Cuộc hôn nhân 35 năm không con cái của Châu Nhuận Phát

Mi Vân

(Dân trí) - Châu Nhuận Phát là một ngôi sao nổi tiếng còn vợ ông là tiểu thư của một gia đình giàu có. Thế nhưng, họ lại chọn một cuộc sống vô cùng giản dị. Hôn nhân 35 năm của họ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Châu Nhuận Phát từng trải qua hai mối tình tốn nhiều giấy mực. Ông có 5 năm mặn nồng với người vợ đầu Trần Ngọc Liên và mối tình chớp nhoáng với người đẹp Dư An An. Cuộc đời ông thực sự thay đổi và hạnh phúc hơn khi gặp được Trần Oải Liên vào năm 1984.

Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên gặp nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Khi đó, Trần Oải Liên mới 25 tuổi và là con gái của một thương gia giàu có Singapore. Trong lần đầu gặp gỡ, Châu Nhuận Phát bị vẻ giản dị, đáng yêu và thông minh của Trần Oải Liên chinh phục hoàn toàn.

Cuộc hôn nhân 35 năm không con cái của Châu Nhuận Phát - 1

Châu Nhuận Phát kết hôn với Trần Oải Liên vào năm 1986.

Một người sống ở Hồng Kông, một người ở Singapore nhưng Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên hàng ngày liên lạc với nhau qua điện thoại hay gửi thư bày tỏ tình cảm. Chuyện tình của họ đẹp và lãng mạn như một bộ phim điện ảnh tình cảm.

Dù rất yêu Trần Oải Liên nhưng Châu Nhuận Phát lại nói với bà rằng: "Anh sẽ không bao giờ lấy em" vì sợ những tổn thương trong tình cảm trong quá khứ. Nghe những lời phũ phàng từ Châu Nhuận Phát nhưng Trần Oải Liên không từ bỏ người đàn ông mà bà yêu thương hết mực, vẫn tiếp tục ở bên Châu Nhuận Phát.

Sau vài năm hò hẹn, Châu Nhuận Phát đã bị tình yêu của Trần Oải Liên cảm hóa. Ông ngỏ lời cầu hôn bà tại New York, Mỹ và Trần Oải Liên hạnh phúc chấp nhận. Năm 1986, Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên đăng ký kết hôn tại Mỹ với chi phí chỉ vỏn vẹn 15 USD. Họ không làm tiệc mừng hay thông báo với bố mẹ. Trần Oải Liên từng nói: "Cuộc đời này, món quà tuyệt nhất mà ông trời ban cho tôi chính là làm vợ Châu Nhuận Phát".

Cuộc hôn nhân 35 năm không con cái của Châu Nhuận Phát - 2

Gần 35 năm qua, Châu Nhuận Phát chưa bao giờ dính tin đồn tình cảm bởi trái tim của ông luôn có duy nhất hình ảnh của vợ. 

Cuộc hôn nhân 35 năm không con cái của Châu Nhuận Phát - 3

Vợ chồng Châu Nhuận Phát từng trải qua nỗi đau mất con gái đầu lòng và sau đó, họ quyết định không sinh thêm con. 

Niềm hạnh phúc của Trần Oải Liên và Châu Nhuận Phát dường như trọn vẹn khi Trần Oải Liên phát hiện mình mang thai con đầu lòng và cùng chồng đếm từng ngày được đón con chào đời. Trong thời gian Trần Oải Liên mang thai, Châu Nhuận Phát không để vợ lao động vất vả mà cưng chiều, chăm sóc bà hết mực. Thế nhưng, trước ngày dự sinh khoảng một tuần, con gái của vợ chồng Châu Nhuận Phát đột ngột qua đời vì bị dây rốn quấn cổ.

Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật lấy em bé ra nhưng Trần Oải Liên vẫn kiên quyết trải qua sinh nở. Khi bé ra đời, Châu Nhuận Phát dặn y tá mang bé đi để vợ khỏi nhìn cảnh đau lòng nhưng Trần Oải Liên vẫn muốn gặp con. Nỗi đau mất con khiến trái tim Trần Oải Liên đớn đau.

