với 143,520 phiếu bình chọn (tương đương 14,78 %). Cả Quán quân Dế Choắt và Á quân GDucky đều nhận được 3/8 lượt bình chọn từ điểm bình chọn của các HLV.

Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 2

Dế Choắt - chàng trai xăm trổ đầy người đến từ team Wowy đăng quang Quán quân cuộc thi Rap Việt mùa đầu tiên khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Tuy nhiên, khi chia sẻ cùng truyền thông về kết quả này, Dế Choắt cho biết anh không cảm thấy bất ngờ với vị trí mà mình đạt được mà ở một điều hoàn toàn khác.

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 3

Anh nói: “Điều tôi bất ngờ nhất là khi tôi còn ở Đà Lạt, thấy cuộc thi Rap Việt, khi đó thấy mọi người đăng ký thi, tôi rất vui, rất háo hức. Nhưng tôi nghĩ, liệu hình xăm của tôi có đưa tôi đến với chương trình được không, tôi rất sợ điều đó. Mọi người xung quanh đều khuyên tôi nên thử xem có được hay không. Thế là tôi bắt xe đi Sài Gòn trong đêm đó để kịp giờ casting. Khoảng 1 tuần sau tôi nhận được tin đã được ứng tuyển vào các thí sinh trong Rap Việt, đó mới là điều bất ngờ với tôi”.

Trước thời điểm có kết quả chung cuộc, MCK - một trong số Top 8 bước vào đêm Chung kết đã có những phát ngôn khẳng định cá tính nhưng có phần “dung tục” và cho rằng đây là cá tính của Underground. Với vai trò Quán quân Rap Việt, bước chân vào showbiz nên Dế Choắt cũng nhận được câu hỏi “liệu anh có thể giảm bớt cá tính của mình để hòa nhập vào showbiz không?”

Dế Choắt chia sẻ: “Showbiz hay underground luôn là vấn đề có nhiều tranh cãi. May mắn tôi đến sau các anh, chuyện môi trường sống của tôi không là vấn đề nữa. Tôi thấy khi tham gia vào cộng đồng âm nhạc, tôi cần cố gắng. Nếu tôi có 50 ngàn khán giả underground và 50 ngàn khán giả của mainstream, tôi sẽ đứng giữa để diễn cho 100 ngàn người xem, tôi không đặt nặng điều đó. Đó là quan điểm của tôi”.

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 4

Khi được hỏi sẽ làm gì với số tiền thưởng 500 triệu đồng, Dế Choắt cho biết, với anh vật chất không quan trọng nên số tiền này không phải chiến lược anh sẽ quyết định trong tương lai.

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 5

Dế Choắt từng cho biết anh đến với Rap Việt là vì yêu quý thần tượng của mình - Wowy, muốn có cơ hội được ở gần và hợp tác với idol của mình theo một cách chân thực nhất sau nhiều năm chỉ theo dõi từ xa.

 “Bất ngờ của tôi không đến từ vị trí tôi đạt được hiện tại. Tôi bất ngờ nhất là được vào vòng tuyển chọn Rap Việt sau khi casting. Tôi sợ mình nhiều hình xăm không thể tham gia”, Dế Choắt chia sẻ.

Chân dung chàng trai xăm trổ kín người trở thành Quán quân Rap Việt 2020

Chia sẻ về mục đích ban đầu đến với Rap Việt, Dế Choắt chia sẻ: “Tôi đến với Rap Việt chẳng có gì ngoài niềm tin và tình yêu âm nhạc, cùng với mong muốn rằng mình sẽ có thể trở thành một nguồn cảm hứng nho nhỏ mà mạnh mẽ đến với tất cả những người từng có hoàn cảnh giống mình.

Dế Choắt muốn mọi người tin rằng dù có cơ hội thể hiện bản thân trong một chương trình trên sóng truyền hình là rất khó, nhưng không phải bất khả thi, và nếu anh làm được, thì các bạn khác cũng sẽ làm được”.

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 6

Nói về hành trình 4 tháng với Rap Việt, Dế Choắt cho biết anh rất tâm đắc và tự hào khi mang lên được sân khấu những màn trình diễn nhiều ý nghĩa và đậm dấu ấn cá nhân.

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 7

Như với “Chú bé loắt choắt”, “Trái đất này”… để chuyển tải những thông điệp dung dị, súc tích và chạm được đến trái tim mọi người trong chương trình. Hay như với “Phiêu lưu ký”, Dế Choắt muốn thông qua tác phẩm này để truyền cảm hứng về nỗ lực tìm tòi, học hỏi, tiếp thu những cái mới trong tư duy âm nhạc đến với cộng đồng.

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 8

Phần trình diễn đã để lại dấu ấn của Dế Choắt với khán giả bằng những câu triết lý từ nhà Phật được đưa vào rap khá ấn tượng.

Dế Choắt: “Tôi không bất ngờ vì trở thành Quán quân Rap Việt” - 9

Dế Choắt tên thật Châu Hải Minh, sinh năm 1996, anh nổi tiếng từ trước khi tham gia Rap Việt. Dế Choắt có một số ca khúc đạt số lượng người xem khủng trước khi đến với cuộc thi, như “Đời lạ lắm à nghen” (đạt 58 triệu lượt xem trên Youtube), “Cố nhân tình” (24 triệu lượt xem trên Youtube).