Dàn diễn viên "Tân dòng sông ly biệt" ngày ấy và bây giờ

(Dân trí) - 20 năm sau khi bộ phim truyền hình "Tân dòng sông ly biệt" lên sóng và được yêu thích tại châu Á, dàn diễn viên của phim gồm Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ... đã có nhiều thay đổi.

Năm 2001, tác phẩm văn học đẫm nước mắt của Quỳnh Dao chính thức được phát sóng trên màn ảnh nhỏ với tên Tân dòng sông ly biệt. Bộ phim nhanh chóng gây được tiếng vang lớn ở Trung Quốc cũng như Việt Nam. 

Đặc biệt, dàn diễn viên trẻ thời ấy như Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ, Cao Hâm, Lý Ngọc khẳng định tên tuổi và vị thế trong làng giải trí nhờ thành công của phim. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 1

Bốn diễn viên chính của "Tân dòng sông ly biệt" gồm Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Triệu Vy và Cổ Cự Cơ. 

Dàn diễn viên "Tân dòng sông ly biệt" thể hiện "Biệt Khúc Chờ Nhau"

Triệu Vy

Đảm nhiệm vai nữ chính Lục Y Bình, Triệu Vy chính là linh hồn của cả bộ phim. Tiếp nối vai diễn Tiểu Yến Tử của Hoàn châu cách cách, Lục Y Bình mang lại cho nữ diễn viên họ Triệu thành công vượt mong đợi. 

Nếu như Tiểu Yến Tử của Hoàn châu cách cách lanh lẹ, thông minh, hóm hỉnh thì Lục Y Bình mang sắc thái trái ngược. Đây là một nhân vật cá tính, nửa chính nửa tà, dám yêu dám hận. Sự bướng bỉnh của Y Bình khiến khán giả bực tức, nhưng khi chứng kiến sự cô đơn và nỗi đau của cô, người ta lại thấy thương cảm. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 2

Triệu Vy vào vai Lục Y Bình trong "Tân dòng sông ly biệt".

Sau Tân dòng sông ly biệt, Triệu Vy ít tham gia đóng phim truyền hình mà chuyển hướng đầu tư cho các vai diễn điện ảnh và công việc đạo diễn. Năm 2013, Triệu Vy lần đầu thử sức làm đạo diễn với phim điện ảnh Gửi tuổi thanh xuân (So Young) và đoạt giải Đạo diễn xuất sắc tại liên hoan phim Trung Mỹ, Tác phẩm đầu tay xuất sắc dành cho đạo diễn tại Liên hoan phim Kim Kê.

Tuy nhiên, hiện tại, sự nghiệp của "én nhỏ" đã bị đóng băng khi cô bị xóa tên khỏi nhiều tác phẩm danh tiếng, thu hồi danh hiệu Đại hoa đán và các giải thưởng. Nữ diễn viên được cho rằng đang chịu một cuộc "phong sát" ngầm.

Vài năm gần đây, Triệu Vy liên tục dính vào những bê bối, khiến danh tiếng và tình cảm mà fan dành cho cô cũng bị ảnh hưởng. Năm 2018, Triệu Vy vướng vào vụ lùm xùm gian lận tài chính, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sàn chứng khoán Trung Quốc và bị tước quyền tham gia sàn chứng khoán trong vòng 5 năm.

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 3

Sau "Tân dòng sông ly biệt", Triệu Vy là một diễn viên, đạo diễn nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ. 

Về đời tư, Triệu Vy đã kết hôn với doanh nhân Huỳnh Hữu Long từ năm 2008 và có một cô con gái chung. 

Lâm Tâm Như

Trong Tân dòng sông ly biệt, Lâm Tâm Như vào vai Lục Như Bình, một cô gái mang vẻ đẹp dịu dàng, tâm hồn thành thiện và trong sáng. Dù Lâm Tâm Như đảm nhận vai thứ chính, nhưng tên tuổi của cô cũng nhanh chóng nổi danh không kém Triệu Vy sau bộ phim. 