Sau khi con gái mất, Châu Nhuận Phát quyết định tạm gác công việc để dành thời gian bên vợ, cùng bà vượt qua nỗi đau. Không muốn vợ phải trải qua cảnh sinh nở khó khăn, Châu Nhuận Phát quyết định không sinh con. Gần 35 năm qua, không có con nhưng Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên vẫn chung sống hạnh phúc.

Cuộc hôn nhân 35 năm không con cái của Châu Nhuận Phát - 4

35 năm qua, Trần Oải Liên vừa là bạn đời, vừa là quản lý của chồng. 

Hình ảnh Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên giản dị nắm tay nhau đi mua sắm ở những khu chợ cóc ở Hồng Kông nhiều lần xuất hiện trên mặt báo. Trần Oải Liên vừa là bạn đời vừa là quản lý của chồng. Với sự hậu thuẫn của vợ, Châu Nhuận Phát ngày càng thành công trong sự nghiệp.

Đáp lại sự yêu thương và sự hậu thuẫn cần mẫn của Trần Oải Liên, Châu Nhuận Phát luôn trân trọng và biết ơn người phụ nữ bên cạnh mình. Gần 35 năm kết hôn, ông chưa bao giờ dính tin đồn tình ái với bạn diễn dù xung quanh Châu Nhuận Phát luôn có những "bóng hồng" xinh đẹp. Ông thường xuyên mua hoa tặng vợ vì biết Trần Oải Liên rất yêu hoa, ông tự tay đi chợ, vào bếp nấu nướng làm món ăn mà người bạn đời thích và ngắm nhìn ánh mắt rạng rỡ của vợ.

Nói về người bạn đời của mình, Châu Nhuận Phát tự hào chia sẻ: "Vợ tôi như là một tấm gương, nhìn vào cô ấy tôi có thể thấy chính mình. Kết hôn bao nhiêu năm qua, hầu như hai chúng tôi luôn ở bên nhau. Nếu không phải đóng phim, tôi chỉ thích ở nhà. Tôi ít nói còn vợ thì nói nhiều. Có lúc tôi thấy mệt vì cô ấy ra rả cả ngày nhưng nếu không nghe thấy giọng của vợ, tôi sẽ bứt rứt khó chịu".

Cuộc hôn nhân 35 năm không con cái của Châu Nhuận Phát - 5

Hình ảnh giản dị tới bất ngờ của vợ chồng Châu Nhuận Phát - Trần Oải Liên ở một khu chợ của Hồng Kông

Giống như mọi cặp vợ chồng khác, Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên cũng có những bất đồng, tranh cãi. Tuy nhiên, trong mọi cuộc tranh luận, Châu Nhuận Phát luôn nhận phần thua và nhường nhịn vợ. Ông không bao giờ để những cuộc cãi cọ ảnh hưởng tình cảm vợ chồng.

Ngày 26/1 vừa rồi, giới săn tin bắt gặp vợ chồng Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên tại một con phố nhỏ của Hồng Kông. Giữa dòng người tấp nập, ít người nhận ra đây chính là cặp vợ chồng nổi tiếng của làng giải trí xứ hương cảng bởi họ ăn mặc vô cùng giản dị.

Theo truyền thông Hồng Kông, dù sở hữu khối tài sản hơn 700 triệu USD, Châu Nhuận Phát và vợ vẫn có cuộc sống giản dị. Họ thường mua sắm ở khu bình dân, sử dụng xe công cộng. Những người sống gần nhà Châu Nhuận Phát cho biết: "Ông ấy sống giản dị, gần gũi và hòa đồng với hàng xóm. Hai vợ chồng họ không hề tỏ vẻ giàu sang".

Hôn nhân của Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên khiến người hâm mộ và đồng nghiệp ngưỡng mộ. Nền tảng hôn nhân hạnh phúc của họ xuất phát từ sự đồng điệu về tâm hồn, sự cảm thông và trân trọng đối phương. Giờ đây, cả hai đều đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn cũng nắm tay nhau đi khắp thế giới và nương tựa vào nhau khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Cuộc hôn nhân 35 năm không con cái của Châu Nhuận Phát - 6

Đều đã ngoài 60 tuổi nhưng Châu Nhuận Phát và Trần Oải Liên vẫn luôn hạnh phúc và đầy sức sống bên nhau.