Danh ca Giao Linh trải lòng về hôn nhân bên chồng và 6 người con riêng

Băng Châu

(Dân trí) - “Với kinh nghiệm ngần ấy năm sống với con riêng của chồng, tôi nhận ra nó không khó. Chỉ cần trong lòng mình có sự vị tha, mọi chuyện đều có thể bỏ qua được", danh ca Giao Linh chia sẻ.

Mới đây, trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà", MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã có dịp gặp gỡ "Nữ hoàng sầu muộn" - danh ca Giao Linh và ông xã Võ Văn Sang. Ở tuổi U80, bà có cuộc sống và hôn nhân hạnh phúc cùng chồng và 6 người con riêng của chồng.

Danh ca Giao Linh trải lòng về hôn nhân bên chồng và 6 người con riêng - 1

Danh ca Giao Linh rạng rỡ, tươi trẻ dù bước qua tuổi 80.

Nói về cuộc sống hôn nhân, danh ca Giao Linh tâm sự, cả hai quen biết nhau từ khi bà còn là cô gái 17 tuổi, nhưng phải đến hai thập niên sau, ông bà mới nên duyên vợ chồng. Thời điểm này, bà vẫn còn mãi lo cho sự nghiệp ca hát thì ông đã qua 3 lần đò và có 6 người con riêng. 

Danh ca Giao Linh trải lòng về hôn nhân bên chồng và 6 người con riêng - 2

Bà chia sẻ, lúc đó bà thấy ông đào hoa nên chỉ coi như người bạn, người anh trai. “Mấy lần ông ngỏ lời, tôi chỉ nghĩ ông giỡn. Nhưng nếu mà nói thương và theo đuổi, thì ông là người dai nhất, hai chục năm lận cơ mà", danh ca Giao Linh tâm sự. 

Cho đến năm bà 37 tuổi, cũng là lúc ông vừa độc thân sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ thì ông bà mới tiến đến hôn nhân. 

"Nữ hoàng sầu muộn" bồi hồi nhớ lại: "Giống như là duyên tới vậy. 20 năm sau gặp lại nhau thì ông là người độc thân. Thành ra khi ông hoàn toàn ly dị và ngỏ lời, thì tôi nghĩ bản thân lúc đó đã lớn tuổi, cũng nên có một tấm chồng. Bây giờ có một người từng quen biết mà ngỏ lời như vậy thì tôi cũng thấy ấm lòng".

Danh ca Giao Linh trải lòng về hôn nhân bên chồng và 6 người con riêng - 3

Sau nhiều năm chung sống, khoảnh khắc cầu hôn của chồng luôn khiến danh ca Giao Linh nhớ đến. Không phải vì quá lãng mạn hay ấn tượng. 

Danh ca Giao Linh cũng vui vẻ chia sẻ về lần làm giấy hôn thú với chồng đầy bất ngờ. Bà kể: “Hôm đó, hai người đang đi chơi thì ông đưa tôi đến một văn phòng chánh án ở bang Las Vegas và đề nghị ký vào giấy hôn thú. Ông nói "Ký vào đây đi rồi em làm vợ chính thức của anh, còn không thì em chỉ là một trong bốn người bồ của anh". Sau một hồi suy nghĩ, tôi đã quyết định đặt bút ký”. 

Bà còn chia sẻ thêm: "Từ phút đó, tôi trầm ngâm ít nói hẳn. Đến khi ông hỏi, tôi khen ông hay thật vì khiến tôi ký giấy đó là điều không tưởng tượng được. Bây giờ chính thức là của nhau thì cách cư xử của tôi cũng khác".

Danh ca Giao Linh trải lòng về hôn nhân bên chồng và 6 người con riêng - 4

Điều đáng nói là sau khi kết hôn với ông, bà trở thành mẹ kế đến 6 người con riêng của 3 người vợ trước của ông Văn Sang.

Ông Văn Sang đã thẳng thắn nói chuyện với vợ và các con về cách cư xử với nhau. "Trên đời này, cha mẹ nào cũng thương con. Cái tình đó không có lý do nào có thể chia rẽ được. Còn bên đây là vợ của ba, cũng là mẹ kế của các con; thì tình cảm ba dành cho mẹ cũng không gì có thể chia rẽ. 

Nếu các con của anh đối tốt với em, thì em đối tốt lại. Còn đứa nào không đối tốt với em, em không cần đối tốt lại. Còn nếu có chuyện gì xảy ra, các con hãy nói chuyện thẳng thắn với mẹ, ba không dính vô".

Ban đầu, cuộc sống gia đình của ông bà và các con bắt đầu bằng những bản hợp đồng 6 tháng để có thời gian hiểu nhau hơn. Bất ngờ hơn là từ bản hợp đồng này đã đặt nền móng cho mối quan hệ mẹ con tuy khác dòng máu nhưng vẫn đầy tình cảm vì thực sự hiệu quả. 

Danh ca Giao Linh trải lòng về hôn nhân bên chồng và 6 người con riêng - 5

Ông Sang tâm sự về tình cảm của vợ và các con: “Giờ trở thành con bả, chứ không phải con tôi. Cái gì nó cũng kiếm bả chứ không kiếm tôi”.

Danh ca Giao Linh nói về việc làm mẹ kế của 6 người con: “Với kinh nghiệm ngần ấy năm sống với con riêng của chồng, tôi nhận ra nó không khó. Chỉ cần trong lòng mình có sự vị tha, mọi chuyện đều có thể bỏ qua được".

Vợ chồng Giao Linh chia sẻ về biến cố khiến cả hai không thể có con chung. Nữ nghệ sĩ cho biết: "Lúc đó, tôi không biết mình có bầu nên không có dưỡng. Tôi ở Canada và có nhận một show diễn bên Úc. Trước khi đi, tôi có thử máu nên đi rồi bác sĩ mới báo kết quả về cho ông.

Ngày đó sinh nhật tôi, ông điện thoại chúc mừng và nói có quà tặng cho tôi, là đứa con trong bụng. Khi vào bệnh viện tôi đã khóc rất nhiều vì kỷ niệm trong cuộc đời mà không có được. Ông cứ đứng với tôi như vậy mấy tiếng đồng hồ rồi bác sĩ mới quyết định lấy con ra".

Danh ca Giao Linh trải lòng về hôn nhân bên chồng và 6 người con riêng - 6

Suốt chương trình, ông Văn Sang và danh ca Giao Linh vẫn luôn thể hiện tình yêu mặn nồng trong đời sống hôn nhân viên mãn, bằng những cử chỉ quan tâm rất ân cần. 

Ông Sang bùi ngùi chia sẻ về khoảnh khắc buồn trong cuộc đời của hai vợ chồng: "Một trong hai người, nếu cứu mẹ thì mất con, mà cứu con thì mất mẹ nên bắt buộc mình phải chọn lựa".

Biến cố này dẫn đến việc nữ danh ca không thể có con nữa. Sau này, hai vợ chồng nương tựa vào tình thương để gắn bó với nhau lâu dài.