Hậu Tân dòng sông ly biệt, Lâm Tâm Như tập trung phát triển mảng phim truyền hình và thành lập công ty, bắt tay sản xuất nhiều bộ phim lớn được yêu thích như Khuynh thế hoàng phi, Tỷ tỷ tiến lên, Tú lệ giang sơn chi trường ca hành…

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 4

Lâm Tâm Như và Triệu Vy vào vai hai chị em cùng cha khác mẹ trong "Tân dòng sông ly biệt". 

Sự nghiệp của Lâm Tâm Như những năm qua cũng gặp không ít thăng trầm. Ở đại lục, cô gây được tiếng vang nhờ Khuynh thế hoàng phi Mỹ nhân tâm kế nhưng vài năm gần đây, nữ diễn viên không có thành tích nổi trội.

Tháng 8 vừa rồi, cô quyết định đóng cửa văn phòng công ty tại đại lục và chuyển về Đài Loan tập trung nguồn lực. 

Lâm Tâm Như đã kết hôn với nam diễn viên Hoắc Kiến Hoa từ năm 2016 và có một cô con gái riêng. Cuộc sống hôn nhân của họ khiến nhiều người tò mò và cũng liên tục đối mặt với những thị phi, ồn ào. Tuy nhiên, mặc tin đồn bủa vây, cặp đôi càng ngày càng chứng minh được tình cảm bền đẹp và hạnh phúc chân thật. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 5

Vai diễn Lục Như Bình của Lâm Tâm Như là một cô gái trong sáng, thánh thiện và giàu lòng nhân hậu. 

Cổ Cự Cơ

Cổ Cự Cơ vào vai Hà Thư Hoàn, một chàng trai giằng xé giữa mối quan hệ yêu và hận với hai chị em cùng cha khác mẹ - Lục Y Bình và Lục Như Bình. Đây cũng là một vai diễn hiếm hoi trong sự nghiệp diễn xuất của Cổ Cự Cơ.

Thay vì nổi bật với những nhân vật trên phim ảnh, Cổ Cự Cơ được biết tới với vai trò ca sĩ chuyên nghiệp. Anh được khán giả yêu thích bởi giọng hát và lối sống sạch, ít scandal. Hiện, Cổ Cự Cơ thường làm giám khảo, giảng viên thanh nhạc trong các chương trình giải trí ở Trung Quốc. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 6

Cổ Cự Cơ và Triệu Vy kết đôi trong "Tân dòng sông ly biệt".

Cổ Cự Cơ rất kín tiếng về đời tư. Năm 2011, anh công khai hẹn hò với trợ lý của mình - Lorranine Trần Vận Tinh. Cả hai đã có tới 20 năm bên nhau, chia ngọt sẻ bùi và trải nhiều khó khăn. 

Năm 2014, cặp đôi chính thức kết hôn. Trong hôn lễ, Cổ Cự Cơ gửi lời cảm ơn người bạn đời vì sự hy sinh thầm lặng cũng như những nỗ lực của cô trong suốt hành trình gây dựng sự nghiệp thành công của anh. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 7

Cổ Cự Cơ kết hôn với chính người trợ lý của anh sau gần 20 năm bên nhau. 

Tô Hữu Bằng

Trong phim, Tô Hữu Bằng vào vai nam phụ Đỗ Phi - người đàn ông hết mực thương yêu, si tình với Lục Như Bình (Lâm Tâm Như đóng). Vì sắm vai Đỗ Phi quá ngọt ngào, một thời gian dài sau đó, Tô Hữu Bằng luôn bị ghép cặp với Lâm Tâm Như. Tuy nhiên, cặp đôi nhiều lần khẳng định, họ là bạn thân. 

Vào năm 2016, khi Lâm Tâm Như tổ chức hôn lễ, Tô Hữu Bằng cùng dàn diễn viên của Hoàn châu cách cách như Triệu Vy, Phạm Băng Băng đều có mặt để chung vui. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 8

Tô Hữu Bằng vào vai anh chàng Đỗ Phi si tình và tốt bụng trong "Tân dòng sông ly biệt". 

Sau Đỗ Phi của Tân dòng sông ly biệt và Ngũ A Ca của Hoàn châu cách cách, sự nghiệp Tô Hữu Bằng lên như "diều gặp gió". Anh góp mặt trong nhiều dự án tên tuổi như Thiên Đồ Long Ký, Dương Môn Hổ Tướng, Thời niên thiếu Trương Tam Phong. 

