Đạo diễn Huy Lio khởi động Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2021

(Dân trí) - Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam được biết tới là một chuỗi các hoạt động, sự kiện phong phú và đa dạng sẽ được diễn ra tại 3 địa điểm chính là TP Việt Trì (Phú Thọ), Hà Nội và TP. HCM.

Đạo diễn Huy Lio được biết đến với vai trò là đạo diễn những bộ phim ngắn về chủ đề gia đình như: Chuyện của Cha, Vị Tết… Và nhiều chương trình thời trang nghệ thuật mang ý nghĩa xã hội như: Vết chân tròn trên cát, Love Story Fashion Show, Love Women

Đạo diễn Huy Lio khởi động Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2021 - 1

Đạo diễn Huy Lio và các mẫu nhí.

Anh cũng là tổng đạo diễn chương trình truyền hình thực tế Miss and Mister Future 2019, Siêu mẫu nhí Phúc Yên mở rộng 2020. Giữa năm 2020, anh khiến công chúng đặc biệt quan tâm khi tiết lộ chuyện bị giang hồ truy sát vì phải vay nặng lãi để làm chương trình nghệ thuật cho trẻ em.

Đạo diễn Huy Lio cho biết: "Không thể chữa khỏi máu điên của mình khi làm nghệ thuật". Anh đang dồn hết tâm huyết của mình cho dự án "Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam" chuẩn bị trong suốt một năm qua.

Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam là một dự án mà đạo diễn Huy Lio đã ấp ủ trong nhiều năm qua và bắt đầu khởi động từ cuối năm 2019. Tuy nhiên vì lý do dịch COVID-19, dự án đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu. Mặc dù, vậy trong suốt một năm qua, nam đạo diễn vẫn âm thầm chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho dự án quan trọng trong sự nghiệp của mình lần này.

Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam được biết tới là một chuỗi các hoạt động, sự kiện phong phú và đa dạng sẽ được diễn ra tại 3 địa điểm chính là TP Việt Trì (Phú Thọ), Hà Nội và TP. HCM.

Lễ hội sẽ có các hoạt động trình diễn thời trang, thi thiết kế áo dài dành cho trẻ em, thi thiết kế áo dài dành cho các nhà thiết kế trẻ, các hoạt động hội thảo, hội chợ về áo dài và đặc biệt là cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam nhằm tìm kiếm những gương mặt trẻ em xuất sắc trên cả nước tham gia các hoạt động truyền thông quảng bá, giới thiệu và giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của tà áo dài dân tộc.

Đạo diễn Huy Lio khởi động Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2021 - 2

Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra tại Phú Thọ, Hà Nội và TP. HCM.

Với slogan "Giữ hồn dân tộc" và chủ đề của năm tổ chức 2021 là "Về với Cội Nguồn", BTC Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam đặt ra mục tiêu không chỉ là trình diễn thời trang thông thường mà hướng tới một chương trình văn hóa, giáo dục lịch sử ý nghĩa cho thế hệ trẻ Việt.

Được biết, nhằm giới thiệu quảng bá cho lễ hội ý nghĩa này, sắp tới đạo diễn Huy Lio sẽ thực hiện một MV ca nhạc thời trang áo dài trên nền ca khúc Đưa em về đất Tổ (nhạc Nguyễn Phạm Khanh, thơ Dương Quốc Vinh). MV được quay tại Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng và đặc biệt là cây cầu đi bộ được xây dựng theo truyền thuyết "Vua Hùng xây lầu kén rể" tại TP Việt Trì.

Đây cũng là địa điểm sẽ diễn ra chương trình trình diễn Công bố Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam ngay sau Tết Nguyên đán 2021. Xuất hiện trong MV này sẽ là sự góp mặt của ca sĩ nhí triệu views Nguyễn Ngọc Khánh Chi cùng sự tham gia của các mẫu nhí đặc biệt trong những tà áo dài của các nhà thiết kế tham gia lễ hội.

Đang được quan tâm