Dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức biểu diễn tại Việt Nam

(Dân trí) Dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức gồm 45 nghệ sĩ trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Thomas Dorsch sẽ biểu diễn trong đêm nhạc cổ điển Toyota 2011 vào ngày 3/11 tới tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết toàn bộ số tiền bán vé của Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011 sẽ được sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.
 
Dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức biểu diễn tại Việt Nam - 1

Với sự kết hợp của Duyên Huyền và các nghệ sĩ đến từ nước Đức, chương trình hứa hẹn đem lại cho khán giả yêu nhạc một đêm trình diễn ấn tượng với sự giao thoa tinh tế giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và đương đại

Đây là sự kiện âm nhạc thường niên, rất có ý nghĩa. Năm nay chương trình có sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức gồm 45 nghệ sĩ trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Thomas Dorsch cùng sự diễn xuất tuyệt vời của cặp song tấu tên tuổi dương cầm Pamela Tan Nicholson và nghệ sỹ vĩ cầm Vasko Vassilev.

Dàn nhạc giao hưởng Đông Bắc Đức được thành lập năm 1993. Dàn nhạc này đã nhận được nhiều lời mời tham gia biểu diễn tại các nước như Thụy Điển, Tây Ba Nha, Ba Lan, Thụy Sĩ, Áo, Nhật Bản và nhiều nước khác.

Đặc biệt, đêm nhạc năm nay có sự góp mặt của tài năng trẻ Việt Nam Phạm Thị Duyên Huyền, sinh năm 1984 tại Quảng Ninh. Cô là giọng nữ cao đầy triển vọng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Từ 2002 đến nay, Duyên Huyền theo học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của GS.NSND Nguyễn Trung Kiên. Trong suốt quá trình học tập cô đã nhiều lần đạt được học bổng của trường. Năm 2009 cô đã nhận được học bổng từ Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ của Toyota dành cho tài năng trẻ. Cô đã tham gia nhiều lớp đào tạo nâng cao tại Học viện Âm nhạc cùng các nghệ sĩ của Bungary. Trước đó, năm 2006, cô đã tham gia vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới của Mozart Cây sáo thần, lần đầu tiên công diễn tại Việt Nam và do các nghệ sĩ Việt Nam thể hiện. Năm 2009, Huyền đã đoạt giải Nhì cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch...

Trong đêm nhạc ngày 3/11 tới, khán giả sẽ được thưởng thức lần lượt các tác phẩm cổ điển và các khúc arias của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như Mozat, Johann Sebastian Bach, Goerges Bizet, Giacomo Puccini, Astor Pantaleón Piazzolla.

Với sự kết hợp của Duyên Huyền và các nghệ sĩ đến từ nước Đức, đại diện Trung tâm tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật hi vọng chương trình đem lại cho khán giả yêu nhạc một đêm trình diễn ấn tượng với sự giao thoa tinh tế giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và đương đại.

N.H