Đạo diễn trẻ hé lộ về hậu trường hoa hậu biển

(Dân trí) - "Trong kịch bản ban đầu tôi đề xuất cho 1 chiếc máy bay trực thăng chở đại sứ của chương trình và vương miện hạ cánh xuống sân khấu đêm chung kết để trao cho hoa hậu," đạo diễn của chung kết hoa hậu biển 2016 chia sẻ.

Sau thành công của chung kết hoa hậu biển Việt Nam 2016, tổng đạo diễn Hoàng Công Cường đã trải lòng với báo giới và tiết lộ thêm những thông tin đằng sau hậu trường sân khấu.

Xin chào anh Hoàng Công Cường, trước tiên xin chúc mừng anh đã tổ chức thành công đêm chung kết Hoa hậu biển Việt Nam 2016 vừa qua, cảm xúc của anh bây giờ như thế nào?

Đây có thể nói là 1 ca "vượt cạn" thành công của êkip thực hiện chương trình, nó giống như chào đón 1 em bé chào đời vậy. Những người đạo diễn như chúng tôi, khi thai nghén kịch bản và biến nó thành hiện thực đều rất hạnh phúc, và tôi cảm thấy tự hào về nó.

Đạo diễn trẻ hé lộ về hậu trường hoa hậu biển - 1

Anh có thể tiết lộ ý tưởng sân khấu ? Tôi thấy sân khấu đêm chung kết khá ấn tượng tuy nhiên có vẻ không giống với sân khấu mà anh đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Ý tưởng sân khấu cũng như kịch bản của đêm chung kết, chúng tôi dựa vào tính chất của chương trình Hoa hậu biển là sự năng động, khỏe khoắn và mang hơi thở của biển cả còn về phương án sân khấu bị thay đổi không giống như ban đầu, lí do chúng tôi muốn rút ngắn thời gian trình diễn của các thí sinh để kịp thời lượng lên sóng trực tiếp.

Trong đêm chung kết, chúng tôi đã thấy các phần trình diễn và tiết mục khá ấn tượng, anh có thể chia sẻ thêm về điều này?

Tôi xin cảm ơn êkip thực hiện chương trình này cùng với tôi, đó là biên đạo múa Trần Ly Ly, giám đốc âm nhạc SlimV, biên tập âm nhạc Nhạc sĩ Dương Hùng, Đạo diễn ánh sáng Long Lighting, đạo diễn âm thanh Huy Soundman, Đạo diễn catwalk Trần Bảo Ngọc và Long Áo dài, các nghệ sĩ tham gia biểu diễn như Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, MTV band, Kick off, Ayor band, Dương Hoàng Yến… những con người thổi hồn vào từng phần trình diễn để mang lại thành công cho chương trình.

Đạo diễn trẻ hé lộ về hậu trường hoa hậu biển - 2

Anh có thể bật mí 1 số chiêu trò anh dự định cho vào chương trình?

Trong kịch bản ban đầu tôi có đề xuất cho 1 chiếc máy bay trực thăng chở đại sứ của chương trình và vương miện hạ cánh xuống sân khấu đêm chung kết để trao cho hoa hậu. Phần trình diễn dạ hội, tôi muốn thí sinh xuất hiện lộng lẫy nhất bằng việc sử dụng hình ảnh 1 tòa lâu đài được set ngay trên sân khấu để làm điểm nhấn cho phần trình diễn của các thí sinh.

Đạo diễn trẻ hé lộ về hậu trường hoa hậu biển - 3

Là đạo diễn trẻ - anh có áp lực khi làm chương trình này?

Phải nói là tôi có duyên với các cuộc thi nhan sắc. Tính đến thời điểm này, tôi đã đạo diễn khoảng 5-6 cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc gia. Bên cạnh đó,BTC năm nay có yêu cầu có sự mới mẻ và sức trẻ trong chương trình, đó cũng là 1 điêu rất thú vị khi quyết định lựa chọn tôi đứng trên cương vị tổng đạo diễn.

Xung quanh vụ việc ca sĩ Dương Hoàng Yến tố BTC không chăm sóc chu đáo cho nghệ sĩ, ý kiến của anh về việc này như thế nào?

Thực ra tôi cũng không quan tâm đến vấn đề này lắm, vì nó không nằm trong trách nhiệm của tôi. Nhưng tôi cũng xin được chia sẻ là cuộc thi nào cũng có những sự cố không mong muốn xảy ra, theo tôi đây chỉ là 1 sự cố nhỏ đáng tiếc và BTC cũng không mong muốn.

Xin cảm ơn anh!

KL