Cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi và nỗi đau rạn nứt tình cảm với con gái

(Dân trí) - Ngô Ỷ Lợi từng là diễn viên sáng giá của làng giải trí Hồng Kông sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu châu Á năm 1990 từ năm 17 tuổi. Song, cuộc đời của cô gặp nhiều trắc trở.

Giải thưởng Hoa hậu châu Á năm 1990 trở thành bàn đạp giúp Ngô Ỷ Lợi gia nhập làng giải trí một cách dễ dàng. Với nhan sắc và sự hậu thuẫn, Ngô Ỷ Lợi nhanh chóng nổi tiếng trong các bộ phim điện ảnh.

Tuy nhiên, cuộc sống tình cảm "ồn ào" khiến sự nghiệp của Ngô Y Lợi bị ảnh hưởng, hình ảnh của nữ diễn viên trong mắt công chúng bị giảm sút. Đặc biệt, mối quan hệ tình với Thành Long vào năm 1999, Ngô Ỷ Lợi bị khán giả lên án. Thời điểm hai người quen nhau, Thành Long đã kết hôn và có một cậu con trai.

Cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi và nỗi đau rạn nứt tình cảm với con gái - 1

Ngô Ỷ Lợi và con gái ruột duy nhất - Ngô Trác Lâm. 

Tháng 11/1999, Ngô Ỷ Lợi sinh bé Ngô Trác Lâm và cô bé được xem là kết quả của mối tình vụng trộm giữa cô và Thành Long. Song, Thành Long không chịu trách nhiệm với Ngô Trác Lâm và nói với truyền thông rằng: "Tình cảm chúng tôi rất tốt nhưng không phải tình nhân".

Năm 2017, Ngô Ỷ Lợi thừa nhận mang bầu con của Thành Long nhưng khẳng định, từ khi con gái chào đời, Thành Long chưa bao giờ liên lạc hay cấp dưỡng cho cô nuôi con.

Tai tiếng khiến Ngô Ỷ Lợi không tìm được người đàn ông thực sự yêu thương. Cô sống nhiều năm làm mẹ đơn thân để chăm sóc, nuôi dạy con gái Ngô Trác Lâm. Hai mẹ con từng xuất hiện bên nhau trong một số sự kiện. 

Cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi và nỗi đau rạn nứt tình cảm với con gái - 2

Ngô Trác Lâm rạn nứt quan hệ tình cảm với mẹ ruột và đang sống với vợ. 

Tới năm 2015, mối quan hệ giữa hai mẹ con Ngô Ỷ Lợi trở thành tâm điểm truyền thông. Cựu Hoa hậu châu Á bị điều tra vì hành vi giấu ma túy trong nhà và ngược đãi con gái chưa đủ tuổi thành niên.

Ngô Trác Lâm từng tự vẫn "hụt" và tố mẹ ruột đánh đập. Sau khi con gái nhập viện và điều trị tâm lý trở về nhà, hai mẹ con Ngô Ỷ Lợi tiếp tục sống chung thêm một năm. Năm 2016, Ngô Trác Lâm bỏ học, rời khỏi nhà và dần cắt đứt quan hệ với mẹ ruột.

Ngô Trác Lâm quyết tâm rời khỏi vòng tay của mẹ, xây dựng cuộc sống cá nhân với một người ngoại quốc, hơn cô tới hơn chục tuổi. Cô từng có thời gian sống và làm việc tại Canada trước khi trở về Hồng Kông vào năm 2019.

Cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi và nỗi đau rạn nứt tình cảm với con gái - 3

Nhan sắc của Ngô Ỷ Lợi ở tuổi 49. 

Suốt hai năm qua, dù sống tại Hồng Kông nhưng Ngô Trác Lâm và Ngô Ỷ Lợi không giữ quan hệ. Nguyên nhân rạn nứt tình cảm của hai mẹ con là do Ngô Trác Lâm công khai là người đồng tính và kết hôn với bạn gái người Canada, hơn 30 tuổi.

Những năm qua, Ngô Ỷ Lợi sống một mình trong khi con gái sống cùng vợ. Ngô Ỷ Lợi nhiều lần ngỏ ý muốn con gái trở về bên mình, mẹ con cùng chung sống vui vẻ như trước nhưng Ngô Trác Lâm không đồng ý vì muốn gắn bó với bạn đời. 

Ngô Trác Lâm hiện 20 tuổi và đang hành nghề chụp ảnh "dạo" để kiếm sống cùng vợ. Khi được hỏi về Thành Long hay những người liên quan tới "ông vua võ thuật", Trác Lâm luôn thể hiện sự tức giận. Nhắc đến mẹ ruột, Ngô Trác Lâm cũng từ chối bình luận.

Cuộc sống của cựu Hoa hậu châu Á ở tuổi U50 hiện rất cô độc. Sau khi con gái bỏ nhà ra đi và kết hôn, cựu hoa hậu sống lủi thủi một mình, thường đăng ảnh đón các ngày lễ tết trong không khí ảm đạm.

Trong những ngày đặc biệt, Ngô Ỷ Lợi luôn bày tỏ tình cảm, sự nhớ mong với con gái nhưng không được con hồi đáp. Nhiều người lo lắng cho tình hình sức khỏe và tâm lý của Ngô Ỷ Lợi.

Cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi và nỗi đau rạn nứt tình cảm với con gái - 4

Dù sống một mình và cuộc đời gặp nhiều khó khăn, Ngô Ỷ Lợi vẫn cố gắng mỉm cười. Ngày 9/11, cô đăng tải hình ảnh vui vẻ tụ tập với bạn bè trên trang cá nhân. 

Hiện tại, Ngô Ỷ Lợi cũng gặp khó khăn về tài chính. Do tác động của dịch Covid-19, cô không tham gia nhiều hoạt động giải trí, chỉ thường xuyên giao lưu với fan qua những đoạn clip trên trang cá nhân. 

Mới đây, vào ngày 9/11, Ngô Ỷ Lợi đăng bài trên tài khoản cá nhân và thể hiện tâm trạng vui vẻ. Cô chụp ảnh cùng một số người bạn tại một bữa tiệc nhỏ. Nhiều người bạn nhận ra Ngô Ỷ Lợi có tăng cân, gương mặt đầy đặn hơn và thần thái cũng tươi tắn. Mọi người khuyên cô giữ sức khỏe và duy trì tâm trạng tươi vui.