Con nuôi Phi Nhung: "Tôi hối hận kinh khủng vì đã từng cãi lời mẹ"

Băng Châu

(Dân trí) - "Trước khi đến ở với mẹ Nhung, tôi là một đứa trẻ không có gì ngoài biết hát và gia cảnh nghèo khó", con gái nuôi Phi Nhung - ca sĩ trẻ Tuyết Nhung chia sẻ.

Tôi hối hận kinh khủng vì đã từng cãi lời mẹ

Ca sĩ trẻ Phạm Tuyết Nhung - thí sinh Giọng hát Việt nhí, là một trong 4 người con nuôi được Phi Nhung nhận để nâng đỡ trên con đường âm nhạc.

Tuyết Nhung được Phi Nhung nhận làm con nuôi và định hướng con đường âm nhạc năm 13 tuổi, sau khi thi rớt cuộc thi The Voice. Hiện, Tuyết Nhung đã tròn 20 tuổi và đã có 7 năm gắn bó cùng ca sĩ Phi Nhung trước khi cô qua đời.

Con nuôi Phi Nhung: Tôi hối hận kinh khủng vì đã từng cãi lời mẹ - 1

Khi mẹ nuôi Phi Nhung qua đời, trên trang cá nhân, Tuyết Nhung chia sẻ hình ảnh trên sân khấu cùng mẹ nuôi, nghẹn ngào bày tỏ: "Con còn muốn mặc đồ đôi với mẹ nữa. Nhưng mà bây giờ không được nữa rồi. Đó là sự thật, nhưng con không tin. Mẹ về với thanh thản nha mẹ!".

Chia sẻ cùng Dân trí, Tuyết Nhung nói, mẹ nuôi Phi Nhung trước khi mất, lúc nào cũng nghĩ cho các con. Cô khẳng định, bản thân có được như ngày hôm nay, được mọi người biết đến tất cả đều nhờ mẹ Phi Nhung.

Con nuôi Phi Nhung: Tôi hối hận kinh khủng vì đã từng cãi lời mẹ - 2

"Không có mẹ Phi Nhung đã không có ca sĩ Tuyết Nhung trong mắt khán giả", Tuyết Nhung khẳng định.

Tuyết Nhung vẫn còn có mẹ ruột nên sau thời gian ở cùng với Phi Nhung, hiện cô đã ra ngoài ở cùng để chăm sóc mẹ của mình. Nhưng vẫn thường xuyên về nhà thăm mẹ Phi Nhung khi có thời gian.

Chia sẻ về cơ duyên được gặp gỡ và trở thành con nuôi Phi Nhung, nữ ca sĩ trẻ cho biết, năm 13 tuổi, cô thi rớt cuộc thi Giọng hát Việt nhí, nhưng được nhiều người kết nối để được gặp Phi Nhung. Được Phi Nhung nhận nuôi và về ở cùng với Phi Nhung từ đó.

Trước khi được gặp mẹ nuôi, Tuyết Nhung cô đã tự bươn chải bằng cách đi hát đám tang, đám cưới với ba. Mẹ ruột của cô ít học, không biết chữ nên khi ba mất, Tuyết Nhung vẫn phải đi hát để có thu nhập lo cho gia đình.

"Mẹ Nhung nhận dạy tôi hát và cho tôi đi học từ đó. Nhưng cuối tuần tôi mới đi hát… Từ đó cho đến bây giờ cũng vậy. Mẹ luôn nói với các con, hát là nghề phụ, rảnh mới hát thôi, chứ tụi con phải đi học cho mẹ".

Con nuôi Phi Nhung: Tôi hối hận kinh khủng vì đã từng cãi lời mẹ - 3

Phi Nhung không chỉ dạy hát, mà còn dạy các con về cách sống, cách cư xử hàng ngày trong cuộc sống.

Tuyết Nhung kể: "Mẹ Nhung dạy tôi từ cách dạ thưa. Mẹ nói, mỗi khi thấy người lớn phải chào hỏi, lễ phép để mọi người quý mến mình. Lúc trước tôi ít nói lắm, gặp ai cũng không dạ không chào, nhưng người mẹ thứ 2 đã dạy dỗ tôi từng chút một".

Khi Tuyết Nhung bước vào độ tuổi dậy thì cho đến trưởng thành, mẹ nuôi vẫn còn dạy cô cách cư xử. "Mẹ chia sẻ giải đáp cho tôi những vướng mắc về cái tuổi mới lớn. Mẹ luôn lo lắng, sợ tôi bị lừa hay sống lệch lạc".

"Tất nhiên là có những lúc tôi suy nghĩ tiêu cực, bồng bột của một đứa trẻ. Cho đến hôm nay, khi đã trưởng thành và phải đối mặt với thực tế là tôi mất mẹ. Tôi hối hận kinh khủng. Tôi đã từng hỗn, từng cãi lời mẹ. Tôi lúc ấy thật ngông cuồng, mẹ nói không nghe còn cãi lại... tôi đau lòng quá", Tuyết Nhung nghẹn ngào khi mình đã có những lúc khiến mẹ phải buồn lòng.

Con nuôi Phi Nhung: Tôi hối hận kinh khủng vì đã từng cãi lời mẹ - 4

Những khoảnh khắc đời thường đầy tình cảm của Tuyết Nhung và mẹ nuôi Phi Nhung.

"Chỉ cần thương mẹ là đủ"

Tuyết Nhung trải lòng, trước khi đến ở với mẹ nuôi Phi Nhung cô là một đứa trẻ không có gì ngoài việc biết hát và gia cảnh nghèo khó.

Con nuôi Phi Nhung: Tôi hối hận kinh khủng vì đã từng cãi lời mẹ - 5

Tuyết Nhung hiện tại có cuộc sống tốt nhờ vào sự chăm lo và hết lòng dạy dỗ của mẹ nuôi Phi Nhung.

"Nhưng khi tôi tìm đến mẹ, được mẹ nhận nuôi, tôi mới được dạy dỗ về cuộc sống và âm nhạc. Tôi biết ơn mẹ. Mẹ luôn sống vì người khác, đôi khi quên cả bản thân mình nữa.

Lần cuối tôi nhận được tin nhắn từ mẹ là "Mẹ không cần các con trả ơn cho mẹ, chỉ cần thương mẹ là đủ". Giờ đây, khi nhớ lại câu này tôi đau quá. Tôi còn chưa được đền đáp gì cho mẹ nữa..."

Tuyết Nhung chia sẻ thêm về khoảng thời gian Phi Nhung đã trải qua khi vướng phải scandal với con nuôi Hồ Văn Cường.

"Khi mẹ bị người ta chửi bới vì chuyện của em Cường, chúng tôi đều an ủi mẹ. Nhưng mẹ bao dung lắm, mẹ bỏ qua hết và không nghĩ nhiều, vì mẹ biết ai cũng phải trải qua sự bồng bột".