Dàn sao động viên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, lên án những clip kì thị phản cảm

(Dân trí) - Bình tĩnh, không hoang mang, nhưng luôn sẵn sàng mọi thử thách là thông điệp của danh hài Chiến Thắng. Nghệ sĩ Vân Dung, Hoa hậu Mỹ Linh, diễn viên Huỳnh Hồng Loan, MC Vũ Mạnh Cường... cũng lên tiếng.

Dàn sao động viên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, lên án những clip kì thị phản cảm - 1

Nghệ sĩ Vân Dung: "Gửi đến những người bạn Đà Nẵng lời động viên chân thành nhất, hãy cố lên. Chúc các bạn và gia đình có nhiều sức khoẻ...".

Dàn sao động viên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, lên án những clip kì thị phản cảm - 2

Nghệ sĩ Chiến Thắng: "Bình tĩnh, không hoang mang, nhưng luôn sẵn sàng với mọi thử thách nhé. Cố gắng nhé cả nhà mình. Sức khỏe là trên hết".

Dàn sao động viên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, lên án những clip kì thị phản cảm - 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: "Công việc mới ổn định và chuẩn bị có nhiều dự định mới thì cả nước ta lại đón nhận một thông tin đáng buồn mới ...!  Nhưng không sao chúng ta đã cùng nhau vượt qua 1 lần thì lần 2 cũng sẽ làm tốt đúng không nào. Mọi người hãy bảo vệ sức khoẻ thật tốt nha". (Ảnh: Quang Đức).

Dàn sao động viên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, lên án những clip kì thị phản cảm - 4

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan: "Hãy sống có trách nhiệm với bản thân mình và xã hội. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay chống dịch. Cố lên Đà Nẵng ơi, rồi chúng ta sẽ vượt qua thôi".

Mạng xã hội trong mấy ngày trở lại đây dậy sóng phẫn nộ vì một số đoạn clip với nội dung kỳ thị Đà Nẵng. Trong số đó, có clip mô phỏng một buổi chào đón nhân viên mới. Nhân vật vào vai chủ tịch trong đoạn clip bắt tay từng nhân viên và hỏi nhân viên đến từ đâu.

Lần lượt những cô gái trả lời đến từ Hà Nội, Quảng Trị đều được bắt tay mỉm cười. Khi cô gái thứ ba trả lời đến từ Đà Nẵng, người này bất ngờ rút tay lại. Sau đó, tất cả nhóm người này đẩy cô gái đến từ Đà Nẵng ra ngoài và đóng cửa lại.

Một clip khác mô phỏng lại câu chuyện của một khách du lịch hào hứng chuẩn bị hành lý để đi du lịch. Nhưng khi được biết sẽ đi đến Đà Nẵng thì ngay lập tức, người này vứt bỏ hành lý và buông lời lẽ khó nghe.

Dàn sao động viên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, lên án những clip kì thị phản cảm - 5

MC Vũ Mạnh Cường lên án những clip phản cảm kì thị Đà Nẵng.

Trước những clip phản cảm này, MC Vũ Mạnh Cường đã thẳng thắn bày tỏ: "Ôm Đà Nẵng vào lòng và ngưng những kiểu đùa vô cảm. Thú thực Cường lướt qua nhanh, không xem những clip hài như thế.

Cường nghĩ người văn minh cần đùa vừa phải và quan trọng hơn là không đem sự kém may mắn, nỗi đau người khác ra đùa cợt. Cả nước đang hướng về Đà Nẵng vừa thương, vừa lo, vừa mong muốn chia sẻ bằng cách này hay cách khác.

Nghĩa đồng bào tương thân tương ái bao đời vẫn là truyền thống tốt đẹp của Việt Nam ta. Người trong một nước, nếu mệnh hệ gì sao ta có thể lạnh lùng làm ngơ, chứ đừng nói đến chế giễu cười cợt.

Cường vẫn tin đó là cách đùa kém duyên không biết giới hạn, thiếu ý thức của một số ít bạn trẻ chứ không có ác ý gì hết.

Tuy nhiên, cần nói rõ, nói mạnh mẽ để hành động phản cảm này được chấn chỉnh và chấm dứt ngay. Mong Đà Nẵng, Quảng Ngãi sớm vượt qua trận này. Nước mình lại ngon lành cành đào nha".

Dàn sao động viên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, lên án những clip kì thị phản cảm - 6

Hoa hậu Thu Hoài vẫn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và dùng gel sát khuẩn thường xuyên.

Hoa hậu Thu Hoài thì chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng: "Suốt từ khi dịch Covid-19 tràn tới, rút đi và bây giờ là quay trở lại, tôi vẫn luôn giữ thói quen đeo khẩu trang khi đi tới những chỗ đông người.

Vẫn dùng gel sát khuẩn thường xuyên và nhắc nhở nhân viên, những người xung quanh mình cùng làm điều đó. Bởi tôi biết, nguy cơ dịch bệnh vẫn đang tồn tại.

Ngay cả khi ngoài đường, phần lớn người ta quên bẵng chuyện bệnh tật, đề phòng, túi khẩu trang đã bị bỏ quên đâu đó thì cũng hãy tự nhắc nhở mình rằng: “Chẳng có lý do gì để chủ quan giống vậy”.

Giữ sức khoẻ cho mình trước hết, bởi sức khoẻ không phải thứ “trend” (xu hướng) nhất thời để bỏ hoặc theo tuỳ hứng.

Đừng để tới lúc những nỗi lo lắng, sợ hãi quay trở lại, chúng ta mới cuống cuồng đi kiếm từng hộp khẩu trang, từng lọ gel sát khuẩn. Đừng để tới khi có người này mắc, nơi kia giãn cách, chúng ta mới nhớ rằng thứ dịch bệnh tồi tệ kia vẫn đang hoành hành khắp toàn cầu.

Tập cho mình thói quen có trách nhiệm với chính sức khoẻ, cuộc sống của mình trước đã. Trước khi nhìn sang bên cạnh và nghĩ rằng “ngoài kia họ đâu làm vậy...”