Chuyện tình hiếm có của diễn viên Dustin Nguyễn

Chuyện tình cảm động của diễn viên phim “Huyền thoại bất tử” Dustin Nguyễn khiến nhiều người khâm phục.

 

Chuyện tình hiếm có của diễn viên Dustin Nguyễn - 1

Tai nạn đã khiến đôi chân quyến rũ của Angela bị tê liệt, nhưng Dustin Nguyễn đã chung thủy và ở bên cô suốt 8 năm qua
 

Ngoài những câu chuyện mang tính truyền thuyết, thì chỉ có một tình yêu mãnh liệt mới làm nên điều kỳ diệu. Khi đặt câu hỏi, nếu không tính các phu quân của mình vào danh sách bình chọn người đàn ông đáng yêu, thì ai sẽ là người mà bạn ngưỡng mộ nhất trong quan niệm về tình yêu dành cho vợ? Người mẫu, diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh và Kim Thư đã không chút phân vân: Dustin Nguyễn! Cả hai cùng một lý do: “Đó là một câu chuyện thật về tình yêu hiếm có trên đời mà tôi được chứng kiến”.

 

Dustin không muốn nhắc lại chuyện cũ. Chuyện của vợ, người mẫu xinh đẹp Angela bị tai nạn trên đường đi sắm đồ cưới cho mình tám năm trước. Sau ba năm quen nhau, cả hai quyết định cưới. Đó là quyết định hạnh phúc nhất trong cuộc đời người con gái. Angela đã vui sướng cùng bạn bè lái xe đi sắm đồ cho lễ cưới của mình. Thế nhưng, cô đã không bao giờ có thể mặc những chiếc áo cưới hay đội lên đầu chiếc khăn voan mỏng manh sương khói mua ngày hôm đó. Khi tỉnh dậy sau tai nạn trên đường về, cô biết rằng mình đã bị liệt hoàn toàn hai chân. Hai tay cũng không đủ sức để điều khiển chiếc xe lăn theo ý muốn.

 

Dustin cũng biết rằng, không có một phép màu nào có thể mang trả lại cho anh một Angela hoàn hảo như trước. Vậy mà anh, một tài tử điện ảnh đẹp trai và đang nổi tiếng bình thản xếp những món đồ cưới sang một bên, cùng cô gái bước vào một cuộc chiến quyết liệt giành lấy niềm tin yêu và ý nghĩa cuộc sống cho cả hai.

 

Đã tám năm trôi qua, Angela vẫn ngồi xe lăn, nhưng tình yêu của họ thì đứng vượt dậy, cao hơn mọi thế đứng của hạnh phúc. Rồi cô trở thành người phát ngôn của Trung tâm trợ giúp những người mắc bệnh tê liệt (Paralysis Resource Center – Trung Tâm PRC) của Christopher and Dana Reeve Foundation (Tổ Chức CDRF). Khi nhắc về vợ, Dustin Nguyễn không chờ được yêu cầu, anh lấy điện thoại của mình để “khoe” khuôn mặt người bạn đời của anh. Đó là ảnh một phụ nữ đầy cá tính, sắc sảo, thông minh và rất mạnh mẽ. Một cô gái Á lai Âu mang họ Việt Nam: Angela Rockwood Nguyễn.

 

“Nghe bạn bè ca ngợi anh là người chung thủy lắm phải không?”. Dustin ngớ người hồi lâu và chậm rãi nhắc lại theo kiểu người học ngoại ngữ nhắc một từ mới học.

 

- Chung thủy... là gì?

 

Câu hỏi ngược đã làm người đối diện cũng ngớ ra, nhưng khuôn mặt nghiêm trang và rất chân thành của anh cho biết, đó không phải là câu hỏi đùa. Nghe những giải thích đơn giản nhất về khái niệm “chung thủy”, anh bảo: “Chuyện ấy có gì đặc biệt đâu. Tôi nghĩ rằng trên đời, ai cũng phải sống như thế thôi. Với tình yêu thì phải thật thà”. Anh dừng lại một chút, suy nghĩ, như cân nhắc lựa chọn trong vốn tiếng Việt chưa nhiều lắm để thể hiện suy nghĩ của mình, “Tôi cũng biết rằng có những người không làm thế được. Nhưng với tôi thì không thể khác. Tình yêu là phải thật thà với nhau. Điều đó phải được giữ gìn”.
 
Chuyện tình hiếm có của diễn viên Dustin Nguyễn - 2

Dustin Nguyễn đã không hề ngần ngại cùng cô gái ấy bước vào cuộc chiến đấu với cơ thể, với tinh thần...