Năm 2009, anh đạt giải Diễn viên có bước nhảy vọt nhất cho vai diễn Bạch Tiểu Nhiên trong Phong Thanh. Năm 2010, anh đạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Quốc tế Macau lần thứ hai.

Sau những thành công nhất định trong sự nghiệp diễn xuất, Tô Hữu Bằng chuyển sang đầu tư sản xuất phim và nhận được nhiều giải thưởng. Đến nay, anh vẫn còn là người đàn ông độc thân đắt giá dù trước đó anh liên tục bị ghép đôi với các bạn diễn như Lâm Tâm Như, Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Giả Tịnh Văn... 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 9

Tô Hữu Bằng vẫn giữ được ngoại hình thư sinh và độc thân khi bước qua tuổi 40. 

Cao Hâm

Cao Hâm được chọn vào vai Lục Nhĩ Hào - anh trai của Lục Y Bình và Lục Như Bình trong phim. Sau khi Tân dòng sông ly biệt lên sóng, Cao Hâm bắt đầu được chú ý và mời tham gia nhiều bộ phim mới cũng như các show truyền hình. 

Tuy nhiên, sự nghiệp của Cao Hâm bị chính anh hủy hoại sau scandal ngoại tình. Anh và vợ, Vương Nhất Nam, chính thức kết hôn vào năm 2007. Chuyện tình của hai vợ chồng Cao Hâm từng được ngợi ca là ngôn tình giữa đời thường. Họ có với nhau một cô con gái nhỏ. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 10

Nam diễn viên Cao Hâm. 

Tuy nhiên, vào năm 2017, Cao Hâm bị Phong Hành Studio tung chứng cứ ngoại tình. Nam diễn viên bị bắt gặp hò hẹn với người phụ nữ khác và mang theo con gái. Hành động của anh bị cộng đồng mạng lên án nặng nề và sự nghiệp của nam diễn viên cũng vì thế mà chấm dứt. 

Lý Ngọc

Trong Tân dòng sông ly biệt, Lý Ngọc được chọn vào vai nhân vật Phương Du là một cô gái gia giáo, bạn thân của nhân vật Y Bình nhưng yêu Lục Nhĩ Hào, người anh trai vốn ghét bỏ và khinh bỉ cô em cùng cha khác mẹ.

Phương Du luôn cố gắng trở thành cầu nối hàn gắn mối quan hệ giữa anh em họ Lục và nhận được cái kết có hậu. Nhân vật Phương Du trong sáng, phúc hậu của Lý Ngọc để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả khi bộ phim phát sóng. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 11

Lý Ngọc và Triệu Vy trong "Tân dòng sông ly biệt".

Sau bộ phim, Lý Ngọc cũng nổi tiếng không kém dàn diễn viên chính. Nhờ gương mặt xinh đẹp, lối diễn xuất tinh tế, cô được đánh giá cao, không thua kém Lý Băng Băng, Triệu Vy hay Lâm Tâm Như. Bạn thân của cô trong làng giải trí có Lý Băng Băng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Nhậm Tuyền.

Khi sự nghiệp đang phát triển, Lý Ngọc bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh ung thư máu. Năm 2006, cô biết mình mắc bệnh nhưng quyết không để bệnh hiểm nghèo khiến mình gục ngã. Trong ba năm, cô vừa điều trị bệnh vừa làm việc. 

Sương mù Liễu trấn cũng là bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp của Lý Ngọc. Sau bộ phim này, cô dừng đóng phim vì quá yếu. Tháng 3/2009, Lý Ngọc ra đi mãi mãi ở tuổi 33. 

Sự ra đi đột ngột của cô khiến cả làng giải trí Hoa ngữ chấn động. Những người bạn thân trong làng giải trí của Lý Ngọc như Lý Băng Băng, Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Nhậm Tuyền đều vô cùng đau xót. 

Dàn diễn viên Tân dòng sông ly biệt ngày ấy và bây giờ - 12

Năm 2009, Lý Ngọc ra đi ở tuổi 33 khi sự nghiệp đang rực rỡ vì căn bệnh ung thư. 

Tin liên quan