Thứ bảy, 06/08/2005 - 10:16

Đan Trường - "Sản phẩm" hoàn hảo của công nghệ lăng xê

Với dáng vẻ phong nhã, tính nết hiền lành, sự xuất hiện của Đan Trường trên sân khấu luôn nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. Hơn nữa, anh còn là một “sản phẩm” khá hoàn hảo của một công nghệ lăng xê chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, không mất nhiều thời gian như nhiều ca sĩ trẻ khác, Đan Trường sớm bứt phá thành ngôi sao trong làng nhạc nhẹ TPHCM.

Cho đến nay, Đan Trường đã phát hành được 13 album và thực hiện 4 live show, gần đây nhất là live show Mãi mãi một tình yêu diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM). Trong năm vừa qua, với việc phát hành 2 album Anh phải làm sao (nhạc trẻ) và Bông hồng cài áo (nhạc truyền thống), anh tiếp tục hâm nóng sự hâm mộ của khán giả dành cho mình. Đến nay, không chỉ có ca khúc Anh phải làm sao (Đức Trung) là ca khúc ăn khách, mà Lỡ hẹn, một ca khúc mang âm hưởng dân ca của nhạc sĩ Hồng Xương Long, cũng rất được khán giả yêu thích.

Nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thị trường, Đan Trường luôn biết cách làm hài lòng khán giả với sự sáng tạo của mình. Không được thừa hưởng một truyền thống nghệ thuật của gia đình như nhiều ca sĩ khác, anh chỉ có một niềm đam mê ca hát ăn sâu vào máu thịt.

Từng là thợ cơ khí, Đan Trường rất hiểu và chia sẻ những khó khăn của công nhân, nên anh nhận được rất nhiều tình cảm từ đối tượng khán giả này. Nổi lên từ những ca khúc nhạc Hoa, anh từng bước chinh phục công chúng yêu nhạc bằng những ca khúc khó hát, kén người nghe như nhạc truyền thống cách mạng, nhạc mang âm hưởng dân ca. Trên con đường sự nghiệp, anh được biết đến qua nhiều giải thưởng quan trọng, trong đó có 4 lần đoạt Giải Mai Vàng do bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn.

Nhằm giới thiệu và quảng bá giọng hát của mình với khán giả trong khu vực, anh dự định tấn công thị trường nhiều quốc gia và lãnh thổ trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Malaysia... với một album bằng tiếng Hoa đang được thực hiện.

Không dừng lại ở đó, Công ty H.T Production còn đang tiến hành kế hoạch liên kết tổ chức live show riêng của ca sĩ Đan Trường tại Hồng Kông. Tuy nhiên, để đối tác tin tưởng, Đan Trường phải chứng tỏ và thể hiện tài năng của mình trong đêm diễn kỷ niệm 10 năm ca hát của anh, dự kiến diễn ra vào năm 2006. Chín năm ca hát là một chặng đường dài nhiều chông gai và cũng rất thành công mà Đan Trường đã trải qua. 

 Theo Người Lao Động