 

Cách anh ghép hai từ tình yêu và thật thà, để cạnh nhau nghe thật chân thật và thuyết phục. Quả thực, với người đàn ông này, trong tình yêu, trong tai nạn xảy ra cách đây tám năm, trong nỗi bất hạnh riêng của người mình yêu và chuẩn bị cưới làm vợ, không có con đường nào khác. Và anh đã không hề ngần ngại cùng cô gái ấy bước vào cuộc chiến đấu với cơ thể, với tinh thần. Nó không phải là cuộc chiến đấu của riêng cô. Cách anh không còn muốn nhắc lại những kỷ niệm “kinh hoàng” ấy khiến người ta còn hiểu thêm rằng: nó cũng là những vết thương trên chính cơ thể, tinh thần của anh. Anh đã chịu đựng nó đúng như người anh yêu chịu đựng. Và những đau đớn ấy thực đến mức chẳng có gì để phải “khoe khoang” kể lể. Nó cần được quên đi.

 

Sự thật Dustin Nguyễn không muốn kể về những ngày tháng đau khổ đã qua. Thế nhưng, khi nhắc đến vợ mình thì anh lại trở thành một người thật dễ thương. “ Cô ấy rất mạnh mẽ, tự tin”. “Và rất xinh đẹp”, tôi chen vào. Anh cười: “Xinh đẹp chỉ là một điều may mắn bên ngoài. Quan trọng là cô ấy có một trái tim rất đẹp, một tình cảm rất sâu. Cô ấy biết cách hiểu những nỗi khổ, hiểu cả cuộc sống của người khác. Cô ấy rất hiền!”.

 

Chiều cuối năm. Trời Sài Gòn đẹp thẫn thờ. Ngồi trong quán cà phê quen thuộc, người đàn ông đã gần 50, đang là một diễn viên hào hoa và được yêu mến, bỗng mỉm cười khi nhắc đến chuyến bay sáng mai trở về Mỹ với vợ. Anh bảo, chưa bao giờ anh xa Angela quá ba tháng. Ngay cả năm tháng ròng rã làm phim ở Việt Nam (Huyền thoại bất tử), anh cũng tranh thủ giữa thời gian ấy bay về Mỹ chỉ để được chuyện trò, nắm tay vợ một cái rồi ngày hôm sau bay trở qua Việt Nam.

 

Anh bảo: “Thì cũng có Internet, có điện thoại đấy, nhưng tôi vẫn muốn được về nhìn cô ấy, vì hạnh phúc lớn nhất của tôi là được trò chuyện với người vợ bằng xương bằng thịt trước mặt. Vì khi trò chuyện với cô ấy, tôi như được trò chuyện với chính bản thân mình. Tôi có thể chia sẻ bất kỳ điều gì của mình với cô ấy”.

 

Nhìn anh hạnh phúc khi nhắc đến chuyến bay về với vợ, bỗng dưng tôi buột miệng: “Anh đi xa hoài thế này, chị ấy chắc buồn lắm?”. Anh ngạc nhiên, trả lời: “Không, cô ấy là người mạnh mẽ và không bao giờ biết chán nản là gì. Cô ấy có những công việc của mình và không cô đơn”.

 

- Anh là diễn viên điện ảnh, đẹp trai, tài hoa, đi nhiều... làm sao chị ấy ở nhà tin anh được?

 

- Mỗi ngày là một ngày phải làm hết sức mình để tin nhau. Tôi dặn lòng phải không được quên điều ấy.

 

- Chắc đã đến lúc nghĩ đến chuyện sinh con. 11 năm quen nhau, tám năm vợ chồng rồi còn gì?

 

- Chúng tôi cũng đang dự định. Nhưng để tôi phải sắp xếp lại cuộc đời của mình đã. Hễ có con là tôi không muốn đi xa con và cô ấy như thế này nữa.

 

 

Cuộc trò chuyện không dài và không nhiều lời, bởi anh không quá giỏi tiếng Việt và hình như với đàn ông, bao giờ cũng khó kể về tình yêu của mình một cách say sưa. Dường như ở Dustin Nguyễn, con người mà sự nghiệp võ thuật và điện ảnh là rất quan trọng này thì hạnh phúc gia đình còn quan trọng hơn rất nhiều. Bởi ở đó, với anh, còn có một Angela Rockwood Nguyễn ngọt ngào như một thỏi Socola.

 

Theo Phụ Nữ TPHCM