Danh hài Việt Hương: "Tôi lấy chồng 15 năm, nhưng ở với anh được có 7 năm"

(Dân trí) - "Chồng tôi một mình chăm con đã nhiều năm qua. Lấy anh 15 năm nhưng đến nay chúng tôi ở chung được 7 năm do việc cứ phải đi về giữa Mỹ và Việt Nam" - danh hài Việt Hương chia sẻ.

Bỏ bớt công việc để giúp chồng và con gái khi về Việt Nam định cư

Gần đây, nghệ sĩ hài Việt Hương thường xuyên chia sẻ về cuộc sống của mình trên trang cá nhân, đặc biệt là về người chồng - nhạc sĩ Hoài Phương, với nhiều câu chuyện hài hước, thú vị trong cuộc sống hôn nhân.

Danh hài Việt Hương: Tôi lấy chồng 15 năm, nhưng ở với anh được có 7 năm - 1

Ngày 18/5, Việt Hương chia sẻ hình ảnh ông xã dành tặng vợ một món quà đặc biệt là viết "cam kết không bao giờ ăn tiết canh" - món ăn mà anh ưa thích nhất". Với Việt Hương, đây chính là món quà vô giá chứ không phải đồ hiệu hay xe hơi, túi xách...

Được biết, chồng Việt Hương và con gái quyết định về Việt Nam để được sống gần nhau sau nhiều năm chị đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ.

Tiết lộ lý do nhạc sĩ Hoài Phương về nước định cư, Việt Hương cho biết, sau khi chứng kiến một đồng nghiệp đột ngột qua đời, chị bày tỏ mong muốn chồng về Việt Nam cho an tâm hơn. Ban đầu, họ dự định đoàn tụ 1-2 tháng, nhưng sau biến cố của người bạn, anh quyết định ở Việt Nam khoảng 3 năm.

"Vợ chồng tôi có một đứa con, rồi mỗi người một nơi xa cách như thế. Có bay cũng mất mười mấy ngày cách ly, bây giờ đi về cũng khó khăn, nên anh và con quyết định ở lại Việt Nam".

Danh hài Việt Hương: Tôi lấy chồng 15 năm, nhưng ở với anh được có 7 năm - 2

Ông xã luôn đồng hành cùng Việt Hương trong cuộc sống, ủng hộ mọi quyết định của vợ từ công việc nghệ thuật đến các công tác xã hội, tự thiện.

Việt Hương chia sẻ dù chồng mới về Việt Nam định cư sau nhiều năm sống ở nước ngoài, nhưng điều đó không làm anh bỡ ngỡ vì nhạc sĩ Hoài Phương vẫn đi về thường xuyên thăm gia đình. 

"Quan trọng là con gái của chúng tôi, cháu sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nói tiếng Anh, bây giờ cần nhiều thời gian hơn để hòa nhập".

Từ thời điểm chồng và con gái về Việt Nam sinh sống, Việt Hương gần như bỏ hết những công việc không cần thiết. Ngay chương trình "Những món ăn vặt Việt Nam" do công ty chị làm cũng tạm ngưng một phần vì ảnh hưởng của dịch.

Danh hài Việt Hương: Tôi lấy chồng 15 năm, nhưng ở với anh được có 7 năm - 3

Gia đình Việt Hương hạnh phúc trong dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới được chính nhạc sĩ Hoài Phương đứng ra tổ chức tặng vợ.

Chia sẻ thêm về công việc của ông xã, Việt Hương kể anh có một cơ sở làm ăn và luôn cần chị ở cạnh hỗ trợ cách quản trị, chi tiêu. Đôi lúc, chồng Việt Hương cũng giúp đỡ lại chị trong công việc quản lý một căn nhà cho thuê. Có nhiều việc người đàn ông hiểu biết hơn như sửa chữa đồ đạc, sắp đặt các thiết bị kĩ thuật như PCCC. "Một mình tôi đâu làm hết nổi, may mà có chồng giúp", Việt Hương bày tỏ.

"Lấy chồng được 15 năm, nhưng ở với anh mới có 7 năm"

Việt Hương sang Mỹ định cư năm 2003. 12 năm sau, nữ nghệ sĩ về hẳn Việt Nam để hoạt động nghệ thuật. Những năm tháng vất vả làm nghề đó giúp Việt Hương được công chúng đón nhận, yêu thương.

Danh hài Việt Hương: Tôi lấy chồng 15 năm, nhưng ở với anh được có 7 năm - 4

Chia sẻ về cơ duyên khiến mình quyết định về nước định cư, chị nói: "Năm 2012 tôi về Việt Nam quay phim Nhà có 5 nàng tiên. Anh Thạch Tuyền, tác giả kịch bản là người nói nếu không mời được Việt Hương đóng, phim đó phải trả lại kịch bản".

Kể thêm về cơ duyên khiến Việt Hương quyết định trở về Việt Nam, chị chia sẻ mình biết ơn biên kịch Thạch Tuyền vì lựa chọn chị tham gia nữ chính trong phim khởi quay năm 2012. Vốn tính quan tâm đến mọi người xung quanh, Việt Hương kể vẫn hay hỏi thăm biên kịch Thạch Tuyền, thi thoảng gọi hỏi thăm anh. "Tôi thường nói với anh có khó khăn gì cứ gọi. Tôi không quên ơn của anh".

Nói tới đây, Việt Hương bất ngờ trở lại với câu chuyện từ Mỹ về Việt Nam. 

"Riêng về nghệ thuật, ai cũng nói tôi quyết định đúng. Năm 2003 Gala cười đang thịnh, tôi đi Mỹ ai cũng trách vì chương trình hot quá. Năm 2007, tôi bước đầu thành công trên sân khấu hải ngoại thì mọi người bảo đi là đúng rồi. Năm 2015, khi trở về Việt Nam, có người lại hỏi sao đang thành công ở Mỹ lại về Việt Nam?".

Thành công là vậy, nhưng nữ nghệ sĩ bảo, "việc và cái gì cũng có cái giá của nó".

Theo nữ danh hài, sau 6-7 năm mang dép cao gót đứng trên sân khấu, làm MC, giám khảo, chơi gameshow… đầu gối của chị bị đau rất nặng. Chị nói, đó là nghề nên mình chấp nhận và nỗ lực vượt qua. 

Kể thêm về một nửa của mình, Việt Hương giải bày: "Chồng tôi một mình chăm con đã nhiều năm qua. Lấy anh 15 năm nhưng đến nay chúng tôi ở chung được 7 năm do việc cứ phải đi về giữa 2 nước. Có người nói tôi bỏ chồng, bỏ con bao nhiêu năm. Nhưng có ai biết tôi không thể đưa con đi theo khi đi làm việc như vậy. Rất cực và thương con" - nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Danh hài Việt Hương: Tôi lấy chồng 15 năm, nhưng ở với anh được có 7 năm - 5

Sau 15 năm gắn bó, tình cảm của vợ chồng Việt Hương vẫn luôn mặn nồng như thuở ban đầu.

Chị nói dù cuộc sống mình có nhiều thiệt thòi, nhưng luôn thấy được an ủi vì chồng - nhạc sĩ Hoài Phương thông cảm, không trách móc.

"Gia đình hai bên đều hoạt động nghệ thuật nên rất hiểu nhau, bố mẹ chồng thông cảm và ủng hộ tôi trong việc theo đuổi nghệ thuật" - nữ nghệ sĩ nói.

Đang được quan tâm